Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang muốn kết hợp giữa mô hình quán cà phê và bán đồ ăn sáng. Để thực hiện nó, đây là điều không hề dễ dàng. Lựa chọn kinh doanh với hình thức 2 trong 1 là thách thức gấp đôi mà bạn phải vượt qua. Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng là những gì mà POS365 sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này. 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng từ chuyên gia

Kế hoạch kinh doanh quán cafe ăn sáng

Một kế hoạch kinh doanh kết hợp giữa cà phê và ăn sáng chắc chắn là điều không thể thiếu. Đây chính là tiền đề mà doanh nghiệp/ cửa hàng bạn cần theo sát. 

Về kế hoạch kinh doanh, chắc chắn không thể thiếu các bước như Tổng quan, Thị trường mục tiêu, Chi phí dự kiến và kế hoạch quảng cáo, tiếp thị,... Còn nhiều những điều mà bạn cần làm trong kế hoạch kinh doanh cho quán cafe. Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng chính là nắm rõ được thị trường mục tiêu của bạn. Càng nắm rõ bao nhiêu, khả năng thành công kinh doanh của bạn càng lớn. 

Mặc dù có nhiều ý tưởng quán cafe như take away, cafe truyền thống, cafe kinh doanh nhượng quyền,... bạn cần nắm rõ được mô hình quán cafe ăn sáng của mình thực hiện bán hàng theo ý tưởng nào. Bạn cũng có thể kết hợp cả hình thức ăn uống tại chỗ và take away.

Đối tượng 

Khách hàng của mô hình cafe ăn sáng thường là dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Trong đó, đối tượng mục tiêu dân văn phòng là khách hàng tiềm năng nhất bởi họ là nhóm đối tượng có khả năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ này. 

Một quán cà phê kết hợp ăn sáng mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là khung giờ trước khi làm việc, vì vậy cách phục vụ và thời gian cần phải nhanh chóng. Đây là điểm đáng lưu ý nhất mà POS365 hướng đến cho bạn đối với kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng.

Nhiều những chủ cửa hàng có thể đạt lượng khách hàng đông đúc vào khung giờ vàng (buổi sáng). Và họ thường nêu những khó khăn với POS365 rằng, việc phục vụ của họ dường như bế tắc. Số lượng khách hàng quá đông và nhân viên ít thường gây ra trải nghiệm không tốt đối với khách hàng. Mọi người phải chờ đợi quá lâu chỉ để order cafe hay đồ ăn sáng. Điều này khiến họ có thể muộn giờ học, giờ làm. 

Tuy nhiên, nếu như quán cafe thuê thêm nhân viên, nó khiến cho doanh số và lợi nhuận của cửa hàng bị giảm. Và những khung giờ cao điểm này không phải lúc nào cũng có. Vậy giải pháp đưa ra là gì?

Nhằm đạt được hiệu quả cao trong bán hàng, phần mềm quản lý quán cafe POS365 mang lại giải pháp giúp chủ cửa hàng có thể giải quyết hiệu quả vấn đề này. Thao tác bán hàng nhanh chóng, tránh sai sót đơn hàng cùng với tính năng báo bếp chế biến hiệu quả, giúp giảm thời gian order và giúp khách hàng nhanh chóng nhận được đơn hàng của mình. Tăng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu của cửa hàng mà không phải tốn chi phí thuê nhân viên. 

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng - Chi phí

Chi phí là mục không thể thiếu đối với mô hình quán cafe ăn sáng. Một bảng chi phí ban đầu được dự đoán và giúp bạn xem xét được ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không. 

Thuê mặt bằng

Để mở quán cafe ăn sáng, bạn cần thuê mặt bằng với những khu vực tốt nhất là mặt đường hoặc gần trường học, công sở,... Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khoảng chi phí mà bạn có thể bỏ ra để thuê mặt bằng. Mở quán ăn cà phê kết hợp ăn sáng cần có không gian đủ rộng để khách hàng có thể ngồi ăn ngay tại quán.

Không gian mát mẻ và chỗ để xe rộng cùng với phục vụ đồ ăn nhanh chắc chắn sẽ là điểm cộng đối với khách hàng. 

Chi phí trang trí quán cafe

Có nhiều cách để bạn có thể trang trí cho quán cafe của mình. Một vài những ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe độc và lạ được thực hiện để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Hãy nhớ rằng, mô hình quán cafe ăn sáng của  bạn còn phục vụ khách hàng trong những khung giờ khác ngoài ăn sáng. Chính vì vậy, không nên bỏ qua bước trang trí và thay đổi cho không gian quán của mình.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng giúp tiết kiệm chi phí là bạn có thể sử dụng những decal hay giấy dán tường, bạn cũng có thể giúp cho không gian quán của mình đẹp đẽ hơn mà tốn ít chi phí nhờ vào những thiết bị, bàn ghế thanh lý. Có nhiều những cửa hàng chuyên thanh lý những đồ dùng từ nhà hàng, quán cafe mà bạn có thể tham khảo. Chú ý lựa chọn những thiết bị này đúng với chủ đề mà bạn hướng đến cho mô hình kinh doanh cà phê đẹp của mình.

Phần mềm quản lý cafe

Như đã nhắc ở phía trên, việc phục vụ và trải nghiệm khách hàng là điều khá nhạy  cảm và quan trọng đối với quán cafe vào buổi sáng. Một buổi sáng làm việc có hiệu quả và cảm thấy thoải mái phần lớn nhờ vào thái độ phục vụ của bạn. Phục vụ sáng có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị từ sớm, lên kế hoạch và sắp xếp mọi thứ đón chào khách hàng.

Đây cũng là thời điểm phục vụ đòi hỏi bạn phải mở cửa hàng sớm. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe cho phép bạn order, tính toán nhanh chóng và nắm bắt được tình hình cửa hàng từ xa. Tính năng báo bếp chế biến và giao diện trực quan giúp dễ dàng lên hóa đơn phục vụ khách hàng trong một nốt nhạc. 

Với những khung giờ cao điểm, việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe phát huy hiệu quả, nâng cao năng suất công việc và đảm bảo mọi hoạt động được chính xác, trơn tru. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn có thể sở hữu cho mình POS365 và khiến mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát đúng không nào. Những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng được POS365 chia sẻ trên đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình của mình. Chúc bạn sẽ thành công.