Câu chuyện kinh doanh

Duy trì và tăng doanh thu khi bán hàng quán ăn, nhà hàng là bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Chìa khóa thành công là tìm ra sự cân bằng giữa việc có được khách hàng mới và giữ được khách hàng hiện tại. Bật mí cách bán hàng cho quán ăn giúp tăng doanh số 50%

Bật mí cách bán hàng cho quán ăn giúp tăng doanh số 50%

Những cách tăng doanh thu bán hàng quán ăn

Dựa vào đa dạng hóa dịch vụ, cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng cùng cách quản lý nhà hàng hiệu quả. Việc phát triển doanh số của bạn chắc chắn sẽ không là điều quá khó khăn. 

Đa dạng hóa dịch vụ của bạn

Dịch vụ giao hàng tận nơi và mang về đối với kinh doanh nhà hàng đã và đang ngày càng trở nên phổ biến và là yếu tố cần thiết để duy trì doanh số bán hàng của bạn trong điều kiện hiện nay. Các hạn chế đối với nhà hàng do đại dịch Covid-19 đang hạn chế các dịch vụ ăn tối trực tiếp tại nhà hàng. 

Bằng cách đa dạng hóa các dịch vụ của mình bao gồm mua hàng mang về, giao hàng và nhận hàng tại nhà, bạn có thể giúp tăng doanh số bán hàng và vượt qua cuộc khủng hoảng này. 

 • Tạo thực đơn đồ ăn mang về: Tạo một menu riêng chỉ dành cho mang về và giao hàng tận nơi. Lưu ý tránh các vật dụng mỏng manh có thể bị vỡ hoặc tan chảy trong quá trình vận chuyển.

 • Tham gia vào những kênh bán hàng online: Những trang dịch vụ, vận chuyển đồ ăn ngày càng phát triển, cung cấp cho ngành nhà hàng và quán ăn một sàn thương mại rộng lớn để tiếp cận khách hàng. Các bạn có thể thực hiện bán hàng quán ăn trên những app giao đồ ăn nhanh như Now, Gojek, Beamin,....


bán hàng quán ăn

Cải thiện doanh thu bán hàng quán ăn với phần mềm POS365


Tiếp thị trên các thiết bị di động 

Không có gì bí mật khi ngày càng có nhiều người truy cập web chủ yếu trên thiết bị di động của họ. Bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian vào trang web của doanh nghiệp, nếu nó không được tối ưu hóa cho điện thoại và máy tính bảng, phần lớn khách hàng của bạn sẽ thoát khỏi trang ngay lập tức. 

 • Đăng ký quán ăn của bạn trên Google Business: Tạo địa chỉ, giờ hoạt động, số điện thoại và hình ảnh của bạn tại Google Business.

 • Tạo tài khoản mạng xã hội: Thiết lập các tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn và duy trì hoạt động trực tuyến khi bán hàng quán ăn.


bán hàng quán ăn

Tiếp cận khách hàng trên các trang mạng xã hội giúp cho nhà hàng đông khách


Thu hút khách hàng mới đến nhà hàng của bạn

 • Tiếp thị thu hút khách hàng mới: Bạn có thể lên chi phí để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp các trang mạng xã hội miễn phí. Mặc dù cách này hiệu quả lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng tất cả những trang mà bạn có thể làm.

 • Xây dựng khách hàng thân thiết: Điều này liên quan đến việc tặng phiếu giảm giá khuyến khích khách hàng quay lại. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống POS365 giúp bạn có thể quản lý thông tin khách hàng, thực hiện các chính sách khuyến mãi, tích điểm cho khách hàng hiệu quả và miễn phí. 


bán hàng quán ăn

Sử dụng phần mềm POS365 cho quán ăn sáng giúp cải thiện thời gian bán hàng


Đầu tư vào phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp

Bạn càng bán nhiều đồ ăn, bạn càng kiếm được nhiều tiền và cách hiển nhiên để bán được nhiều đồ ăn hơn là phục vụ nhiều người hơn. 

 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn có thể bán hàng cho nhiều người hơn vào giờ cao điểm

 • Có một hệ thống quản lý từ xa theo dõi doanh thu, hoạt động của quán ăn một cách nhanh chóng

 • Không cần phải thực hiện kiểm kê mất thời gian, chỉ cần vài thao tác là bạn có thể biết được lời lãi của nhà hàng.

 • Đem lại nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng của mình, giúp cho bán hàng quán ăn được nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

 • Theo dõi hàng tồn kho, quản lý nguyên liệu chế biến giúp giảm thất thoát tối đa, từ đó tăng doanh thu cho nhà hàng, quán ăn.

Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ. Việc áp dụng phần mềm vào kinh doanh bán hàng quán ăn là điều hoàn toàn cần thiết. Sử dụng những biện pháp mà POS365 vừa đưa ra giúp bạn có thể cải thiện doanh số của mình một cách nhanh chóng và bền vững.