Câu chuyện kinh doanh

Hệ thống bếp nhà hàng là một phần tất yếu, quyết định sự thành công cho mô hình kinh doanh của bạn. Ngoài thiết kế phù hợp với không gian, bạn cũng cần phải trang bị những thiết bị nhà bếp để giúp cho khu vực nhà bếp phát huy tốt nhất hiệu quả của nó. 

Cách tối ưu hệ thống bếp nhà hàng tốt nhất

Quản lý hệ thống bếp nhà hàng như thế nào?

Việc quản lý bếp thường gặp nhiều những khó khăn từ khâu nhập nguyên liệu, chế biến đến việc nhận order từ phía khách hàng. Nếu bạn có thể áp dụng những công nghệ và các thiết bị hiện đại vào nhà bếp, việc quản lý không còn là vấn đề đau đầu. 

Trong bếp nhà hàng, thức ăn được chuẩn bị trên quy mô lớn. Nhiều đơn hàng của cùng một món ăn được thực hiện trong toàn bộ một ngày. Nhân viên bếp luôn cố gắng sáng tạo và chế biến những bữa ăn thú vị cho khách hàng. Áp lực đương nhiên sẽ nhiều hơn khi các đầu bếp nhận được đơn đặt hàng lặp lại. 

Luôn ghi nhớ tầm quan trọng của bếp trong nhà hàng, quản lý bếp trở thành một nhiệm vụ không thể tránh khỏi. Vì vậy, người ta phải quản lý bếp nhà hàng như thế nào cho hiệu quả? Những thách thức mà các chủ nhà hàng phải đối mặt là gì? Làm sao để tối ưu hệ thống bếp nhà hàng?

hệ thống bếp nhà hàng

Quản lý hàng tồn kho

Danh sách kiểm kê bếp nhà hàng là một bản tóm tắt về mọi thứ liên quan đến việc chế biến món ăn. Về cơ bản, chúng gồm các nguyên liệuthành phần chế biến món ăn. Các bạn có thể thiết kế bếp và sắp xếp hệ thống bếp nhà hàng theo những nhóm thực phẩm: 

Ngũ cốc, gia vị, trái cây và rau có thể được để trong các kệ riêng. Thậm chí còn tốt hơn nếu các hộp đựng nguyên liệu khô được đánh dấu và được để chung một nhóm với nhau.

hệ thống bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng

Tất cả các sản phẩm sữa và các mặt hàng đông lạnh đều được để trong tủ lạnh. Đảm bảo rằng những nhân viên bếp nên tuân theo công thức “vào trước, xuất trước”. Có nghĩa là những nguyên liệu chế biến nhập trước thì chế biến trước. 

  • Luôn theo dõi tất cả các thiết bị nhà bếp. Hãy chắc chắn rằng bạn mua tất cả những nguyên liệu thực phẩm đó kịp thời cho những ngày cuối tuần và những ngày bận rộn khác. Thực hiện kiểm tra kho hàng tồn kho thường xuyên cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thực phẩm và giảm thất thoát nhà bếp.

  • Hãy liên kết với nhiều nhà cung cấp thực phẩm, những người cung cấp cho bạn rau, thịt và các nguyên liệu khác mà bạn cần cho nhà bếp của bạn. Để nhập hàng và biết được giá tiền nhập, các bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn

Quản lý Menu 

Bạn sẽ phục vụ gì trong nhà hàng của bạn? Thực đơn món ăn nhà hàng rất quan trọng, vì nó là công thức, là những gì mà nhà bếp của bạn cần phải chuẩn bị để phục vụ khách hàng. 

Thực đơn thiết kế không nên có quá nhiều hay quá ít món ăn. Nếu như thực đơn ít món, khách hàng có thể cảm thấy nhàm chán và không có nhiều lựa chọn. Nếu như thực đơn nhiều món, đầu bếp sẽ cảm thấy khó khăn trong khâu chế biến và khiến quy trình phục vụ khách hàng bị chậm trễ. 

Để lên nguyên liệu chế biến cho mỗi món ăn được chính xác. Bạn hãy làm việc với đầu bếp để biết được nguyên liệu chính xác cho mỗi món ăn. Từ đó cập nhật lên hệ thống bếp nhà hàng để nhân viên đầu bếp có thể định lượng được món ăn và chế biến. Giảm thất thoát tối đa cho nhà hàng. 

hệ thống bếp nhà hàng

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, nếu không áp dụng những công nghệ để quản lý nhà bếp thì thật là một thiếu sót lớn. Việc sử dụng những phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống cho phép nhà bếp nhanh chóng nhận được những đơn order từ phía khách hàng, biết được nên nấu những đơn hàng nào trước, đơn nào sau. Ngoài ra, quản lý bếp cũng dễ dàng nắm bắt được thông tin định lượng món ăn và chế biến phù hợp. 

Với những thông tin mà chúng tôi vừa đề cập tới các bạn. Mong rằng hệ thống bếp nhà hàng của bạn sẽ được cải thiện hơn và giúp cho hoạt động của nhà hàng được nhanh chóng, hiệu quả.