Câu chuyện kinh doanh

Tại sao lựa chọn tên quán ăn hay là vô cùng quan trọng? Một cái tên sẽ đi theo cả quá trình kinh doanh của bạn. Vậy, làm thế nào để đặt tên quán ăn hay và ý nghĩa. Cùng POS365 tìm hiểu các cách đặt tên hay nhất đối với quán ăn nhé. 

11 cách đặt tên quán ăn hay, độc đáo

Tại sao nên đặt tên hay cho quán ăn vặt?

Tên nhà hàng của bạn không chỉ là một cái tên bình thường, mà nó còn phản ánh lên thương hiệu của bạn và gắn với mối quan hệ của bạn với khách hàng. 

Tên rất quan trọng. Một cái tên  đáng nhớ và sáng tạo là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng cho nhà hàng mới của bạn.

McDonald, KFC, Dunkin Donuts. Những tên nhà hàng thức ăn nhanh này có điểm gì chung?

Bên cạnh nó có thể khiến bạn nhận ra ngay lập tức, bạn còn biết được những thực phẩm nổi bật, dịch vụ khách hàng và trải nghiệm ăn uống khi nhắc đến tên của họ. Chọn tên quán ăn hay, ý nghĩa là quan trọng bởi một khi bạn đã quyết định, không dễ để thay đổi nó.

Thêm vào đó, theo thời gian, cái tên biến thành một thương hiệu. Những cái tên này đã biến thành thương hiệu và gắn liền với những trải nghiệm như - khoai tây chiên vàng, gà rán giòn, cốc cà phê thơm ngon hay một không gian tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè. 

Tên hay cho quán ăn vặt

Tên hay cho quán ăn vặt

Quy tắc đặt tên quán ăn hay nhất 

Chọn một cái tên phản ánh phong cách nhà hàng của bạn

Để điều hành một nhà hàng thành công, bạn cần đặt tên hay cho quán và cung cấp thức ăn ngon. Trọng tâm chính của khách hàng khi đến cửa hàng của bạn là thức ăn, chất lượng dịch vụ và môi trường xung quanh bạn. 

Khi bạn có một cái tên độc đáo phản ánh không khí, thương hiệu và thực phẩm của bạn. Điều này giúp bạn càng làm nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Chọn cái tên đơn giản để đánh vần và nói

Mặc dù thật dễ dàng để chọn một tên nhà hàng sáng tạo hoặc hài hước, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng tuy độc đáo nhưng nó cần dễ phát âm và đánh vần .

Chọn một tên mà bạn có thể sở hữu

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo tên quán ăn hay của bạn nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh khác và không quá trùng lặp. 

  • Các vấn đề với nhãn hiệu hàng hóa:  Khi nó được sử dụng bởi nhiều người, bạn không thể đặt tên thương hiệu. Nếu tên của bạn là duy nhất, bạn có thể đăng ký thương hiệu và biến nó thành thương hiệu của riêng bạn.

  • Nhầm lẫn với tên tương tự:  Khi bạn chọn tên đã được người khác sử dụng, khách hàng có thể bị nhầm lẫn khi xem xét sai cơ sở và mọi đánh giá tiêu cực có thể bị phản ánh nhầm với mô hình kinh doanh của bạn. 

  • Kiểm soát thương hiệu của bạn: Tốt nhất là tạo thương hiệu của riêng bạn và tự kiểm soát thương hiệu đó.

Tránh những cái tên mơ hồ, kỳ lạ, quá lạ mắt

Những cái tên quá lạ hoặc trừu tượng nghe có vẻ thú vị, nhưng không được khuyến khích. Tên quán ăn hay bằng Tiếng Anh cũng là ý tưởng mà nhiều những chủ quán hiện nay đang muốn. Tuy nhiên, việc phát âm và nhớ những cái tên Tiếng Anh là khó đối với nhiều người. Chính vì vậy, bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn cái tên hay bằng Tiếng Anh kinh doanh quán ăn của mình. 

Ý tưởng đặt tên quán ăn bằng phim, tiểu thuyết Trung Quốc

Một cái tên độc đáo đến từ “Lương Sơn Quán” từ bộ phim Thủy Hử. Mang ý nghĩa sự vui vẻ giữa bạn bè. Quán nhậu này nhanh chóng thu hút khách hàng và khiến họ cảm thấy dễ nhớ đối với cái tên này. Phong cách quán tại đây cũng được thiết kế và trang trí sân vườn. 

Chắc chắn, khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với cách đặt tên này. Sau kết hợp với cách phục vụ chuyên nghiệp và mang lại những món ăn ngon cho thực khách. Việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi và đạt hiệu quả cao. 

Tên quán ăn hay ý nghĩa

Tên quán ăn hay ý nghĩa

Đặt tên quán nhậu bình dân bằng địa chỉ kinh doanh

Việc lựa chọn đặt tên quán hay bằng số nhà cũng là cách lựa chọn rất độc đáo và dễ nhớ. Điều này cũng giúp khách hàng ghi nhớ luôn địa chỉ kinh doanh của bạn. Và nó sẽ giúp cho việc giới thiệu, quảng cáo quán ăn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây là cách áp dụng khi bạn có một địa chỉ kinh doanh, đối với các địa chỉ hay chi nhánh khác nhau. Nếu bạn áp dụng cách này, nó có thể khiến cho khách hàng dễ dàng bị hiểu nhầm. 

Đặt tên quán ăn theo địa chỉ kinh doanh

Đặt tên quán ăn theo địa chỉ kinh doanh

Tên quán ăn vặt hay và ý nghĩa theo tên chủ quán

Nhiều người hiện nay cũng đặt tên quán ăn hay của mình đi kèm với tên của mình. Đây là ý tưởng không tồi, chẳng hạn như nhà hàng “Bia Hải Xồm” chẳng hạn. Như vậy, với sản phẩm và cung cấp dịch vụ chính là bia, đồ ăn nhậu, chủ cửa hàng lấy tên của mình là “Hải” và kết hợp với bia, cuối cùng thêm chữ “Xồm” khiến cho cái tên này mang đến cảm giác độc đáo mà vẫn gần gũi đúng không nào.

Quán Bia Hải Xồm

Quán Bia Hải Xồm

Cách đặt tên quán ăn theo món ăn đặc sản

Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp khách hàng có thể nhận biết  nhanh sản phẩm mà nhà hàng của bạn phục vụ. Ví dụ như chuỗi cửa hàng “Gà Mạnh Hoạch”, nhà hàng “Nét Huế”,…. 

Chuỗi cửa hàng Gà Mạnh Hoạch

Chuỗi cửa hàng Gà Mạnh Hoạch

Làm sao để quán ăn của bạn kinh doanh hiệu quả?

Sau khi đã có những cái tên tuyệt vời cho quán của mình. Việc tiếp theo là các bạn cần phải thực hiện quản lý và đưa cái tên này vượt xa khỏi đối thủ cạnh tranh của mình. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ và đồ ăn ngày càng được chú ý. Và cách để làm chúng hiệu quả chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365. 

Với những tính năng hiệu quả mà phần mềm POS365 mang lại, việc bán hàng và quản lý trở nên nhanh chóng hơn. Khi khách hàng order, hệ thống sẽ tự động báo bếp chế biến, giúp giảm thời gian order cho khách hàng và tránh sự sai sót. Ngoài ra, việc thanh toán cũng trở nên đơn giản hơn với việc áp dụng nhiều hình thức thanh toán thông qua POS365. Với những quy tắc và cách đặt tên quán ăn hay mà POS365 mang lại, hy vọng các bạn sẽ có những ý tưởng và đặt tên cho mô hình sắp tới của mình được tốt nhất.