Câu chuyện kinh doanh

Lối sống lành mạnh của cộng đồng thành thị dường như khuyến khích nhiều startup kinh doanh nhà hàng chay. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mở một quán ăn chay, 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu một cách hiệu quả nhất!

5 lời khuyên khi kinh doanh nhà hàng chay

5 lời khuyên khi kinh doanh nhà hàng chay

Kinh doanh nhà hàng chay mang đến cho khách hàng những sản phẩm không có động vật trong chế độ ăn uống của họ. Những nhà hàng này cũng kiêng sử dụng những sản phẩm như giày da, túi da hay áo khoác da, áo khoác làm từ lông động vật. 

Bắt đầu một nhà hàng thuần chay không chỉ là phục vụ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà còn là cách bạn quan tâm đến hệ sinh thái. Do đó, việc tìm kiếm các vật liệu thân thiện với môi trường cho các đồ trang trí, đồ trang trí, sản phẩm nội thất và nhiều vật liệu khác là bắt buộc.

kinh doanh nhà hàng chay

Mô hình kinh doanh nhà hàng ăn chay

Thuê nhân viên có kinh nghiệm

Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng chay mới, việc cân nhắc thuê nhân viên nhà hàng có kinh nghiệm là rất quan trọng. Nếu cần, các chủ nhà hàng có thể cân nhắc tuyển dụng nhân viên cũng yêu thích việc ăn chay. 

Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên phục vụ đồ ăn chay phải có năng lực và kiến thức sâu về nó. Nhân viên ăn chay cũng sẽ giảm nguy cơ mắc sai lầm trong khi nấu và phục vụ thức ăn. Nếu bạn không thể tìm thấy những nhân viên thích hợp đó, hãy đảm bảo bạn đào tạo cho nhân viên một cách cẩn thận. 

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chay

Lấy một ví dụ đơn giản, việc sử dụng quá nhiều giấy trong nhà hàng có thể là một điều thông thường. Tuy nhiên, đối với những người ăn chay, đây có thể là một mối quan tâm nghiêm trọng. Do đó, điều quan trọng là giảm việc sử dụng giấy. 

Kinh nghiệm mở nhà hàng chay là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365. Nó không chỉ sắp xếp hợp lý các hoạt động hàng ngày mà còn giảm thiểu số lượng giấy sử dụng hàng ngày. Bằng cách sử dụng một phần mềm, việc tạo báo cáo, quản lý thực đơn, sắp xếp lịch trình của nhân viên có thể được thực hiện bằng các thao tác đơn giản ngay trên điện thoại, máy tính bảng, laptop…..

kinh doanh nhà hàng chay

Tóm tắt ý tưởng kinh doanh cho nhà hàng chay

Phục vụ thực đơn hấp dẫn

Cũng giống như kinh doanh nhà hàng chay khác, chủ quán cần có một khái niệm phù hợp trước khi mở nhà hàng. Một trong những điều quan trọng nhất là loại thức ăn bạn muốn phục vụ. 

Sau khi quản lý kinh doanh một thời gian, các bạn có thể tối ưu menu thực đơn nhà hàng ăn chay của mình với phần mềm POS365. Dựa theo đó, bạn có thể biết được những món ăn mà khách hàng yêu thích, những món ăn ế ẩm. Từ đó tăng hiệu quả doanh thu cho việc bán hàng. 

Chọn địa điểm phù hợp 

Có rất nhiều người mặc dù không ăn chay nhưng vẫn yêu thích thực phẩm chay. Ví dụ, những người thực sự yêu thích lối sống lành mạnh. 

Các bạn hãy cố gắng để khám phá những vị trí phù hợp với nhu cầu của người dùng. Chẳng hạn, bạn có thể xem những địa điểm nhà hàng chay gần những phòng tập yoga, phòng tập gym,.... 

kinh doanh nhà hàng chay

Không gian cho quán ăn chay

Tạo bầu không khí thoải mái

Một trong những lý do tại sao mọi người đến nhà hàng, kể cả nhà hàng thuần chay, là vì họ muốn tận hưởng bầu không khí khác biệt. 

Vì vậy, tốt hơn là bạn nên biết cách trang trí cho nhà hàng của mình và thiết kế bên ngoài, bên trong sao cho phù hợp. Nhiều chủ kinh doanh nhà hàng ăn chay lựa chọn phong cách tối giản trong những năm đầu tiên và nâng cấp nó sau vài năm.

Với 5 đặc điểm mà bạn cần phải biết trước khi bắt đầu dự án kinh doanh nhà hàng chay. Việc thực hiện hóa cho mô hình kinh doanh này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.