Câu chuyện kinh doanh

Phục vụ những món ăn ngon là quan trọng. Tuy nhiên, thực hiện riêng điều này không thể đem lại hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng. Quan trọng, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dịch vụ, chất lượng, không gian,.... Nếu nhà hàng, quán ăn uống của bạn đang ế ẩm. Hãy tìm hiểu những cách thu hút khách hàng quán ăn cùng POS365 ngay nhé. 

5 cách thu hút khách hàng quán ăn tốt nhất

Cách thu hút khách hàng quán ăn đem đến hiệu quả nhất

Việc áp dụng những chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn hơn. Khi họ vào trong thử đồ ăn và trải nghiệm dịch vụ của bạn, nếu cảm thấy hài lòng, họ sẽ tiếp tục quay lại vào nhiều lần kế tiếp. 

Điều dễ dàng là làm những món ăn ngon khiến khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần phải khiến khách hàng quyết định đến nhà hàng của bạn để trải nghiệm. 

Dưới đây là một vài cách thú vị và hiệu quả để có được nhiều khách hàng hơn trong nhà hàng của bạn để bạn xây dựng một lượng khách hàng trung thành.

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ (GIẢM 20%, đi 2 tính tiền 1)

Cung cấp cho mọi người ưu đãi để thu hút khách hàng lần đầu tiên là một cách tuyệt vời để biến họ thành khách hàng trung thành. Thông thường một đề nghị giảm giá ít nhất 20% là đủ tốt. Bạn cũng có thể thử khuyến mãi mua 2 tặng 1 đối với pizza hay đồ khai vị hay những món ăn mà bạn cảm thấy cửa hàng của mình tự tin sẽ khiến khách hàng hài lòng. 

Cách thu hút nhà hàng quán ăn

Cách thu hút nhà hàng quán ăn

NHỮNG SỰ KIỆN LỚN

Các ngày lễ tết, ngày lễ tình nhân, các sự kiện thể thao và các bữa tiệc nổi bật. Tất cả đều là những cơ hội hoàn hảo để bạn tận dụng. Mọi người đang tìm kiếm địa điểm ăn ngon cho năm mới, khi đến những dấu mốc quan trọng trong năm. Việc nhiều nhà hàng cũng áp dụng khuyến mãi cũng là áp lực, nếu như bạn không chuẩn bị những chương trình khuyến mãi, các bạn sẽ bỏ lỡ nhiều những cơ hội bán hàng. 

GỬI EMAIL SINH NHẬT

Hầu như tất cả mọi người thường xuyên tìm địa điểm thích hợp để tụ tập và tổ chức bữa tiệc sinh nhật của họ. Và điều này thường đi kèm với một nhóm khá nhiều người. Đây là một cách thu hút khách hàng quán ăn vô cùng hiệu quả. 

Gửi email cho khách hàng của bạn vào ngày sinh nhật của họ với một lời đề nghị miễn phí, tặng voucher giảm giá 10% toàn bộ hóa đơn chẳng hạn. Đó là một cách tuyệt vời để nhắc nhở họ về nhà hàng của bạn và thậm chí họ có thể mang theo những người bạn chưa bao giờ thử đồ ăn của bạn.

Giao tiếp với khách hàng

Để giữ khách hàng đến nhà hàng của bạn, bạn phải cung cấp trải nghiệm họ thích. Một cách để đảm bảo điều này luôn luôn là trường hợp là nói chuyện cởi mở với khách hàng về những gì họ thích và không thích về nhà hàng. Có một số cách bạn có thể làm điều này:

  • Đăng liên kết đến các cuộc khảo sát trên các trang truyền thông xã hội. Bạn có thể khuyến khích mọi người hoàn thành các cuộc khảo sát bằng cách cung cấp lợi ích cho những người thực hiện.

  • Yêu cầu nhân viên nhà hàng ghi chú các khiếu nại hoặc lời khen của khách hàng và cố gắng xác định xu hướng.

  • Tổ chức những ngày mở cửa cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc khách hàng đáng tin cậy và hỏi ý kiến của họ. Điều này có thể hữu ích khi giới thiệu các mục mới vào menu.

  • Hộp thư góp ý hoặc sách nhận xét có thể là một cách hữu ích để khách hàng cung cấp phản hồi.

Cách thu hút khách hàng đến nhà hàng

Cách thu hút khách hàng đến nhà hàng

Nâng cao chất lượng phục vụ, nhanh và chuyên nghiệp

Sau khi bạn đã thực hiện việc tiếp thị và chuẩn bị cho không gian quán tuyệt vời để chào đón khách hàng. Việc phục vụ là điều mà nhiều những nhà hàng khách sạn hiện nay đang thực hiện kém hiệu quả. Khi mà sự cạnh tranh ngày càng cao, khách hàng sẽ chú ý lựa chọn những dịch vụ có đồ ăn ngon và được chăm sóc chu đáo.

Bạn có thể tham khảo quy trình phục vụ khách hàng để nhận được đánh giá 5 sao:

Bước 1: Ngay từ khi khách đến khu vực phục vụ của cửa hàng, các bảo vệ nên hướng dẫn, dắt xe và mời khách hàng vào nhà hàng của bạn. 

Bước 2: Tiếp theo, nhân viên cần chú ý đến khách, nở một nụ cười và chào khách hàng, hướng dẫn khách chọn bàn.

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận order từ khách hàng và nhanh chóng xử lý đơn hàng của khách bằng việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng POS365 trên điện thoại vô cùng nhanh gọn. 

Bước 4: Đơn hàng order được chuyển trực tiếp vào bếp chế biến, giúp nhân viên phục vụ không phải chạy đi nhiều lần, tăng tốc độ xử lý đơn hàng, giúp khách hàng nhanh nhận được đồ ăn/đồ uống hơn. 

Bước 5: Sau khi bếp báo chế biến xong, nhân viên phục vụ mang đồ ăn đến cho khách và hỗ trợ những yêu cầu của khách hàng trong suốt quá trình mà họ trải nghiệm dịch vụ của nhà hàng bạn. 

Bước 6: Thực hiện thanh toán qua phần mềm tính tiền nhà hàng POS365 thông qua nhiều hình thức tính tiền (như thanh toán qua tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã QR,...)
Bước 7: Nhân viên tiễn khách hàng và lúc này, bảo vệ nhanh chóng dắt xe của khách và hỗ trợ tới khi khách ra về.

Bí quyết thu hút khách hàng

Bí quyết thu hút khách hàng

Tóm lại, việc thu hút khách hàng để có thể đến thưởng thức nhà hàng của bạn là điều quan trọng đầu tiên. Sau đó, bạn cần cung cấp cho khách hàng những đồ ăn thơm ngon và trải nghiệm được phục vụ tuyệt vời tại đây. Hãy thử những cách thu hút khách hàng quán ăn mà POS365 vừa mang lại và thử áp dụng cho mình. Chúc các bạn sẽ thành công.