Câu chuyện kinh doanh

Cách quản lý nhà hàng buffet giúp việc kinh doanh của bạn thành công. Đây là mô hình kinh doanh dễ dàng sinh lợi để phục vụ khách hàng vì nó cho phép họ kiểm soát trong việc lựa chọn loại thức ăn nào và lượng thức ăn họ muốn tiêu thụ. 

Cách quản lý nhà hàng buffet đơn giản hiệu quả

Bí quyết quản lý nhà hàng buffet thành công

Khi vận hành nhà hàng buffet, sự sạch sẽ, an toàn và bảo dưỡng đều là các ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là không lãng phí thức ăn. 

Khách hàng quan tâm món ăn của họ và cách thức kinh doanh hợp vệ sinh hoặc lãng phí có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. 

Dưới đây là ba cách đơn giản để bạn có thể làm giảm lãng phí, tránh thất thoát cho mô hình kinh doanh của mình. 

1.Theo dõi kho thực phẩm

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của cách quản lý nhà hàng buffet là theo dõi kho nguyên liệu của bạn. Nếu bạn không cẩn thận, việc hàng hóa thối hỏng hay chế biến lỗi sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn. 

Để theo dõi hàng hóa tồn kho được chính xác, bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi các nguyên liệu của mình. Chỉ với thao tác nhỏ, mọi nguyên liệu chế biến được thể hiện ngay trên điện thoại, giúp bạn có thể thực hiện kế hoạch chế biến chúng được nhanh chóng hơn. Từ đó, giảm thất thoát tới mức tối đa.

Bạn cũng có thể xem xét và hợp tác với một tổ chức từ thiện địa phương để quyên góp thực phẩm trong những lúc cấp bách. 

cách quản lý nhà hàng buffet

Nhà hàng buffet cần lượng nguyên liệu chế biến nhiều

2.Lên danh sách kiểm tra thực tế

Mặc dù bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365. Tuy nhiên, các bạn nên thực hiện lên danh sách các công việc kiểm tra hàng hóa, nguyên liệu chế biến của mình. Đây chính là cách quản lý nhà hàng buffet chính xác nhất.

cách quản lý nhà hàng buffet

Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Đây chỉ là một số ví dụ về các dấu đầu dòng hoặc câu hỏi của danh sách kiểm tra:

  • Bề mặt chế biến thực phẩm có sạch không?

  • Sàn nhà có sạch không?

  • Tủ lạnh có được đặt ở nhiệt độ thích hợp không?

  • Các bồn rửa tay có hoạt động tốt không và nhân viên đã được trang bị các thiết bị bảo vệ, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa?

Danh sách kiểm tra có thể giúp người quản lý giữ thực phẩm tươi bằng cách theo dõi thời gian thực phẩm đã được bán chế biến. Nhân viên và quản lý cần chủ động và dựa theo cách quản lý này, dẫn đến yêu cầu ngay sau đây:

3.Kiểm kê hàng ngày

Chắc chắn rồi, công việc tổng kết thường được làm vào cuối ngày. Để có thể rà soát mọi công việc được nhanh chóng, chính xác hơn. Cách quản lý nhà hàng buffet được thực hiện kiểm kê hàng ngày đối với các nguyên liệu thực tế và số lượng nguyên liệu được thống kê trong phần mềm để tính xem sự chênh lệch là bao nhiêu. 

Một hệ thống quản lý nhà hàng mạnh mẽ cho phép chúng thống kê lượng hàng hóa tồn kho khi bán trong ngày và tự động hóa trừ nguyên liệu khi đơn hàng được bán ra. 

cách quản lý nhà hàng buffet

Kiểm soát nguyên liệu chế biến để giảm thất thoát tối đa

Với việc sử dụng phần mềm và kiểm tra thực tế hàng ngày, công việc quản lý của bạn được đơn giản và nhanh hơn. Từ đó, tiết kiệm chi phí đầu tư, nhân lực thời gian cho chính bản thân bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng nhìn được các báo cáo tổng kết cuối ngày về doanh thu, hàng hóa tồn kho, tiền lãi trong ngày, tiền chiết khấu, công nợ,.... một cách nhanh chóng, trực quan. 

Với những cách quản lý nhà hàng buffet mà POS365, việc kinh doanh của bạn giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Tăng cường hiệu suất công việc, giảm thất thoát và thu về lợi nhuận cao nhất cho mình.