Câu chuyện kinh doanh

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng hệ thống POS365, đặc biệt là giúp bạn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình hơn. Hệ thống POS365 có thể đơn giản hóa các công việc kinh doanh hàng ngày và góp phần cải thiện doanh thu.

20 Lợi ích, tính năng của hệ thống POS365 (Phần 1)

Hệ thống POS365 là sự kết hợp giữa phần mềm quản lý bán hàng POS365 và phần cứng để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của bạn. Phần cứng có thể là máy tính, máy bán hàng, máy quét mã vạch, máy in và các thiết bị khác để vận hành phần mềm.

Hãy cùng tìm hiểu 20 lợi ích mà hệ thống POS365 mang lại cho doanh nghiệp nhé! 

1. Quản lý hàng tồn kho tốt hơn

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 giúp bạn theo dõi hàng tồn kho mà cửa hàng của bạn có. Mọi hàng hóa được báo cáo trong khoảng thời gian thực, bạn sẽ biết được số lượng sản phẩm bạn đang có trong một khoảng thời gian nhất định.

Các mặt hàng đã bán được trừ trực tiếp vào hàng tồn kho với mỗi giao dịch. Điều này giúp bạn có thể theo dõi được số lượng của từng mặt hàng mà cửa hàng có trong kho.

Khi theo dõi hàng tồn kho trong phần mềm, nó được tổng hợp và có thể xuất ra file. Ngoài ra, nhân viên quản lý kho hàng có thể quét các mặt hàng, in file báo cáo trong phần mềm và kiểm kê để so sánh với lượng hàng thực bên ngoài. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian so với việc theo dõi hàng tồn kho của bạn theo cách thủ công. Và chắc chắn sẽ có ít lỗi hơn khi quản lý kho hàng của bạn.

hệ thống pos365

Theo dõi đơn hàng nhanh chóng

2. Lập hóa đơn đơn giản

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn tạo hóa đơn dễ dàng, giúp cho việc thanh toán và theo dõi hành trở nên nhanh chóng, chính xác. Bằng việc kết hợp với máy in hóa đơn, bạn có thể xuất hóa đơn cho khách hàng. Ngoài ra, thông tin bán hàng được lưu trữ trong hệ thống phần mềm và không giới hạn. Bạn có thể truy cứu lại bất cứ lúc nào. 

Hóa đơn chứa các thông tin quan trọng đối với người mua như giá trị giao dịch, số lượng hàng hóa đã bán, mô tả hàng hóa,...

Việc thực hiện và theo dõi này sẽ phức tạp nếu nó được thực hiện theo cách thủ công. Như vậy, hệ thống POS365 có thể xuất hóa đơn, ghi thông tin mua-bán nhanh hơn rất nhiều so với cách làm thủ công. 

3. Thanh toán nhanh

Hệ thống POS365 giúp việc thanh toán trở nên nhanh hơn. Nhân viên chọn sản phẩm người mua lựa chọn qua màn hình thu ngân và phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp POS365 sẽ tự động tính giá. Hóa đơn được  in trực tiếp tại chỗ bằng máy in hóa đơn.

Tùy thuộc vào sự tích hợp và loại máy bán hàng, khách hàng có thể thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau: tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, mã QR code, ví điện tử. Điều này giúp khách hàng hoàn tất giao dịch nhanh chóng và dễ dàng. 

Với hệ thống bán hàng POS365, thời gian chờ đợi của khách hàng giảm đáng kể và nhân viên có thể hoàn thành giao dịch hiệu quả hơn. 

hệ thống pos365

Thanh toán qua nhiều hình thức dễ dàng

4. Quản lý khách hàng tốt hơn

Bằng cách sử dụng hệ thống POS365, bạn có thể ghi lại thông tin của khách hàng vào phần mềm của mình. 

Thông tin đó có thể là: tên, số điện thoại, giao dịch mua, email, ngày sinh, địa chỉ,....Khi có dữ liệu khách hàng, bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường mục tiêu, cũng như các nhóm khách hàng (ví dụ: khách hàng mới hoặc khách hàng thân thiết của bạn).

Bạn có thể gửi thông báo khuyến mại cho khách hàng của mình để khuyến khích họ ghé thăm cửa hàng của bạn thường xuyên hơn hoặc để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. 

Việc quản lý thông tin khách hàng phù hợp cho phép bạn hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu của mình và đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.

5. Quản lý đơn hàng của nhà cung cấp

Bạn thường phải mua sắm các thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn. Đây là lý do tại sao hệ thống POS365 hữu ích để quản lý đúng việc mua hàng từ các nhà cung cấp của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt.

Khi bạn đặt hàng từ nhà cung cấp, bạn có thể kiểm soát việc mua hàng và theo dõi các mặt hàng được đặt hàng từ các nhà cung cấp trên phần mềm hỗ trợ bán hàng của POS365.

Ngoài ra, hệ thống POS cho phép bạn lập kế hoạch mua hàng trong tương lai, cũng như số lượng sản phẩm tối thiểu bạn cần cho cửa hàng của mình. Điều này giúp kiểm soát tốt hơn việc mua hàng của bạn và có số lượng hàng tồn kho được tối ưu để giảm thiểu thiệt hại cho bạn.

6. Tăng trải nghiệm khách hàng

Tạo trải nghiệm khách hàng làm tăng sự hài lòng của khách hàng và đây chính là điều cốt lõi mà các doanh nghiệp đang hướng tới. Hệ thống POS365 giúp bạn thực hiện, hoàn thành giao dịch nhanh hơn. Khách hàng không thích chờ đợi và POS365 chính là một lợi thế tuyệt vời cho bạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng POS365 để cung cấp các sản phẩm liên quan thông qua các tính năng bán kèm. Tính năng bán chéo cho phép bạn cung cấp các mặt hàng có liên quan đến mặt hàng mà người tiêu dùng đang mua. 

Ví dụ: nếu một khách hàng đang mua một chiếc cần câu cá, nhân viên của bạn có thể chào hàng với các dụng cụ cần câu đi kèm như túi đựng, ghế câu cá gấp gọn,.... Điều này giúp khách hàng hài lòng hơn với việc mua hàng của họ.

hệ thống pos365

Thanh toán nhanh chóng, tăng trải nghiệm khách hàng

7. Tăng lượng khách hàng trung thành

Với hệ thống POS365, khách hàng được phục vụ nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Và đương nhiên, họ cảm thấy hài lòng hơn và sẽ có cơ hội quay lại mua hàng nhiều hơn. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng POS365 cho phép bạn tích điểm khách hàng, đây cũng là cách để kích thích khách hàng mua hàng của cửa hàng nhiều lần.

Tăng lượng khách hàng trung thành là điều cần thiết và giúp tạo doanh số lớn cho cửa hàng. Bởi vì việc giữ chân khách hàng cũ sẽ dễ hơn là tạo ra lượng khách hàng mới. Bằng cách có một tệp khách hàng trung thành, bạn có thể giảm nguy cơ mất khách hàng và mất tiền.

8. Bảo mật dữ liệu tốt hơn

Bảo mật dữ liệu của một công ty là rất quan trọng. Với hệ thống POS365, dữ liệu của bạn được bảo mật tốt hơn khỏi sự xâm nhập của các tin tặc.

Việc xác thực kép giúp tăng tính bảo mật. Nó làm giảm sự xâm nhập của các mã độc hại vào hệ thống của bạn. Ngoài ra, quản trị viên có thể nhanh chóng cung cấp hoặc chặn quyền truy cập cho người dùng. 

Nếu bạn muốn dữ liệu của mình luôn được sao lưu và bảo vệ, hãy sử dụng điểm bán hàng dựa trên đám mây. Tại POS365, giải pháp điện toán đám mây của chúng tôi cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình một cách có hệ thống và tự động. Ngoài ra, bạn có thể xem dữ liệu của mình ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. 

Bằng cách lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây, chắc chắn rằng dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt hay cháy ở cửa hàng.

hệ thống pos365

Xem báo cáo từ xa dựa trên nền tảng điện toán đám mây

9. Quản lý nhân viên

Việc tối ưu hóa thời gian của nhân viên có thể trở nên phức tạp nếu không có dữ liệu. Hệ thống POS365 giúp việc quản lý nhân viên dễ dàng hơn và tối ưu hóa lịch trình làm việc của nhân viên.

POS365 cho phép bạn xem doanh số bán hàng của mỗi nhân viên, số giờ làm việc của họ và doanh số bán hàng trên mỗi khoảng thời gian. Với thông tin này, bạn có thể biết nhân viên nào làm việc tốt, nhân viên nào không và giờ cao điểm trong cửa hàng.

Ngoài ra, khi theo dõi thông tin ở phần mềm quản lý POS365, bạn có thể xây dựng lịch trình, tối ưu hóa thời gian của nhân viên cửa hàng và đào tạo liên tục.

Đào tạo nhân viên của bạn để dạy họ cách sử dụng phần mềm POS365 là điều quan trọng. Nếu bạn không có thời gian, đội ngũ tư vấn và kỹ thuật của chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn đào tạo trực tuyến. Gọi HOTLINE ngay 1900 4515 để nhận trợ giúp.

10. Quản lý các chương trình khuyến mãi

Có nhiều chương trình khuyến mãi có thể khó quản lý và biết chương trình nào đang hoạt động và không hoạt động. Sử dụng POS365 giúp bạn chạy các chương trình khuyến mãi của mình hiệu quả hơn. 

Bạn chỉ cần tạo mã khuyến mãi trong phần mềm và gia hạn cho chương trình đó. Khi thanh toán, hệ thống sẽ tự động trừ luôn giá tiền tương ứng, vô cùng tiện lợi. 

POS365 là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, dựa trên nền tảng điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Tiếp tục tìm hiểu thêm những tính năng, lợi ích mà POS365 mang lại cho bạn ở phần 2: https://www.pos365.vn/20-loi-ich-tinh-nang-cua-he-thong-pos365-phan-2-6138.html