Câu chuyện kinh doanh

Làm giàu không khó, chỉ là bạn đã biết cách làm giàu hay chưa? Hiện nay, có rất nhiều nghề giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập rất khủng. Sau đây POS365 sẽ chia sẻ cho bạn 20 cách làm giàu nhanh nhất từ các nghề đang có nhiều tiền năng hiện nay.

20 cách làm giàu từ các nghề hot nhất 2021

I. Xu hướng làm giàu hiện nay

Để có thể làm giàu nhanh thì không bao giờ thiếu cách. Chỉ đơn giản là bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức và sự sáng tạo của mình hay chưa. Hiện nay, khi nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao, con người càng biết chi tiêu và lựa chọn sản phẩm dịch vụ. Thị trường đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm dịch vụ mang tính tiện lợi cao, đặc biệt là khả năng tích hợp nhiều tính năng, xu hướng công nghệ số được phổ biến và nhu cầu nhanh, gọn, chất lượng luôn là vấn đề được ưu tiên.

Xu hướng làm giàu hiện nay

Xu hướng làm giàu hiện nay

Những ngành nghề mang tính sáng tạo, độc đáo thì luôn thu hút và có nguồn thu nhập khủng. Không phủ nhận việc kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận nhanh, tuy nhiên bạn phải có định hướng kinh doanh tốt, mặt hàng được lựa chọn phù hợp. Bên cạnh việc kinh doanh thì các nghề mang nhiều tính sáng tạo cũng đang là những việc kiếm được nhiều tiền. Việc nghiên cứu rõ thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như lựa chọn cho mình cách kiếm tiền hiệu quả nhất.

II. Các nghề làm giàu nhanh nhất 2021

1. Làm giàu từ việc kinh doanh quần áo

Phải cách kiếm tiền từ kinh doanh quần áo không bao giờ là hết hot. Với nhu cầu của thị trường luôn cao, nguồn hàng lớn, vốn kinh doanh ít...đó là những yếu tố khiến nhiều người lựa chọn kinh doanh quần áo là cách làm giàu cho mình.

Kinh doanh quần áo

Kinh doanh quần áo

Có rất nhiều công cụ giúp bạn trong việc kinh doanh quần áo. Trước đây, việc kinh doanh quần áo đơn giản là mở một quán quần áo và trưng bày những mẫu quần áo lên kệ và chờ khách vào mua. Tuy nhiên, cách làm này hiện nay không còn hiệu quả, bạn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng từ việc chạy quảng cáo, bán hàng qua facebook, website hay các trang mạng xã hội khác. 

Với xu hướng thị trường số hóa, việc kinh doanh quần áo không nhất thiết là mở cửa hàng nưa, bạn có thể mở một gian hàng online trên các trang thương mại điện tử như: shopee, lazada, tiki..Bạn có thể bán hàng ở khắp mọi nơi kể cả trong nước hay bên nước ngoài một cách đơn giản.

Với cách kinh doanh này, bạn sẽ không phải mất nhiều vốn ban đầu mà hiệu quả kinh doanh lại rất cao. 

2. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của con người là bất tận. Đúng vậy, kinh doanh các dịch vụ làm đẹp được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất và nhiều nhất. Các dịch vụ làm đẹp như cắt tóc, gội đầu, spa, phẫu thuật thẩm mỹ...Kinh doanh dịch vụ này đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức cũng như trình độ. Vì muốn kiếm được tiền nhiều thì chất lượng dịch vụ của bạn phải tốt, ngoài việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ, bạn phải làm tốt thương hiệu của mình. 

Với dịch làm đẹp thì khách hàng rất đề cao vấn đề thương hiệu và uy tín. Để có thể thu hút được khách hàng thì bạn phải làm cho khách hàng tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ, dịch vụ làm đẹp mọc lên rất nhiều, điều đó minh chứng cho sức hút của nghề này đang là rất cao.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

3. Thợ trang điểm

Với thu nhập khủng khi bạn là người có tay nghề tốt là nghề là thợ trang điểm. Với nghề này, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền học khóa trang điểm, hoặc bạn cũng có thể tự học và đầu tư bộ trang điểm. Bạn có thể tự mở cho mình một thương hiệu riêng hoặc làm các chuyên gia trang điểm tại các trung tâm. 

Thợ trang điểm

Thợ trang điểm

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, không chỉ ở phụ nữ, mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều chàng trai được trang điểm khi ra đường. Vì vậy, make up là một trong những nghề giúp bạn kiếm tiền nhanh và ổn định nhất. Nếu bạn thành công và có đủ trình độ thì việc kiếm thu nhập vài trăm đến vài tỷ đồng mỗi tháng và chuyện rất bình thường.

4. Thợ chụp ảnh

Với tiềm năng rất lớn cũng như nguồn thu nhập ổn định, nghề chụp ảnh được xem là một trong những nghề mang đến cho bạn nguồn thu nhập và điều kiện giúp bạn theo đuổi đam mê. Bạn có thể chụp ảnh trong các studio, mở cách dịch vụ chụp ảnh hoặc nếu bạn muốn kiếm được số tiền lớn hơn thì có thể là các thợ chụp chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp lớn, chụp ảnh cho các ngôi sao nổi tiếng… 

Thợ chụp ảnh

Thợ chụp ảnh

Đặc biệt, hiện nay bạn có thể theo đuổi nghề chụp ảnh đồ ăn. Với nghề này, bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập lên đến vài trăm triệu một tháng. Nếu bạn có gu thẩm mỹ cũng như có am hiểu tốt về nghệ thuật thì đây sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho bạn. Việc trang trí ẩm thực và cho ra những bộ ảnh đồ ăn đẹp mắt giúp quảng cáo hay làm thương hiệu cho nhà hàng là một công việc hết sức thú vị. 

5. Kinh doanh dịch vụ thú cưng

Những năm trở lại đây, dịch vụ cho thú cưng đang trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh rất được ưa chuộng và mang lại nguồn doanh thu vô cùng lớn. Số lượng nuôi thú cưng ngày càng tăng, đồng nghĩa với đó là các dịch vụ như chăm sóc, làm đẹp cho chúng cũng ngày càng nhiều. Đây được xem là nghề hái ra tiền hiện nay. 

Kinh doanh dịch vụ thú cưng

Kinh doanh dịch vụ thú cưng

Giá cho các dịch vụ thú cưng khá cao, đôi khi còn cao hơn các dịch vụ dành cho người. Những người nuôi thú cưng thường sẽ có thu nhập ổn định cũng như sẵn sàng bỏ ra một số tiền để có được các dịch vụ tốt cho thú cưng của mình. Các dịch vụ làm đẹp cho thú cưng hiện nay như nâng mí, massage, nhuộm lông… khá phổ biến với mức giá khá cao và sẽ dao động từ 100.000 đến vài triệu đồng tùy từng dịch vụ.

Đây được xem là cách làm giàu nhanh và tiềm năng nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo với mô hình kinh doanh này, biết đâu bạn lại phù hợp với nó.

6. Thiết kế thời trang

Lĩnh vực thời trang luôn là ngành làm giàu rất nhanh. Các xu hướng được cập nhật liên tục. Nghề thiết kế thời trang sẽ liên quan nhiều tới sáng tạo và khả năng bắt kịp và tạo ra xu hướng. Vì vậy, thu nhập của nghề này cũng là con số vô cùng cao. Các trang phục tự thiết kế thường có giá đắt hơn nhiều so với các mặt hàng đại trà. Hiện nay, nhu cầu sử dụng những mặt hàng thiết kế cũng phổ biến hơn rất nhiều, vì tính chỉn chu, đẹp mắt cũng như độ độc đáo, riêng biệt trong từng bộ trang phục. 

Xem thêm ý tưởng kinh doanh 2021

7. Phiên dịch viên

Ngành nghề liên quan tới ngôn ngữ luôn có mức thu nhập không phải dạng vừa. Đặc biệt, đối với nghề dịch viên, thì thu lao sẽ rất cao nếu bạn có đủ khả năng về ngôn ngữ đó. Để có thể thành một phiên dịch viên, bạn không chỉ biết tiếng màn còn biết biểu cảm và lựa chọn từ ngữ chuẩn nhất.

Đối với nghề phiên dịch viên, đòi hỏi rất lớn về khả năng ngôn ngữ và độ nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống. Đây được xem là gợi ý cho cách kiếm tiền nhanh mà bạn có thể tham khảo nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ và có khả năng trong lĩnh vực này.

8. Kinh doanh nội thất

Tiềm năng trong kinh doanh lĩnh vực này là rất cao. Bên cạnh đó, đây được biết đến là cách làm giàu nhanh chóng. Là một trong những lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền, và có khả năng làm giàu nhanh.

Kinh doanh nội thất

Kinh doanh nội thất

Đây là mặt hàng mà bất cứ gia đình nào cũng phải cần, có rất nhiều mức giá cho từng loại sản phẩm. Để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như mẫu mã sản phẩm, giá đa dạng cũng như chế độ bảo hành tốt. Lợi nhuận cho ngành này là tương đối cao, đồ nội thất thì thường có giá trị cao, đồng thời, khách hàng lựa chọn đồ nội thất với mục đích sử dụng lâu dài, vì vậy, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có được sản phẩm ưng ý và chất lượng.

Để có thể kiếm tiền dễ trong nghề này thì bạn cũng cần phải có sự am hiểu về các thiết kế, có khả năng nhìn nhận cũng như bắt kịp với xu hướng của thị trường. Cạnh tranh trong ngành này cũng khá cao, vì vậy để có hướng đi an toàn cho mình thì bạn nên lựa chọn một hướng đi khác biệt.

9. Cách làm giàu từ kinh doanh cây cảnh

Xu hướng chơi cây cảnh có xu hướng giảm, tuy nhiên nó cũng chưa bao giờ hết hot. Việc lựa chọn những loại cây tiểu cảnh nổi bật như lan, hay các loại hóa nhân giống khác có thể đem lại lợi nhuận rất cao. 

Cách làm giàu từ kinh doanh cây cảnh

Cách làm giàu từ kinh doanh cây cảnh

Tuy nhiên, với thị trường cây cảnh hiện nay đang bị thổi bong bóng khá nhiều. Vì vậy, việc kiếm tiền từ kinh doanh cây cảnh cũng phải có sự sáng xuất cũng như có tầm nhìn xa. 

Nhu cầu về chơi cây cảnh hiện nay không chỉ mang tính chất là thú vui mà nó còn được nhiều người chơi vì yếu tố phong thủy, vận mệnh. Vì vậy, bạn có thể kết hợp cả hai yếu tố này để có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình.

10. Nghề lập trình viên

Hiện nay nghề IT đang được xem là cách làm giàu nhanh, vì lương của các IT hiện nay được đánh giá là cao nhất. Với thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng như nhu cầu về các phần mềm thiết bị thông minh cũng ngày càng cao. 

Nghề lập trình viên sẽ có mức thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ngành này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, các kiến thức chuyên ngành và nâng cao.

11. Kinh doanh đồ điện tử

Nếu bạn đang không biết cách làm giàu như thế nào cho nhanh thì hãy thử kinh doanh đồ điện tử, bạn có thể kinh doanh mặt hàng này online. Những món đồ công nghệ luôn thu hút sự tò mò cũng như nhu cầu của con người. Ai bây giờ cũng ít nhất sở hữu cho mình một vài món đồ công nghệ. Nắm bắt được nhu cầu cao của thị trường, bạn có thể lựa chọn cho mình một vài sản phẩm công nghệ để bắt đầu kinh doanh.

Kinh doanh đồ điện tử

Kinh doanh đồ điện tử

Những món đồ điện tử được nhiều người lựa chọn để bắt đầu vào kinh doanh như tai nghe, bàn phím máy tính, lo, linh kiện điện tử, đồng hồ thông minh...Những món đồ này luôn thu hút lượng khách hàng rất lớn, nhất là các bạn trẻ. Bạn cũng có thể kinh doanh những mặt hàng điện tử dành riêng cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Với người già, bạn có thể kinh doanh máy trợ thính, điện thoại có chức năng định vị, thông báo. Trẻ em bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như đồng hồ thông minh, máy chơi game….

12. Dịch vụ giao hàng

Nghề giao hàng hiện nay quá phổ biến vì nó mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng dành cho khách hàng. Đặc biệt, trong thời kỳ mà dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới thì dịch vụ giao hàng đang lên ngôi. Mọi người hạn chế ra khỏi đường và mua bán online là chủ yếu. 

Việc kinh doanh của các cửa hàng hiện nay đều có liên kết với các dịch vụ giao hàng. Nghề giao hàng hiện nay được xem là các kiếm tiền nhanh và đơn giản nhất. Bạn có thể làm shipper tự do hoặc bạn chọn đăng ký làm nhân viên giao hàng cho các công ty dịch vụ chuyên nghiệp như giao hàng tiết kiệm, NOW, J&T, giao hàng nhanh...Mức thù lao cho ngành này sẽ phụ thuộc vào số đơn hàng của bạn. 

Dịch vụ giao hàng

Dịch vụ giao hàng

13. Kinh doanh thú cưng

Chắn hẳn có rất nhiều bạn đã thử và rất thành công với việc kinh doanh này. Nếu bạn là người đam mê thú cưng thì đây sẽ là vừa là cách giúp bạn kiếm tiền vừa là nơi giúp bạn thoải mái với sở thích nuôi thú cưng của mình. Việc kinh doanh thú cưng hiện nay khá phổ biến, bạn có thể kiếm được doanh thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng. 

Với những loại thú cưng có giá thành cao thì lợi nhuận bạn thu được cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn kinh doanh thú cưng cũng có những rủi ro riêng. Giá thành cho mỗi chú thú cưng có thể là vài triệu, vài chục và có thể lên đến hàng trăm triệu. Vì vậy, việc bạn chăm sóc các chú thú cưng này cũng phải hết sức cẩn thận.

Kinh doanh thú cưng

Kinh doanh thú cưng

14. Nghề marketing

Việc kinh doanh muốn có hiệu quả thì không thể thiếu việc làm marketing được. Marketing là giới thiệu cho khách hàng sản phẩm của bạn, đồng thời cũng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Thu nhập cho nghề marketing là không giới hạn. Tùy vào khả năng cũng như các dự án mà bạn theo đuổi có được hiệu quả như thế nào. Các chiến dịch quảng cáo thường có mức chi phí cũng như mức đầu tư rất cao từ doanh nghiệp. Người làm marketing không chỉ là bán hàng mà còn chịu trách nhiệm làm thương hiệu và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Đây sẽ là nghề giúp bạn kiếm được khối tiền trong tương lai.

15. Kinh doanh cơm văn phòng

Cách làm giàu từ việc kinh doanh cơm văn phòng hiện nay không còn quá xa lạ. Đây được xem là top các nghề làm giàu nhanh mà không tốn quá nhiều chi phí. Kinh doanh cơm văn phòng cũng sẽ kiếm bạn thành công khi bạn không chạy quảng cáo hay làm marketing cho nó như các lĩnh vực kinh doanh khác.

Kinh doanh cơm văn phòng

Kinh doanh cơm văn phòng

Tập khách hàng ở đây chủ yếu là dân văn phòng, và tập khách hàng này thường khá cố định, sẽ rất dễ trở thành tập khách hàng trung thành. Bạn có thể lựa chọn việc kinh doanh cả online cả offline để gia tăng đơn hàng. Mỗi phần cơm hiện nay có giá dao động từ 35.000đ - 50.000đ. Việc thu lời ít tuy nhiên nhiều đơn cũng sẽ giúp cho doanh số lợi nhuận của bạn tăng đều. 

Tuy nhiên, với  mô hình kinh doanh này, có khá nhiều người đã theo đuổi và mức độ cạnh tranh trên thị trường là rất lớn. Bên cạnh đó, các dịch vụ đặt cơm qua các app hiện nay được nhiều người lựa chọn, đồng nghĩa với đó là khách hàng có thể gọi cơm ở rất nhiều nơi khác nhau. 

Để có thể làm giàu từ việc kinh doanh này, bạn nên lựa chọn cho mình một cách đi riêng, đánh vào tâm lý của khách hàng hiện nay là rất quan tâm tới vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng như các phần cơm ăn kiêng. Bạn có thể lựa chọn thực đơn cơm văn phòng bằng những đồ ăn healthy, các đồ ăn kiêng cho những người giảm cân, những người tập luyện.


16. Kinh doanh đồ ăn nhanh

Các đồ ăn fast food luôn là sở thích của nhiều người bởi sự khó cưỡng từ sự hấp dẫn của những món ăn này. Cách làm giàu từ việc kinh doanh này được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu kinh doanh. Bởi nó rất dễ thu hút khách hàng, vốn kinh doanh bỏ ra ít, đồng thời lợi nhuận thu về lại cực cao.

Bạn có thể lựa chọn chế biến những món ăn phổ biến đơn giản như trà sữa, khoai lang chiên, hot dog, các món đồ ăn chiên rán…

Việc kinh doanh đồ ăn rất chú trọng vào cảm nhận của khách hàng, bạn nên khảm khảo những đánh giá của khách hàng để có thể điều chỉnh, đưa ra thực đơn được khách hàng yêu thích nhất. 

Đồng thời, bạn cũng phải nghiên cứu thị trường để đưa ra những món ăn mới hấp dẫn khách hàng. Có thể sáng tạo ra món mới giúp bạn cạnh tranh tốt trên thị trường.


17. Kinh doanh đồ phong thủy

Con người hiện nay rất chú trọng vào vấn đề phong thủy. Rất nhiều món đồ trong gia đình từ đồ nội thất tới những món đồ trang trí đề được bố trí và lựa chọn theo phong thủy. Bên cạnh đó, các món đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn… cũng được dùng với mục đích hợp phong thủy.

Việc kinh doanh đồ phong thủy hiện nay được xem là “hot” khi nó đang là cách làm giàu nhanh và hiệu quả nhất. Những món đồ phong thủy thì được người mua lựa chọn khá nhiều và không có mặt cả về giá. Bạn có thể kinh doanh những món đồ có giá trị thấp như cây cảnh, vòng tay... đến những món có giá trị cao hơn như bàn ghế, tranh…

Kinh doanh đồ phong thủy

Kinh doanh đồ phong thủy

18. Mở lớp học cho trẻ

Trẻ em hiện nay được đầu tư khá nhiều về việc học cũng như phát triển năng khiếu. Nếu bạn là người yêu thích đào tạo và có trình độ chuyên môn về một lĩnh vực hay bộ môn nào đó thì bạn có thể lựa chọn việc mở các lớp đào tạo cho bé. Có thể là các lớp dạy nhảy, múa, các lớp dạy đàn...hay cho đến các lớp dạy các bộ môn văn hóa.

Với cách làm giàu này thì bạn phải đầu tư nhiều về thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó, việc có khả năng sư phạm cũng như chuyên môn cũng rất quan trọng.

19. Trở thành Youtuber

Youtuber đã trở thành một trong những nghề có thu nhập khủng nhất hiện nay. Ngoài việc bạn nhận tiền từ youtube thì còn có doanh thu từ các hợp đồng quảng cáo. 

Số lượng người theo đuổi ngành này cũng rất nhiều, vì vậy mức độ cạnh tranh cũng khá lớn. Để có thể kiếm tiền được trên nền tảng này thì bạn phải tạo được ra những nội dung khác biệt. Đầu tư vào nội dung sáng tạo là cách duy nhất giúp bạn có thể phát triển mạnh và kiếm được nhiều tiền với nghề này.

20. Kinh doanh mỹ phẩm

Không quá khi nói cách làm giàu nhanh nhất đến từ nghề làm đẹp. Việc kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm vô cùng tiềm năng và có lượng khách hàng rất lớn. Hiện nay, không phải mình chị em phụ nữ mới quan tâm tới việc làm đẹp, mà các bạn trai cũng rất quan tâm đến ngoại hình của mình. 

Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm có khả năng sinh lời cao là các sản phẩm làm sạch như nước tẩy trang, gel tẩy trang, sữa rửa mặt…, các sản phẩm dưỡng như kem dưỡng ẩm, mặt nạ, kem chống nắng….Đây là những mặt hàng thiết yếu nhất mà cả nam và nữ cũng đều có nhu cầu.

Trên đây là 20 gợi ý cho bạn về cách làm giàu nhanh và hiệu quả nhất 2021. Bạn có thể tham khảo những gợi ý trên và tìm cho mình một cách làm giàu phù hợp nhất. Bạn nên suy nghĩ một cách kỹ lưỡng về định hướng kiếm tiền của bản thân cũng như lựa chọn hướng đi phù hợp với khả năng của mình nhất. Chúc các bạn thành công.