Câu chuyện kinh doanh

Bếp khách sạn có vai trò sản xuất những bữa ăn ngon cho khách hàng, tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng đáp ứng được toàn diện nhu cầu phục vụ của mình. Đây là lý do mà hôm nay, POS365 sẽ mang đến cho bạn những cách tối ưu giúp cho nhà bếp của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Tối ưu hóa bếp khách sạn với 4 cách sau

Cách dễ dàng để tối ưu hóa khu vực bếp khách sạn

Những cách đơn giản giúp cho bạn có thể tối ưu nhà bếp và khiến chúng thực hiện chức năng của mình thật nhanh chóng. 

Đầu tư vào khu vực lưu trữ

Khu vực lưu trữ trong nhà bếp là vô cùng quan trọng. Nhưng thật không may, khu vực này thường bị hạn chế bởi diện tích hay không gian sử dụng.

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện setup những khu vực lưu trữ đầy sáng tạo, nơi bạn có thể lưu trữ thực phẩm, dao kéo và các dụng cụ cần thiết khác trong tầm tay dễ dàng. 

Chúng bao gồm những chiếc tủ lạnh, tủ đông và các kệ đựng đồ di động, kệ treo trên tường. Nhờ vào những thiết bị di động, bạn hoàn toàn kéo chúng tới những khu vực khác dễ dàng, tiện lợi trong khâu sử dụng và không làm chật chội không gian nấu nướng. 

Những chiếc tủ lạnh, tủ đông làm mát là điều không thể thiếu trong nhà bếp của khách sạn. Chúng có nhiệm vụ bảo quản thực phẩm được tốt hơn. Bất cứ nhà hàng, khách sạn hay quán cafe nào cũng cần những chiếc tủ lạnh. Hãy lựa chọn kích thước và những thiết bị làm mát chất lượng để đảm bảo thực phẩm của bạn luôn được tươi ngon. 

Tổ chức chuẩn bị ngoài giờ hoạt động

Trong khi nhiều nhà bếp sẽ hoàn thành công việc chuẩn bị của họ vào buổi sáng, thường có sự chồng chéo. Điều này có nghĩa là có thêm người trong nhà bếp khách sạn, sự bừa bộn dư thừa, không gian làm việc ít hơn và phạm vi lớn hơn khiến cho mọi hoạt động xảy ra vấn đề. 

Nếu có thể, hãy thử sắp xếp các nhân viên chuẩn bị càng sớm càng tốt để có sự chồng chéo tối thiểu hoặc bằng không giúp phục vụ được tốt hơn, gây ít lộn xộn hơn trong nhà bếp tại bất kỳ thời điểm nào.

Sử dụng công nghệ order món tự động

Đây là điều mà nhiều nhà hàng hiện nay đang áp dụng, nhất là những nhà hàng khách sạn đang muốn trên đà phát triển. Hãy thử nghĩ rằng, các khung giờ cao điểm, quy trình order món ăn phục vụ trở nên khó khăn hơn bởi lượng khách hàng quá đông, hóa đơn đến dồn dập và gây ức chế cho khách hàng cũng nhân viên.

Áp dụng kỹ thuật công nghệ với phần mềm quản lý nhà hàng POS365 tự động hóa quy trình order. Khách hàng có thể order trực tiếp trên thiết bị bán hàng, thiết bị này sẽ báo bếp tự động chế biến theo thứ tự order trước làm trước, order sau làm sau. Sau khi món ăn được làm xong, bếp sẽ báo cho phục vụ mang lên cho khách đồng thời phần mềm sẽ tính hóa đơn trên máy tính và gửi cho thu ngân.

Như vậy, với quy trình hoàn toàn tự động này, quản lý có thể nắm bắt được dễ dàng mọi hoạt động của khách sạn, giúp cho doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, giảm thiểu sự sai sót trong khâu thanh toán.  

Ngoài ra, POS365 cũng mang lại nhiều các tính năng khác tuyệt vời dành riêng cho mô hình nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, đừng chần chừ mà áp dụng ngay phần mềm quản lý chuyên nghiệp này trong khu vực nhà bếp khách sạn của bạn. 

Vệ sinh

Làm sạch kỹ là một phần thiết yếu nhưng tốn thời gian. Một mặt, nó cần thực hiện tuân theo để khách hàng không bị bệnh. Mặt khác, việc dọn dẹp cũng khiến mất nhiều thời gian. 

Một số mẹo để hợp lý hóa quy trình và tăng tốc độ dọn dẹp bao gồm:

  • Giữ một danh sách kiểm tra chi tiết hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng về các nhiệm vụ làm sạch của nhân viên.

  • Đầu tư vào máy móc làm sạch loại bỏ dầu mỡ hiện đại (máy rửa chén bát) thực hiện công việc tốt hơn và nhanh hơn.

  • Máy sấy giúp bát đũa khô nhanh hơn

  • Đầu tư vào công nghệ thông minh có thể theo dõi mức độ làm sạch vật tư tiêu hao và mức độ vệ sinh

  • Điều tra các thiết bị làm sạch mới và các thiết bị nấu ăn tự làm sạch.

Ngoài ra, sử dụng các thiết bị nhà hàng thông minh và cập nhật những công nghệ hiện đại trong nấu nướng giúp cho hoạt động nhà bếp trở nên nhanh hơn, góp phần tối ưu hóa khu vực nhà  bếp của khách sạn. 

Như vậy, với 4 cách tối ưu hóa nhà bếp khách sạn mà POS365 mang lại, hãy áp dụng ngay để giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên, tận dụng hiệu quả nhà bếp và giúp doanh số đạt hiệu quả tốt nhất nhé.