Câu chuyện kinh doanh

Để đạt được báo cáo doanh thu nhà hàng cao, bạn cần phải cải thiện công việc và tăng tốc quy trình bán hàng, từ đó đạt được hiệu quả cao hơn. Làm sao để có thể cải thiện được doanh thu nhà hàng bằng việc tối đa hóa doanh số bàn ăn khách hàng? Hãy cùng POS365 tìm hiểu ngay trong bài viết này. 

5 cách cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng

5 cách cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng

Một trong những yếu tố lớn nhất cần xem xét trước khi áp dụng mẹo vặt dưới đây là bạn đang quản lý một nhà hàng bình dân hay cao cấp. Trong khi hầu hết những nhà hàng, quán ăn bình dân yêu cầu tỷ lệ lưu chuyển cao hơn, các doanh nghiệp kinh doanh cao cấp quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng. 

Trong bài viết này, POS365 đề cập đến những mẹo chủ yếu áp dụng cho những cơ sở ăn uống bình dân, nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa và áp dụng chúng cho mô hình cao cấp. 

Hệ thống chỗ ngồi 

Một cách để cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng là có hệ thống chỗ ngồi hợp lý. Ngay sau đó, nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận bàn của khách và gọi món. Điều này giúp cho khách hàng không phải đứng xếp hàng và có thể ngồi ngay theo sự sắp xếp của nhân viên phục vụ.

Chỉ định trước bàn cho khách xếp hàng chờ, ngay khi mở cửa là khách đã có thể ngồi vào chỗ.

Dựa vào công nghệ 4.0 hiện nay, 95% nhà hàng đang sử dụng giải pháp công nghệ, giúp order món ăn ngay trên các thiết bị điện thoại di động, điều này giúp tối đa hóa công việc phục vụ, giúp tăng sự chính xác và rút ngắn thời gian hiệu quả. 

báo cáo doanh thu nhà hàng

Sắp xếp bàn hợp lý trong nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhanh, đúng yêu cầu

Một cách nữa để giúp cho tăng doanh thu của bạn chính là phục vụ món ăn cho khách hàng được nhanh chóng hơn. Và điều này không chỉ phụ thuộc vào bếp chế biến, mà nó phụ thuộc vào nhân viên báo bếp rất nhiều. 

Nếu những món ăn, đơn hàng được báo nhanh chóng và chính xác, điều này giúp cho đầu bếp dễ dàng chế biến các món ăn đó theo thứ tự và việc phục vụ được thực hiện nhanh hơn. Một cách để tiết kiệm thời gian chính là tối ưu báo bếp chế biến.

Các bạn nên trang bị cho nhà bếp một máy in báo bếp chế biến hoặc hơn nữa là một máy tính để kết hợp với tính năng “order-báo bếp-thu ngân” từ những phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365. 

Hệ thống phần mềm này giúp cho nhân viên order cho khách ngay tại bàn, sau đó thông tin được báo ngay cho bếp chế biến mà không cần phải di chuyển nhiều. Ngoài ra, khi bếp chế biến xong cũng báo cho phục vụ cho khách hàng và thu ngân có thể biết được thông tin thanh toán ngay lập tức. 

báo cáo doanh thu nhà hàng

Thao tác order qua thiết bị di động

Thanh toán không tiền mặt

Cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng bằng cách cải thiện tốc độ thanh toán. Xu hướng hiện đại ngày nay mở ra phương thức thanh toán không tiền mặt. Với nhiều những lợi ích đem lại, khách hàng đa phần lựa chọn hình thức này khi thanh toán. 

Để thúc đẩy việc thanh toán được nhanh chóng hơn, các bạn hãy sử dụng hệ thống tính tiền nhà hàng cung cấp những hình thức thanh toán không tiền mặt, chẳng hạn như POS365 cung cấp thanh toán qua ví điện tử, thẻ ngân hàng, mã QR code,....giúp việc thanh toán được chính xác, nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Mẹo giúp khách hàng ăn nhanh hơn

Nếu nhà hàng của bạn đang gặp tình trạng này, hãy xem xét lại cách sắp xếp nhà hàng của bạn. Đặt bàn ghế ở trung tâm phòng ăn, cách xa các góc tường sẽ khuyến khích khách hàng ăn nhanh hơn. Vì giữa phòng thường là nơi đông đúc và náo nhiệt nhất trong nhà hàng nên khách đương nhiên khách hàng sẽ ăn nhanh hơn. 

Ngoài ra, khách hàng quen có xu hướng nán lại lâu hơn nếu họ ngồi trên đồ nội thất được gắn chặt vào mặt đất. Vì vậy, bạn có thể thay đổi nội thất của mình để dễ di chuyển, đương nhiên POS365 đang đề cập các mẹo cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng bình dân, nơi mọi người đang trả tiền cho dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi.

Một cập nhật khác mà bạn có thể thực hiện cho phòng ăn của mình là thay đổi bảng màu nội thất . Màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng, cam và xanh lá cây sẽ làm tăng nhịp tim và huyết áp của một người. Điều này kích thích trong tiềm thức, khuyến khích họ ăn nhanh và nhiều hơn.

báo cáo doanh thu nhà hàng

Thanh toán không dùng tiền mặt

Cải thiện menu nhà hàng

Trong khi nhiều chủ nhà hàng tin rằng việc đưa ra một thực đơn nhiều món ăn sẽ giúp khách hàng chọn được nhiều món ăn, nhưng thực tế điều này lại khiến khách hàng khó lựa chọn. 

Khi nhân viên phải đứng chờ khách gọi món quá lâu và nhiều lần như vậy, hãy xem xét lại menu của bạn và cải thiện chúng. Một cách để tối ưu menu món ăn nhà hàng chính là dựa vào những hóa đơn và thói quen khách hàng. Điều này có thể được xem xét thông qua phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365. 

Bằng cách thay đổi và những hiện những mẹo hay mà POS365 vừa đề ra, việc cải thiện báo cáo doanh thu nhà hàng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được đúng không nào. Hãy áp dụng chúng sao cho phù hợp với mô hình mà bạn đang kinh doanh nhé.