Câu chuyện kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt không thể thiếu khâu trang trí. Tùy vào chi phí mà bạn hiện có, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình không gian ăn uống nhỏ đẹp mà tốn ít tiền. Cùng POS365 điểm danh 10 kiểu trang trí quán ăn vặt đẹp, tạo không gian mát mẻ, rộng rãi chỉ với chi phí nhỏ nhé.

10 cách Trang trí quán ăn vặt đẹp, đơn giản ít tiền

Kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt không thể thiếu khâu trang trí. Tùy vào chi phí mà bạn hiện có, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình không gian ăn uống nhỏ đẹp mà tốn ít tiền. Cùng POS365 điểm danh 10 kiểu trang trí quán ăn vặt đẹp, tạo không gian mát mẻ, rộng rãi chỉ với chi phí nhỏ nhé. 

Trang trí không gian quán ăn vặt nhỏ đẹp như thế nào?

Các mô hình đồ ăn vặt ngày càng đa dạng và được mở nhiều. Nhiều dịch vụ thiết kế nội thất cho quán ăn vặt cũng được mở ra. Nếu bạn kinh doanh theo quy mô lớn, việc đầu tư vào trang trí càng nhiều. Bởi khách hàng không chỉ muốn thưởng thức đồ ăn mà họ còn mong muốn được ngồi trong không gian rộng rãi, thoáng mát và có nơi để “check in sống ảo”. 

Trang trí quán ăn đơn giản mà đẹp với tranh tường

Không gian quán nhỏ thường là điều khó khăn đối với những ai muốn thiết kế cho không gian rộng. Tranh tường là điều mà nhiều người nhắm đến. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại decal mà bạn có thể dán tường vô cùng đẹp mắt và thỏa sức sáng tạo. Kết hợp một số tranh canvas có thể đem lại không gian trên tường được đẹp mà rộng rãi hơn. 

Những loại decal như lá cây nhiệt đới, cây cảnh, con vật đang được ưa chuộng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại Hà Nội, tpHCM hoặc qua các trang trực tuyến như Tiki, Lazada, Shopee. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một vài mẫu tranh nhí nhảnh nếu đối tượng của bạn là học sinh, phù hợp với giới trẻ như “ Đẹp trai có gì sai”, “Em chỉ cần ăn no thôi, còn đồ ăn cứ để anh lo”,...

Nhiều những loại decal dán tường tha hồ cho bạn  chọn mua

Giấy dán tường

Có lẽ khi muốn thay đổi không gian quán thì tường chính là điều quan trọng, giúp cho không gian tổng quát được rộng rãi hơn. Bạn có thể thay đổi màu sắc cũ của tường với những mẫu giấy dán tường hiện đại không kém phần chất lượng. 

Có nhiều loại giấy dán tường từ hàng trung bình tới hàng cao cấp. Các mẫu giấy dán 3D, cao cấp hơn là giấy dán Hàn QUốc, giấy dán tường Đức,... hãy bắt đầu với ý tưởng mà bạn định hướng, sau đó lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp. Trang trí quán ăn vặt trở nên đẹp mắt hơn trong không gian nhỏ là điều hoàn toàn có thể làm với trang dán tường, decal và giấy dán tường. Chi phí cũng nhỏ nên các bạn có thể áp dụng cách làm này. 

Giấy dán tường thay đổi không gian và màu sắc của quán ăn vặt

Quán ăn vặt dạng ăn và đọc sách?

Ý tưởng độc đáo này được tách rời khi những quán cafe sách mở ra. Có nhiều người lựa chọn không gian đọc sách và thưởng thức đồ ăn nhẹ. Đây là sự ra đời những mô hình đồ ăn vặt kết hợp với không gian sách. Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện mô hình này chính là việc chế biến bếp cần được tách biệt khỏi không gian mà khách hàng đọc sách.

Để làm được điều này, những tấm kính chắn đồ ăn và máy hút mùi được tận dụng tối đa. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn cũng là công cụ không thể thiếu, giúp cho nhân viên order và chế biến được hiệu quả hơn mà không phải làm phiền khách hàng nhiều. Phần mềm công nghệ này cho phép chủ cửa hàng cũng có thể quản lý mọi hoạt động của quán ăn mà không phải có mặt trực tiếp ở cửa hàng. 

Thiết kế quán ăn vặt vỉa hè

Đây là dạng mô hình đồ ăn vặt khá được ưa chuộng hiện nay, bởi mặt bằng kinh doanh không nhiều, chủ cửa hàng có thể tận dụng khu vực vỉa hè rộng rãi để kinh doanh. Bạn có thể khai thác không gian bên ngoài quán và áp dụng với những loại cây cảnh đẹp, mang đến không gian sân vườn thoáng mát. 

Trang trí quán ăn vặt ngoài trời

Cách trang trí quán ăn vặt với nhân vật anime

Thật độc đáo khi bạn thưởng thức đồ ăn và biết rằng xung quanh mình cũng toàn các fan hâm mộ hay có chung sở thích đúng không nào. Có nhiều quán đồ ăn vặt đã áp dụng phong cách trang trí này, quán đồ ăn vặt Wanted gần Trường đại học Quốc Gia Hà Nội chẳng hạn. Những không gian này được giới trẻ vô cùng yêu thích, bạn có thể dán tranh ảnh, hay vẽ những hình ảnh minh họa các nhân vật anime,...

Ý tưởng thiết kế quán ăn vặt, ăn nhanh

Những chiếc xe đẩy đồ ăn nhanh có làm bạn liên tưởng đến những điều thú vị gì không. Hoàn toàn là điều độc đáo khi bạn có thể làm những đồ ăn nhanh ngay trên quầy đồ. Và tuyệt vời khi những chiếc xe đồ ăn nhanh này được trang trí, thay đổi có tên của nhà hàng, quán ăn vặt của bạn. 

Thiết kế menu, thực đơn trang trí đồ ăn vặt

Những đồ ăn vặt của giới trẻ là vô cùng đa dạng, và nếu bạn không thực hiện thiết kế thực đơn, việc lựa chọn đồ ăn và order của khách hàng trở nên vô cùng khó khăn. Một Menu đồ ăn giúp khách hàng có thể nắm bắt được thực đơn của cửa hàng. Có nhiều cách để bạn giúp khách hàng biết được điều đó.

Thực đơn có thể đưa ra dưới dạng bảng, khẩu hiệu, băng rôn, giấy,... Và nó cần có trong cửa hàng trực tiếp hay những cửa hàng online của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể tạo nên các thực đơn miễn phí bằng công cụ Canva, đơn giản mà chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, để khách hàng có thể nhớ đến cửa hàng của bạn, logo cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Đừng nhắm mắt và chọn bừa một logo bất kỳ. Tên thương hiệu và cách thiết kế chính là những gì sau này đi theo cửa hàng của bạn đến cuối chặng đường. Trang trí quán ăn vặt đẹp, đơn giản là điều không quá khó khăn. Hãy cùng POS365 ngắm những hình ảnh đẹp từ các quán ăn vặt hiện nay nhé. 

Những mẫu thiết kế quán ăn vặt đẹp: 


Tường màu xanh và thiết  kế nhẹ nhàng tạo không gian quán ăn mát mẻ

Mô hình đọc sách kết hợp với đồ ăn vặt

Thiết kế không gian quán ăn vặt rộng rãi

Mô hình quán ăn vặt thiết kế phong cách anime

Một thiết kế ngoài trời vô cùng đẹp mắt và độc đáo đúng không nào

Tận dụng vỉa hè bên ngoài để giúp không gian kinh doanh được thoải mái hơn

Kinh doanh quán ăn vặt theo phong cách trẻ trung, năng động