Câu chuyện kinh doanh

Quét mã vạch là cách để kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chất lượng, xuất xứ của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu mã vạch thông qua những công cụ kiểm tra mã vạch chính xác, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cách quét mã vạch và các công cụ check mã vạch chuẩn xác

I. Có nên check mã vạch online? 

Kiểm tra mã vạch hiện nay không còn xa lạ với nhiều người. Việc check mã vạch online là cách để kiểm tra những sản phẩm giả, nhái, hàng kém chất lượng cũng như nhằm mục tiêu bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. 

Ngoài ra, việc quét mã vạch chính xác là cách để người dùng nắm rõ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình những mặt hàng tốt nhất, chất lượng nhất mà mà không sợ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. 

Có nên check mã vạch online?

Có nên check mã vạch online?

Hiện nay có nhiều cách check mã vạch sản phẩm như kiểm tra online trên smartphone, website hay sử dụng một chiếc máy quét mã vạch. Dưới đây là những phương pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm thông dụng mà POS365 tổng hợp được, bạn có thể tham khảo nhé. 

>> Đọc ngay: Gợi ý 7 phần mềm quét mã vạch quốc tế uy tín và chính xác nhất

II. Cách tải phần mềm quét mã vạch trên điện thoại 

Để tra mã vạch online trên điện thoại Android hay iOS thì cần phải có những ứng dụng chuyên dùng để check mã vạch. Sau đây là hướng dẫn quét mã vạch đơn giản trên điện thoại, bạn có thể theo dõi: 

2.1. Hệ điều hành iOS

Bước 1: Vào App Store trên điện thoại, hoàn tất các thủ tục đăng nhập và xác thực tài khoản.  

Bước 2: Vào ô tìm kiếm trên điện thoại và gõ “quét mã vạch” và lựa chọn những ứng dụng check mã vạch mà bạn yêu thích. 

Bước 3: Click vào ô “mở” để hoàn tất quá trình cài đặt. Như vậy bạn có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra mã vạch trên điện thoại. 

Hệ điều hành iOS

Hệ điều hành iOS

2.2. Hệ điều hành Android 

Với hệ điều hành Android thì bạn cần đăng nhập và CH Play, sau đó nhập từ khóa tìm kiếm “quét mã vạch” để lựa chọn nhũng phần mềm mà bạn phù hợp. Lúc này xuất hiện cửa sổ “xác thực”, bạn kích vào “cài đặt” và thực hiện lệnh “mở” là hoàn thành quá trình cài đặt. 

>>Tham khảo: Phần mềm quản lý kho hàng hóa bằng mã vạch miễn phí

III. Những ứng dụng kiểm tra mã vạch trên điện thoại iPhone 

Để tra cứu mã vạch trên điện thoại iPhone thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn  sử dụng những ứng dụng nổi bật sau đây: 

3.1. Barcode Việt 

Là ứng dụng kiểm tra mã vạch online dành cho nền tảng iOS và Android được đông đảo mọi người sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra những mặt hàng mình mua hoặc đang sử dụng có phải hàng giả, hàng nhái hay không. 

tra mã vạch online

Barcode Việt

Hiện nay, Barcode Việt đã có phiên bản mới với các chức năng được cải thiện như: quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera điện thoại có chất lượng thấp. Hơn nữa, ứng dụng này còn có thể nhận dạng được hầu hết tất cả các loại mã vạch của Việt Nam nên rất thuận tiện trong quá trình check mã vạch. 

3.2. iCheck Scanner 

Phần mềm check mã vạch online iCheck là ứng dụng có khả năng quét mã vạch, mã QR chính xác cao. iCheck được đánh giá là một trong những công cụ tra mã vạch hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. 

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như cập nhật giá, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ hay những đánh giá của người tiêu dùng… 

check mã vạch online iCheck

iCheck Scanner

Lưu ý, iCheck được sử dụng tốt nhất với hệ điều hành iOS 9 trở lên trên điện thoại iPhone hoặc Ipad. 

3.3. Bakodo Pro 

Tương tự như 2 công cụ kiểm tra mã vạch online trên, Bakodo Pro cũng là một trong những sự lựa chọn mà bạn có thể lựa chọn. Phần mềm Bakodo Pro nổi bật là những thao tác sử dụng đơn giản, tính năng phân biệt hàng thật, hàng giả, kiểm tra giá sản phẩm chính xác. 

>> Xem ngay: Top 10 phần mềm quét mã vạch miễn phí trên điện thoại tốt nhất

IV. Các ứng dụng quét mã vạch cho Android 

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng tra cứu mã vạch cho điện thoại Android thì sau đây là những phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo: 

4.1. Ứng dụng i-nigma QR 

Là cái tên đầu tiên trong danh sách những ứng dụng tra mã vạch tốt nhất từ năm 2017, i-nigma QR nổi bật với những tính năng như: quét mã cực nhanh, linh hoạt và cực nhạy ngay cả khi quét trong tối. Ngoài ra, những thông tin về sản phẩm về nhà sản xuất, nơi xuất xứ…. hay so sánh giá sản phẩm trên website hay ứng dụng mua sắm khác cũng được hiển thị chi tiết nhất. 

Ứng dụng i-nigma QR

Ứng dụng i-nigma QR

4.2. ScanLife Barcode & QR Reader

ScanLife Barcode & QR Reader là phần mềm có thể quét nhiều loại mã vạch khác nhau như mã barcode, mã QR và hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc kiểm tra giá sản phẩm và mua hàng hóa. Mọi thông tin về sản phẩm cũng như mức giá sẽ được hiển thị một cách chi tiết trên màn hình, giúp bạn có thêm những thông tin và đưa ra những quyết định về việc lựa chọn mua sắm sao cho phù hợp. 

4.3. Barcode Scanner 

Nhắc đến những phần mềm quét mã vạch trên điện thoại Android mà không nhắc đến Barcode Scanner thì thật là thiếu sót. Cũng giống như 2 ứng dụng check mã trên, công cụ này cũng giúp người dùng tra cứu, phân biệt hàng thật, hàng giả một cách chính xác và hiệu quả. Đặc biệt, Barcode Scanner còn có tính năng hỗ trợ tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình. 

Barcode Scanner

Barcode Scanner

>> Bạn đã biết? Các website và app check mã vạch mỹ phẩm chuẩn xác nhất

V. Những website check mã vạch online chính xác nhất 

Ngoài những phần mềm kiểm tra mã vạch online kể trên thì bạn cũng có thể sử dụng những website check mã vạch để tra cứu mã vạch sản phẩm, cụ thể như sau: 

Website kiểm tra mã vạch UPC Index

Là website phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn để tra cứu thông tin về sản phẩm. Bạn chỉ cần gõ đoạn code mã sản phẩm cần kiểm tra, ngay lập tức những thông tin về sản phẩm sẽ hiển thị chi tiết. 

Công cụ Barcode Database 

Sở hữu một website có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người dùng Barcode Database là ứng dụng check mã vạch hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Người dùng chỉ cần nhập mã code sản phẩm, chỉ vài phút website sẽ hiển thị kết quả tra cứu tất cả những thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, giá cả… 

quét mã vạch

Công cụ Barcode Database

Barcode Lookup - Website tra mã vạch chính xác 

Công cụ này giúp bạn hiển thị các thông tin của sản phẩm mà dùng cần tra cứu từ tổng quan đến chi tiết. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã biết được những thông tin chi tiết về sản phẩm cần check. Bên cạnh đó, Barcode Lookup còn cung cấp thêm những thông tin về giá cả của các shop đang bán để bạn lựa chọn. 

Công cụ check mã vạch ScandIT 

ScandIT là công cụ kiểm tra mã vạch đơn giản, thân thiện với người dùng. Cũng tương tự như những website tra mã vạch khác, ScandIT cho phép người dùng kiểm tra mã vạch bằng cách nhập mã code sản phẩm và mọi thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị chỉ trong vài phút. 

Công cụ check mã vạch ScandIT

Công cụ check mã vạch ScandIT 

>> Bạn có thể theo dõi những thông tin chi tiết hơn về các website kiểm tra mã vạch trong bài viết này: Top 15 phần mềm đọc mã vạch trên máy tính miễn phí và hiệu quả

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về cách quét mã vạch, những công cụ tra cứu mã vạch online hiệu quả và chính xác nhất hiện nay. Hy vọng rằng sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn cho mình những công cụ tra cứu phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này của chúng tôi, hãy theo dõi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!