Câu chuyện kinh doanh

Cách quản lý kho nhà hàng hiệu quả là một trong những mong muốn của tất cả các nhà quản lý. Quản lý tốt hàng hóa, nguyên liệu kho làm cho hoạt động kinh doanh được trơn tru, kiểm soát được chi phí thực phẩm và giảm thất thoát tối đa cho nhà hàng của bạn. Từ đó, tăng doanh thu nhà hàng được nhiều hơn. 

5 sai lầm quản lý kho nhà hàng mà chủ kinh doanh mắc phải

5 sai lầm trong cách quản lý kho nhà hàng

Trong bài viết này, POS365 sẽ nói về những sai lầm khi quản lý kho nguyên vật liệu chế biến mà các chủ quản lý nhà hàng thường gặp phải. 

Thiếu tự động hóa

Mặc dù bạn có thể coi chiến lược theo dõi hàng tồn kho nhà hàng của bạn bằng trang tính Excel và sổ đăng ký thủ công là cách dễ dàng hơn, nhưng trên thực tế, bạn đang làm tăng khối lượng công việc và khiến cho chúng mắc nhiều lỗi khi theo dõi hoạt động kinh doanh. Theo dõi thủ công mất nhiều thời gian và giảm hiệu quả chung cho nhà hàng. 

Sử dụng phần mềm Quản lý hàng tồn kho nhà hàng từ POS365. Với phần mềm bán hàng điện toán đám mây POS365, phần mềm này là cách quản lý kho nhà hàng hiệu quả. Giúp cho các chủ nhà hàng biết được hàng hóa, nguyên liệu tồn kho của mình và cung cấp báo cáo thời gian thực về lượng hàng đã tiêu thụ hàng ngày. 

cách quản lý kho nhà hàng

Không quản lý công thức nấu ăn

Thiếu Quản lý Công thức thường dẫn đến tình trạng không phù hợp trong kho. Các nhà quản lý Thực phẩm và Đồ uống, trong hầu hết các trường hợp, kết luận sự chênh lệch trong kho và trộm cắp nội bộ là những hành động giúp giảm lãng phí khi kinh doanh và quản lý hoạt động của nhà hàng. 

Tính năng Quản lý định lượng món ăn tự động được tích hợp với tính năng Thanh toán và Quản lý Hàng tồn kho có thể giúp duy trì Chi phí Thực phẩm của bạn. 

Công thức nấu ăn tiêu chuẩn không chỉ bao gồm quy trình của món ăn mà còn bao gồm số lượng chính xác mỗi món được yêu cầu khi chế biến món ăn. Điều này được đồng bộ dựa vào phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365. Bếp chế biến dựa vào công thức sẽ chế biến đúng với định lượng có trên phần mềm POS365. Từ đó, chủ nhà hàng cũng dễ dàng nắm bắt được những món ăn hiệu quả, những hàng hóa sắp hết hạn sử dụng, … 

cách quản lý kho nhà hàng

Không có dự báo hàng tồn kho

Sai lầm trong cách quản lý kho nhà hàng Đây chính là những điều mà nhiều chủ quán không chú ý đến. Sự thật là, điều này khiến cho nguyên liệu bị thiếu trong những dịp đông khách, khách không thể gọi món ăn mà họ yêu thích, làm cho trải nghiệm khách hàng bị tệ hơn. 

Quản lý hàng tồn kho cho nhà hàng là quan trọng và bạn cần phải nắm bắt chúng rõ ràng để không bị tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. 

Chọn phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 cung cấp cho bạn ước tính về số lượng của từng mặt hàng mà bạn cần trong một tuần hoặc một tháng dựa trên báo cáo bán hàng và lịch sử đặt hàng. 

Bạn cũng có thể đặt mức đặt hàng lại cho từng mặt hàng, điều này sẽ gửi cho bạn cảnh báo và lời nhắc tự động khi một mặt hàng cụ thể sắp hoàn thành.

cách quản lý kho nhà hàng

Sai lầm trong cách quản lý kho nhà hàng - Không báo cáo

Theo dõi báo cáo là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để duy trì hàng tồn kho. Không theo dõi báo cáo kiểm kê của nhà hàng thường dẫn đến tiêu thụ quá mức và lãng phí. Đảm bảo rằng Báo cáo hàng tồn kho được cập nhật sau mỗi Đơn đặt hàng và các báo cáo hàng ngày về Tình hình tiêu thụ hàng tồn kho.

Một trong những lỗi quan trọng nhất trong cách quản lý kho nhà hàng mà các chủ kinh doanh thường mắc phải là không quan tâm đúng mức đến hàng tồn kho nguyên liệu chế biến, dẫn đến chi phí cao hơn. Với những giải pháp quản lý kho nhà hàng mà POS365 đưa ra sẽ giúp các bạn có thể cải thiện doanh số của mình.