Câu chuyện kinh doanh

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng là gì? Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý thu ngân trong kinh doanh? Nên sử dụng phần mềm quản lý thu ngân nào? Trong bài viết dưới đây, POS365 sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về phần mềm thu ngân nhé!

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng - Công cụ gia tăng hiệu quả kinh doanh

I. Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc order cũng như thành toán cho khách hàng. Với sự nhanh chóng, chính xác, nó giúp in hóa đơn một cách tự động và tiện ích cho khách hàng. Phần mềm quản lý thu ngân sẽ được kết hợp với máy in, máy quét mã vạch...giúp cho việc thành nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, sẽ tránh được những tình trạng sai sót khi thanh toán tiền cho khách.

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng là gì?

Ngoài chức năng thanh toán, phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng còn giúp cho chủ kinh doanh quản lý các khoản thu một cách tốt nhất. Qua phần mềm, bạn có thể quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên hay quản lý doanh thu một cách đơn giản và chính xác. Thông qua đó, bạn có thể kiểm soát được tình hình và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của nhà hàng một cách kịp thời và hiệu quả. 

Với thời đại công nghệ phát triển, các phần mềm được ra đời nhằm phục vụ cho việc kinh doanh trở nên tốt và có hiệu quả hơn. Mang lại một phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả cao.

II. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý trong thu ngân?

Dường như hiện nay việc quản lý thu ngân bằng phương pháp truyền thống hay bằng các phần mềm miễn phí như excel rất ít. Nó được thay thế bằng các phần mềm quản lý thu ngân chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả hơn cho người kinh doanh. Hãy tìm hiểu những lý do mà bạn nên sử dụng phần mềm quản lý thu ngân chuyên nghiệp nhé!

1. Tránh sai sót trong quá trình thu ngân

Việc bạn thu ngân bằng tay hay sử dụng các phần mềm excel để thanh toán thì rất dễ xảy ra các tình trạng sai sót, tính tiền nhầm cho khách. Điều đó không những mang lại khó khăn cho người thanh toán, mà còn gây cho khách hàng cái nhìn không thiện cảm về quán, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán. 

Bên cạnh đó, trong trường hợp quá đông khách, thì việc thanh toán bằng cách truyền thống không thể đáp ứng được thời gian thanh toán. Gây ra tình trạng khách bị dồn, thời gian chờ thanh toán lâu khiến khách hàng khó chịu, áp lực lên nhân viên thanh toán…

nên sử dụng phần mềm quản lý trong thu ngân

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý trong thu ngân?

Vì vậy, giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng các phần mềm quản lý thu ngân chuyên dụng. Với việc thanh toán tự động, chính xác sẽ giúp cho thời gian thanh toán rút ngắn đáng kể. Tránh tình trạng sai sót trong quá trình thanh toán. Việc thực hiện thanh toán cũng đơn giản và dễ dàng giúp cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong quy trình thanh toán của nhà quán. 

Hiện nay các phần mềm quản lý thu ngân đều hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần quét mã vạch bên trên sản phẩm, mọi thông tin về giá, số lượng....  sẽ hiện lên màn hình, sau đó tổng số tiền sẽ trả về cho đơn hàng của khách, bên cạnh đó khi khách thanh toán còn thừa thì số tiền thừa cũng hiện trên màn hình mà người thu ngân không cần phải tính. Giờ đây việc thanh toán sẽ trở nên thật dễ dàng với phần mềm quản lý thu ngân.

2. Giảm thiểu thời gian thanh toán

Với những thao tác đơn giản, trả kết quả ngay sau vài cú click sẽ giúp thời gian thu ngân được cắt ngắn đi rất nhiều. Với phần mềm quản lý nhà hàng, bạn chỉ cần 10s để thanh toán cho khách. Bên cạnh đó, bạn không cần bận tâm tính xem thu bao nhiêu, trả lại bao nhiêu cho khách, vì những việc đó phần mềm đã tự động tính toán và đưa ra cho bạn kết quả.

Giảm thiểu thời gian thanh toán

Giảm thiểu thời gian thanh toán cho khách hàng

3. Sự linh động cao

Việc nhà hàng thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, chiết khấu cho khách hàng. Thông qua phần mềm quản lý thu ngân, các chính sách khuyến mãi, giảm tiền, giảm % sẽ được tích hợp sẵn. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý cũng lưu trữ thông tin của khách hàng, giúp chủ kinh doanh dễ dàng quản lý hơn.

4. Tích hợp nhiều phương thức thanh toán

Với các phần mềm quản lý doanh thu hiện nay thì đều được tích hợp nhiều phương thức thanh toán tiện ích như vnpay, zalo pay, momo, quyets mã QR code…

Điều này giúp khách hàng có thể đa dạng phương thức thanh toán, đồng thời giúp cho quá trình thanh toán hóa đơn cho khách hàng được nhanh chóng và tiện lợi.

5. Báo cáo doanh thu hàng ngày

Những dữ liệu thanh toán của nhà hàng đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Các báo cáo doanh thu hàng ngày cũng được tổng hợp nhanh chóng và đầy đủ. Điều này giúp cho chủ nhà hàng kiểm soát và điều chỉ kinh doanh thông qua báo cáo kết quả kinh doanh hàng ngày một cách nhanh chóng. 

Doanh thu của nhà hàng có thể phản ánh một cách chính xác tình hình kinh doanh của quán, kiểm tra lời lỗ một cách đơn giản. Đặc biệt, không cần đến cửa hàng, chỉ cần thông qua một thiết bị điện tử như điện thoại thông minh là bạn có thể biết được doanh thu của quán mọi lúc, mọi nơi.

III. Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý POS365?

Phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng POS365 là một trong những phần mềm uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Việc tích hợp nhiều tính năng nổi bật, giúp cho việc thu ngân trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. 

Với phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất của POS365, mọi người ai cũng có thể sử dụng. Với giao diện đơn giản, rõ ràng, có phân ra các danh mục hàng hóa khác nhau cho người thu ngân dễ dàng lựa chọn.

Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý POS365?

Phần mềm quản lý POS365 mang đến cho người dùng trải nghiện tốt nhất

Phần mềm POS365 giúp thanh toán nhanh chóng cho khách hàng, tối ưu tốt cho trải nghiệm người dùng, việc lên đơn hay thanh toán cũng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Tích hợp với đó là khả năng thanh toán thông qua internet, với sự phổ biến của kỹ thuật số, nhiều khách hàng quen với việc thanh toán thông qua internet, vì vậy POS365 đã tích hợp tính năng thanh toán này trên phần mềm quản lý thu ngân của mình.

POS365 còn có cho mình khả năng quản lý không giới hạn, lưu trữ được lượng thông tin lớn của khách hàng, nhà cung cấp, đơn hàng… Mọi hoạt động của nhân viên cũng được lưu trữ một cách đầy đủ trên phần mềm. Với kho lưu trữ thông tin lớn, tuy nhiên để tìm kiếm thông tin trên hệ thống lại rất đơn giản, các thông tin được sắp xếp một cách ngăn nắp, có hệ thống trong các thư mục. Khi cần đến, bạn chỉ cần lựa chọn thư mục phù hợp khi lưu trữ là có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh nhất.

POS365 luôn đặt trải nghiệm của người sử dụng lên hàng đầu, mọi nâng cấp được tiến hành nghiên cứu liên tục để đưa ra cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Với những thông tin trên, chắc bạn cũng biết được vai trò quan trọng của phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng rồi đúng không. POS365 mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình hướng kinh doanh tốt nhất cũng như lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp. Chúc bạn thành công!