Câu chuyện kinh doanh

Rất có thể bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một nhà hàng của riêng mình. Đây là điều tuyệt vời, nhưng để trở thành chủ nhà hàng hiệu quả, bạn cũng cần phải có sự hiểu biết về cách quản lý nhà hàng ăn uống. Ngoài ra, là chủ sở hữu, bạn cũng chịu trách nhiệm thuê, sa thải, tính lương, kiểm kê, bảo dưỡng các thiết bị máy móc của nhà hàng.

Bật mí CÁCH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG ĂN UỐNG thành công

Bắt đầu theo dõi công việc hàng ngày của bạn

Ngay cả khi bạn mới mở kinh doanh, hãy bắt đầu theo dõi doanh số hàng ngày của bạn. Những báo cáo doanh số hàng ngày của nhà hàng có thể được theo dõi trong phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 hoặc được theo dõi trên những cuốn sổ tay, trên lịch. 

Ví dụ, bạn thích theo dõi doanh số trên lịch, bạn có thể ghi tất cả những bữa ăn trưa ở góc bên trái lịch và tổng số bữa ăn tối ở bên phải. Vào cuối tháng, cuối năm, bạn có thể tổng kết chúng và biết được mình đã thu về bao nhiêu tiền từ những bữa ăn tối/trưa. Bạn cũng có thể so sánh được doanh thu và biết được thời điểm nào bán hàng hiệu quả hơn.

Xem thêm: 3 cách nhanh nhất để xem giờ mở cửa hàng 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên quá lạm dụng vào việc tính toán, quản lý truyền thống bằng giấy bút. Điều này thường gây ra những sai sót và không thể kiểm soát tốt hàng ngày. Vậy nên, giải pháp hiệu quả đối với cách quản lý nhà hàng ăn uống chính là sử dụng các phần mềm. 

Bất kỳ những nhà hàng ăn uống nào cũng sẽ trải qua những ngày làm việc hết công suất bởi lượng khách hàng đến quá đông hoặc ế khách. Chính vì vậy, bạn cần phải có phần mềm tính tiền cho nhà hàng để đảm bảo rằng những ngày bận rộn này, việc phục vụ và chăm sóc khách hàng luôn được tốt nhất. 

POS365 là phần mềm quản lý nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi mọi hoạt động được thực hiện theo hệ thống trơn tru, vì vậy bạn dễ dàng theo dõi doanh số từ xa mà không phải tới trực tiếp nhà hàng. POS365 có nhiều các tính năng hiệu quả đối với thu ngân, phục vụ, chế biến, nhân viên order, chủ cửa hàng. Với việc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp quản lý cho nhà hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng về doanh số hàng ngày, hàng tuần. Mọi dữ liệu sẽ được lưu trên hệ thống điện toán đám mây, bảo vệ an toàn và dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào. 

Quản lý nhân viên nhà hàng

Phần khó nhất của việc làm chủ một nhà hàng là xử lý khi nảy sinh những vấn đề nhân sự. Hãy tạo một sổ tay nhân viên trong đó lên kế hoạch về chính sách, quy tắc và quy định kinh doanh. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc quản lý hiệu quả nhân viên của bạn. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365 cũng giúp bạn phân chia quyền sử dụng cho nhân viên, đảm bảo sự khách quan trong tính toán và tính bảo mật cao trong kinh doanh. 

Nếu việc kinh doanh ngày một khó khăn và phát triển, hãy nghiêm túc và thuê nhân viên kế toán để xử lý bảng lương và các yếu tố liên quan đến thuế. 

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng nhanh và dễ dàng

Quảng cáo

Tiếp thị là điều không thể thiếu đối với một quán ăn/nhà hàng mới mở. Bạn có thể điều chỉnh số lượng chi tiêu ban đầu cho quán ăn của mình. Sau khi có lượng khách hàng ổn định, bạn hãy nhớ ngày càng nâng cao chất lượng đồ ăn cũng như dịch vụ để có thể cải thiện chất lượng nhà hàng của mình. Chính những phản hồi gửi tới bạn sẽ là mấu chốt giúp cho nhà hàng ngày càng đạt được uy tín. 

Bạn cũng nên tiếp thị liên tục trên những trang bán hàng online hay các trang mạng xã hội để quản lý đa kênh và đạt hiệu quả cao nhất. Nhiều những trang mạng xã hội có thể quảng cáo và tiếp thị miễn phí. Hãy lợi dụng điều này và bắt đầu thực hiện kinh doanh nhiều những kế hoạch cho mình. Khai thác triệt để tất cả các nguồn tiếp thị để bất cứ ai cũng có thể tìm đến và sử dụng dịch vụ của bên bạn. 

Là chủ sở hữu của nhà hàng, bạn chính là người lãnh đạo. Cách quản lý nhà hàng ăn uống là những kinh nghiệm bạn rút ra sau nhiều lần thực hiện. Tuy nhiên, với những gì mà POS365 đề cập, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khái quát tốt hơn khi bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình đúng không nào.