Câu chuyện kinh doanh

Ngành kinh doanh nhà hàng đang đối mặt với sự thay đổi liên tục và nhiều thách thức khác nhau. 3 xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay mà POS365 mang lại sẽ giúp bạn cập nhật và không bị chậm chân so với các đối thủ. 

3 xu hướng HOT nhất khi kinh doanh nhà hàng hiện nay

3 xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay HOT nhất

Bạn có thể tự hỏi mình: Một số xu hướng phổ biến đang diễn ra trong ngành FnB ngày nay là gì? Hàng năm, các chủ nhà hàng phải quyết định làm thế nào để giải quyết những sở thích thay đổi của khách, những thách thức như thiếu hụt lao động và những thăng trầm trong ngành. 

Menu thực đơn nhà hàng thay đổi

Những nghiên cứu cho thấy xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay đối với menu đang dần nghiêng theo chiều hướng cung cấp các món ăn tốt cho sức khỏe. Các nhà hàng ăn chay cũng ngày càng được sự ủng hộ của khách hàng hơn. 

Đây cũng là thách thức khiến cho nhiều nhà hàng cần phải tìm kiếm những thực đơn menu với nguyên liệu và chế biến tốt cho sức khỏe. Nếu như nhà hàng của bạn không muốn chuyển đổi mô hình, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với việc thực hiện những đồ uống, món ăn tráng miệng tốt cho sức khỏe như một cách khuyến khích khách hàng tới trải nghiệm.

Bạn cũng có thể cải thiện menu cho nhà hàng của mình tốt hơn với việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống từ POS365. Nó giúp chủ nhà hàng phân tích được những món ăn mà khách hàng yêu thích. Bạn cũng có thể quản lý được nguyên liệu kho nhà hàng, biết được những món ăn có nguyên liệu chế biến gần giống nhau để giảm thiểu tình trạng kho tốt nhất. 

xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay

Thực đơn đang có xu hướng về kinh doanh nhà hàng ăn chay

Mối quan tâm về môi trường

Khi có nhận thức đại chúng về một vấn đề xã hội, mọi người sẽ nhìn vào những gì doanh nghiệp đang làm về vấn đề đó. Xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay đang hướng đến việc bảo vệ môi trường. 

Vấn đề gần đây nhất chắc chắn sẽ dẫn đến những thay đổi đáng kể trong ngành FnB là môi trường. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước và rác thải nhựa đã khiến nhiều người nhìn vào các nhà hàng. 

Các mặt hàng chủ lực của nhà hàng như ống hút nhựa, cốc nhựa và nắp đậy, hoặc túi xách mang về,.... Giải pháp là thay thế bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của những căn bếp xanh, nơi doanh nghiệp tập trung vào việc giảm thiểu chất thải nhiều nhất có thể, đồng thời cố gắng tái chế và tái sử dụng thức ăn thừa bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng đồ dùng có thể phân hủy sinh học tốt như ống hút giấy, cốc giấy và hộp đựng làm từ lúa mì là những bước đi đúng hướng.

xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay

Các đồ dùng, dụng cụ bảo vệ môi trường trong nhà hàng

Xu hướng tự phục vụ

Nhiều công ty nhà hàng ăn nhanh đã thực hiện bán hàng thông qua các máy bán hàng tự động self-order để giảm thời gian chờ đợi và cắt giảm chi phí thuê nhân viên. 

Kể từ khi có ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều công ty đang suy nghĩ lại về cách giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải trước đại dịch: thanh toán không tiền mặt, kết hợp với giao đồ ăn online,....

McDonalds là chuỗi nhà hàng ăn nhanh đang đi đầu về cách tự động hóa bán hàng, thanh toán trong ngành kinh doanh nhà hàng. 

xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay

Tự order thông qua máy bán hàng self-order kết hợp với phần mềm POS365

Theo dõi xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay giúp bạn thực hiện các kế hoạch hành động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp nhà hàng của bạn thu hút được nhiều người hơn. Để cân bằng giữa chất lượng, tính nhất quán và xu hướng thay đổi, bạn cần phần mềm có thể mang lại lợi thế và giúp bạn theo kịp các xu hướng nhà hàng hàng đầu. POS365 chính là giải pháp hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.