Câu chuyện kinh doanh

Quản lý, bán hàng tồn kho là điều khó khăn đối với nhiều nhà bán lẻ. Một mặt, bạn cần có lựa chọn nhập hàng thông minh để làm hài lòng khách hàng của bạn. Tuy nhiên, nhập quá nhiều mặt hàng có thể dẫn đến hàng tồn kho bị ế mà bạn sẽ phải thanh lý. 

3 mẹo thông minh bán hàng tồn kho giúp tăng trưởng thêm 30% hàng năm

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy sự cân bằng tốt nhất? Làm thế nào để bạn xác định đúng sản phẩm và số lượng để bán hàng. Hãy cùng POS365 làm rõ trong bài viết ngay đây. 

Mở rộng phạm vi hàng hóa

Đây là một trong những hành động hàng đầu giúp cửa hàng bán lẻ của bạn ngày càng tăng trưởng tốt hơn. 

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, các bạn có thể nhắm đến nhu cầu của những sản đó trong các năm trước. Đây là một công cụ hỗ trợ rất lớn đến việc cải thiện hàng tồn kho của bạn. Với việc biết được số lượng tiêu thụ, các mặt hàng tồn kho của những tháng trước, bạn sẽ quản lý tốt hơn việc nhập hàng hóa để chúng không bị thừa quá nhiều.

  • Cân nhắc mở rộng phạm vi nhập thêm sản phẩm mà không nhất thiết phải dự trữ số lượng lớn hơn của từng mặt hàng.

  • Nhìn vào dữ liệu bán hàng và mức tồn kho trong POS365 để biết được nhu cầu của khách hàng và lên kế hoạch mua chúng.

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng 

Biết được những gì khách hàng muốn mua là một phần quan trọng trong việc mở rộng phạm vi sản phẩm của họ. Để làm điều này, chủ cửa hàng có thể nhìn vào những gì khách hàng đang tìm kiếm trên trang web của họ. Bằng việc dùng phần mềm chuyên nghiệp dành cho cửa hàng, bạn nhìn thấy được những báo cáo mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng. 

Một đáng lưu ý về việc nhập hàng hóa để giảm thiểu hàng tồn kho chính là: Tìm hiểu các loại nhãn hiệu hoặc các mặt hàng để dự trữ, chú ý đến những đồ dùng mà khách hàng đang tìm kiếm chúng tại cửa hàng, nếu bạn không có chúng ở cửa hàng, hãy xem xét và bổ sung chúng vào những sản phẩm nhập kế tiếp. Đây chính là lý do mà bạn cần phải tương tác với nhân viên để biết nhu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, bạn có thể chú ý đến những món hàng mà khách đang tìm kiếm. Bằng việc biết được các từ khóa, các sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể đưa chúng vào lựa chọn của mình. 

Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết để bán hàng tồn kho

Để kích thích khách hàng thân thiết mua trong những lần tiếp theo. Bạn hãy áp dụng chương trình khuyến mãi hay tích điểm khách hàng cho họ. Với việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng POS365, điều này có thể dễ dàng thực hiện. Hệ thống lưu thông tin của khách hàng lên điện toán đám mây, và bạn sẽ không phải lo lắng rằng mất thông tin hay mua thêm bộ nhớ như những phần mềm khác. Mọi thông tin được công nghệ hóa, dễ dàng nắm bắt ngay khi bạn ở bất cứ đâu. 

Khi nói đến hàng tồn khi, bạn cũng nên áp dụng những chương trình khuyến mãi để tăng số lượng mua hàng. Các chiến thuật chiết khấu, giảm giá, mua 2 tặng 1, tặng kèm sản phẩm mới,... là những cách vẫn luôn hiệu quả đối với mô hình cửa hàng bán lẻ.

Tóm lại, nếu bạn không nắm bắt được số lượng hàng hóa tồn kho và nhu cầu của khách hàng, việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng các phần mềm quản lý kho để việc bán hàng, kiểm soát kho cửa hàng bán lẻ được hiệu quả nhất nhé.