Câu chuyện kinh doanh

Thuê mặt bằng mở quán ăn là vấn đề không hề đơn giản khi bạn bắt đầu kinh doanh. Đây là nơi sẽ gắn bó với khách hàng, tạo địa chỉ thân quen với khách hàng. Chính vì vậy, POS365 sẽ đưa ra 5 mẹo giúp bạn thuê mặt bằng mở quán ăn đẹp, giá rẻ.

Bật mí 5 mẹo thuê mặt bằng mở quán ăn RỘNG, RẺ, ĐẸP

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán ăn

Để lựa tìm được địa điểm bán hàng phù hợp. Các bạn cần phải hướng đến đúng mục tiêu khách hàng của mình. Từ đó lên kế hoạch để tìm địa điểm phù hợp.

Hướng đến mục tiêu khách hàng

Tùy thuộc vào độ tuổi, hành vi khách hàng mà bạn muốn hướng đến, việc lựa chọn địa điểm có thể khác nhau. Ví dụ, bạn muốn kinh doanh quán ăn dành cho dân văn phòng, địa điểm mà bạn lựa chọn cần phải gần những khu văn phòng, những tòa nhà văn phòng lớn và khu vực giao thông thuận tiện.

Đối với khách hàng là sinh viên, học sinh. Các bạn cần phải lựa chọn những khu vực gần các trường học, ký túc xá sinh viên,...

Mặc dù lựa chọn ở vị trí nào, thì việc chú ý đến giao thông đi lại thuận tiện và dễ tìm kiếm là  điều quan trọng. Hãy tìm thuê mặt bằng mở quán ăn có bãi đỗ xe an toàn và rộng rãi để khách hàng có thể để xe và thưởng thức dịch vụ của bạn. 

Không gian thuê mặt bằng mở quán

Như đã nói ở trên, không gian mặt bằng không cần quá lớn. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý về địa điểm này có dễ nhìn đối với khách hàng không. Bãi đỗ xe cần thoải mái và an toàn đối với khách hàng. Bạn cũng có thể lựa chọn những không gian có vỉa hè rộng và tận dụng chúng để cho khách hàng ngồi. Ngoài ra, mặt bằng khi được trang trí nhà hàng cũng cần phải phù hợp với phong cách kinh doanh. Ví dụ, bạn có nhu cầu mở quán ăn với phong cách sân vườn. Vậy thì mặt bằng nhỏ có thể không khả quan và phù hợp. 

thuê mặt bằng mở quán

Tìm mặt bằng mở quán ăn

Không gian thuê nhà hàng cần phải đủ chỗ để khách hàng sử dụng dịch vụ, bàn thu ngân và bếp chế biến. Ngoài ra, bạn có thể dùng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 để giúp cho bàn thu ngân được gọn gàng và phát huy hết hiệu quả của mình. 

Thuê mặt bằng bán quán ăn

Ngoài ra, một mẹo nữa khi thuê mặt bằng mở quán ăn chính là tìm hiểu về tình trạng cho thuê quán. Nắm rõ xem tình hình quán đã có ai thuê hay chưa, xem xét địa điểm này có nằm trong những khu vực bị quy hoạch hay không, đường điện, đường nước có bị ảnh hưởng không. Ngoài ra, bạn có thể đi xung quanh và hỏi ý kiến người dân về địa điểm mà bạn cho thuê. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được tình hình thực trạng của khu vực cho thuê. Tường và hệ thống nhà cửa vẫn hoạt động tốt chứ. Bạn có phải thay đổi nhiều để trang trí lại cho quán ăn của mình không. Chi phí sửa chữa lại có tốn nhiều tiền không. Đây là những điều cần làm rõ trước khi bạn bắt đầu thuê. 

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán ăn

Thuê mặt bằng bán quán ăn

Hợp đồng thuê mặt bằng mở quán

Chắc chắn rồi, việc làm hợp đồng thuê nhà để kinh doanh là điều chắc chắn phải làm chính xác. Các bạn cần phải nắm rõ luật thuê thuê mặt bằng mở quán ăn, lên những yêu cầu dành cho bên thuê mà bên cho thuê. Nhận được sự đồng ý và đàm phán về những yêu cầu giữa hai bên. Giá thuê như thế nào thì hợp lý. Các chi phí phát sinh có thể xảy ra. Ngoài ra, cần phải hiểu rõ khi có vấn đề sai hỏng nhà, ai là người sửa chữa. Chi phí trả tiền điện, tiền nước và các chi phí khác về vệ sinh môi trường, ….Càng làm hợp đồng rõ ràng và chi tiết, bạn càng có thể kinh doanh lâu dài và chủ động hơn khi buôn bán. 

Thuê mặt bằng mở quán

Thuê mặt bằng mở quán

Tìm hiểu quy định kinh doanh của địa phương

Ngoài những giấy phép đăng ký kinh doanh nhà hàng ăn uống. Bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về những quy định ở khu vực mà bạn muốn thuê. Tìm hiểu rõ những mô hình tương tự và các đối thủ cạnh tranh xung quanh của mình, điều này giúp bạn lên thực đơn, thay đổi chiến lược kinh doanh và thực hiện hoạt động được hiệu quả nhất. Từ đó, việc thuê mặt bằng mở quán ăn sẽ trở nên có hiệu quả và tránh được rủi ro.