Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh mở ra một tiềm năng lớn, bởi số lượng nhu cầu cao mà tiền vốn để bắt đầu là thấp. Đây là lý do mà nhiều những thương hiệu nhượng quyền thuộc mô hình kinh doanh thức ăn nhanh. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhà hàng của mình hoặc mua nhượng quyền thương mại, chẳng hạn như MCDonald hay KFC, Lotteria,...

4 điều cần biết trước khi Kinh doanh nhà hàng ăn nhanh

Kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh mở ra một tiềm năng lớn, bởi số lượng nhu cầu cao mà tiền vốn để bắt đầu là thấp. Đây là lý do mà nhiều những thương hiệu nhượng quyền thuộc mô hình kinh doanh thức ăn nhanh. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhà hàng của mình hoặc mua nhượng quyền thương mại, chẳng hạn như MCDonald hay KFC, Lotteria,...

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh nhà hàng ăn nhanh

Loại thức ăn

Trước khi mở một nhà hàng thức ăn nhanh hoặc quyết định xem bạn có muốn mua nhượng quyền thương hiệu hay không, bạn phải xem xét loại thực phẩm bạn muốn phục vụ. Mặc dù bạn có thể lựa chọn sản phẩm là bán hamburger, nhưng bạn không bị giới hạn trong các sản phẩm như vậy. 

Bất kể bạn có mua nhượng quyền hay không, hãy xem xét đầy đủ các lựa chọn cho loại thức ăn nhanh bạn muốn phục vụ và xu hướng nào đang phát triển hiện nay trong ngành F&B.

Trong những loại món ăn mà bạn chọn, hãy cố gắng để có thể tăng cường thêm món ăn đa dạng hơn trong menu và giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Việc quản lý nguyên liệu đồ ăn cũng không quá khó khăn bởi hiện nay các bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm bán hàng, chủ cửa hàng có thể theo dõi doanh số từ xa hiệu quả, thao tác order nhanh, giúp tăng cường hiệu quả công việc được tốt hơn. 

điều cần biết trước khi Kinh doanh nhà hàng ăn nhanh

Bạn có muốn kinh doanh nhượng quyền hay không

Cho dù bạn muốn mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng mình hay bạn muốn mua nhượng quyền, một trong những điều bạn phải xem xét khi đưa ra quyết định bao gồm số vốn cần thiết. Hãy nhớ rằng đôi khi nhượng quyền thương mại có thể yêu cầu đầu tư cao hơn so với việc mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng bạn. Nhưng nếu đó là nhượng quyền phổ biến của những nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng thì xác suất hoàn vốn đầu tư cũng có thể cao hơn.

Thông thường, việc mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng bạn đòi hỏi ít vốn hơn, nhưng rủi ro khách hàng không thích đồ ăn của bạn cao hơn rủi ro bạn có với một thương hiệu đã thành lập như McDonald hay Wendy. Ngoài ra, nếu bạn có một công thức thức ăn nhanh mà bạn muốn thực hiện và bán, nhượng quyền thương mại không phải là một lựa chọn tốt. , Vì nếu mua nhượng quyền, bạn phải bán những gì chủ sở hữu nhượng quyền đang thực hiện chứ không phải muốn bán gì thì bán. 

>>> Xem thêm: 5 điều cần biết trước khi kinh doanh

Chọn một địa điểm

Địa điểm là một yếu tố quan trọng cần ghi nhớ trước khi bạn mở doanh nghiệp thức ăn nhanh vì nó quyết định bạn sẽ có bao nhiêu khách hàng. Nếu nhà hàng ăn nhanh của bạn nằm ở một nơi có ít người đi lại, rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ không thành công. 

Chủ sở hữu thức ăn nhanh thường tìm vị trí nhà hàng của họ trên những khu vực trung tâm, tại các mặt đường kinh doanh, trung tâm mua sắm và gần các nhà hàng thức ăn nhanh khác. Những khu vực trường học, cao đẳng và đại học cũng là một lựa chọn tốt cho vị trí để bạn bắt đầu.

điều cần biết trước khi Kinh doanh nhà hàng ăn nhanh

Tăng vốn cho doanh nghiệp của bạn

Hãy suy nghĩ về số tiền bạn cần để mở một doanh nghiệp thức ăn nhanh và bằng cách nào đó bạn có thể tăng vốn. Bạn có thể áp dụng cho các khoản vay hay trợ cấp. Để có thể huy động vốn hiệu quả thì bạn cần tạo ra một kế hoạch kinh doanh để trình bày cho các nhà đầu tư tiềm năng của mình.

Kế hoạch kinh doanh của bạn phải bao gồm thông tin về việc bạn sẽ mua nhượng quyền hoặc mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng bạn. Nếu bạn định mua nhượng quyền, bạn phải cung cấp trong thông tin kế hoạch kinh doanh của mình về nhượng quyền cụ thể đó, chẳng hạn như lợi tức đầu tư, lợi nhuận và chi phí. Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy cho thấy những gì làm cho nhà hàng của bạn khác biệt với những người khác và lợi nhuận bạn mong muốn nhận được.

điều cần biết trước khi Kinh doanh nhà hàng ăn nhanh

Ngoài ra, dịch vụ cung cấp nhà hàng ăn nhanh cần phải đảm bảo được các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Biết cách phục vụ khách hàng, hướng đến khách hàng giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời sẽ là đường dẫn đến thành công cao nhất cho bạn. Hy vọng với những gì mà POS365 đưa ra sẽ giúp các bạn tự tin hơn trước khi bắt đầu mô hình kinh doanh của mình.