Câu chuyện kinh doanh

Bắt đầu một cửa hàng ăn uống có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng điều này là không hề dễ dàng. Kinh doanh FnB giống như việc “làm dâu trăm họ”. Nó cần đầu tư từ việc đáp ứng chỗ ngồi, cách bán hàng cũng như mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách. 

Nếu mắc một sai lầm nào đó trong thời đại 4.0 hiện nay, khách hàng sẽ không chỉ phản hồi xấu trực tiếp tại cửa hàng mà còn đăng những đánh giá tiêu cực của cửa hàng bạn trên internet, khiến thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. 

5 cách để tăng doanh thu Cửa hàng ăn uống

5 cách để tăng doanh thu Cửa hàng ăn uống

Điều hành một nhà hàng là một thử thách khó khăn, nhưng không bao giờ là không thể. Nhưng chính xác thì bạn có thể làm gì để nâng cao hoạt động kinh doanh của nhà hàng và phát triển từ một cửa hàng quán ăn nhỏ lẻ thành một chuỗi nhà hàng?

Tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi thấy tiếp thị truyền thông xã hội đứng đầu mọi thứ khác. Nếu bạn đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc quan tâm đến việc truy cập các mạng xã hội lớn, bạn sẽ thấy hầu hết các doanh nghiệp thực phẩm tập trung truyền thông xã hội làm kế hoạch tiếp thị nhà hàng cốt lõi của họ. 

Các yếu tố chính giúp bạn thành công trên mạng xã hội bao gồm việc tạo ra một cá tính độc đáo, phản hồi nhất quán với khách hàng và và tặng ưu đãi cho khách hàng trung thành.

Có chiến lược định giá phù hợp

Bắt buộc bạn phải biết cách phát triển menu nhà hàng nếu bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình. Có quá nhiều nhà hàng không chú ý đến giá cả khi biên soạn thực đơn của họ. 

Hãy nhớ rằng thực đơn món ăn nhà hàng cần phải được chú trọng. Nó là trọn bộ những món ăn sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn. Cách bạn thiết kế menu cửa hàng ăn uống và loại giấy bạn chọn cho nó nói lên rõ ràng về thương hiệu của bạn. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi đặt thực đơn cho nhà hàng của bạn.

  • Chú ý đến các khía cạnh thiết kế, làm cho món ăn nổi bật trong thực đơn

  • Không nên trình bày quá nhiều món ăn trong một không gian giấy thu nhỏ. 

  • Phân loại món ăn, đồ uống riêng biệt để khách hàng dễ lựa chọn.

  • Đặt mô tả món ăn (nếu có) ở dưới. 

  • Sử dụng công cụ thực hiện menu miễn phí như Canva, trình bày đẹp mắt, dễ nhìn.

cửa hàng ăn uống

Chuyển nhượng mô hình kinh doanh cho cửa hàng ăn uống

Tiếp thị trực tiếp 

Cửa hàng ăn uống là mô hình kinh doanh tốt nhất để tiếp thị trực tiếp. Bạn có thể lựa chọn thiết kế cho cửa hàng của mình nổi bật với các loại đèn, hoặc sơn màu nhà hàng đúng với phong cách và nổi bật với xung quanh. 

Nếu nhà hàng của bạn có chỗ ngồi ngoài trời, hãy cân nhắc lắp đặt mái hiên với logomàu sắc của thương hiệu của bạn trên đó.

cửa hàng ăn uống

Mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn

Phát triển ứng dụng cửa hàng ăn uống

Nếu bạn muốn phát triển và nâng mô hình của mình thành kinh doanh chuyển nhượng. Phát triển một ứng dụng cho nó là điều nên làm. 

Ứng dụng điện thoại thông minh cũng quan trọng đối với việc quảng bá nhà hàng của bạn như tiếp thị qua mạng xã hội, hoặc thậm chí có thể hơn thế nữa. Nếu có một loại hình kinh doanh cụ thể có thể tạo ra sự khác biệt với ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì đó phải là nhà hàng. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện đặt hàng trực tiếp trên ứng dụng cũng như cập nhật được các chương trình khuyến mãi nhanh chóng cho cửa hàng ăn uống.

Sử dụng công nghệ phần mềm quản lý nhà hàng

Bạn không thể gọi mình là một doanh nghiệp hiện đại trừ khi bạn đang sử dụng công nghệ hiện đại. Hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 đang ngày càng phát triển với hơn 94% khách hàng là các mô hình FnB sử dụng. 

cửa hàng ăn uống

Hệ thống phần mềm chuyên nghiệp cho nhà hàng

Ngày nay, bạn có thể có nhiều chi nhánh nhà hàng của mình được kết nối thông qua một phần mềm, vì vậy bạn không bao giờ hết hàng tồn kho và tất cả dữ liệu bán hàng của bạn được lưu trữ ở một nơi dễ dàng. Hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 hiện đại cho phép bạn tối ưu hóa việc “order - báo bếp - thu ngân”. Tận dụng những tính năng đặc biệt như tạo phiếu giảm giá, chương trình khách hàng thân thiết, nhận báo cáo bán hàng hàng ngày, cải thiện menu thực đơn nhà hàng ăn uống và quản lý chỗ ngồi để phục vụ nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn hơn.

Với 5 cách mà POS365 vừa nêu trên, việc cải thiện doanh thu cho cửa hàng ăn uống của mình là điều không quá khó khăn trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển hiện nay.