Câu chuyện kinh doanh

Menu là vật dụng cực kỳ phổ biến và bất biến trong các nhà hàng, quán cà phê hay trà sữa. Nó mang đến công dụng giúp cho khách hàng có thể theo dõi được thực đơn và lựa chọn cho mình. Ngày nay, Menu điện tử xuất hiện và là bước tiến mới cho việc cải thiện và chuyên nghiệp hóa quy trình order tại nhà hàng, quán cà phê.

Menu điện tử là gì? Ưu điểm và thiết lập Menu điện tử với POS365

Vậy menu điện tử là gì? Ưu điểm nổi bật như thế nào, làm thế nào để thiết lập menu điện tử? Mọi thắc mắc sẽ được POS365 giải đáp trong nội dung sau đây.

I. Menu điện tử là gì?

Menu điện tử (E - Menu) là một dạng thực đơn được tạo ra nhờ công nghệ hiện đại, khách hàng và bồi bàn có thể thao tác trực tiếp ngay trên thiết bị Smartphone, máy tính bảng với nhiều tính năng đi kèm. Chỉ với một vài thao tác chạm, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ thực đơn. Menu điện tử thường được kết nối với phần mềm quản lý nhà hàng, giúp tối ưu quy trình order, thanh toán và doanh thu.  Đây là menu được thể hiện tính tiện lợi, cao cấp và ưu điểm hơn menu truyền thống.

Menu điện tử là gì?

Tìm hiểu Menu điện tử

II. Ưu điểm nổi bật của Menu điện tử POS365

Menu điện tử POS365 là tính năng nổi bật trên phần mềm quản lý POS365 giúp nhà hàng, quán cà phê đẩy nhanh tiến trình order và tiết kiệm thời gian của khách hàng. Các ưu điểm có thể kể đến như:

2.1. Trình bày sáng tạo

Menu truyền thống thường được thiết kế theo một diện tích nhất định và chỉ thể hiện hình ảnh, tên và giá tiền từng sản phẩm mà không hiển thị đầy đủ thông tin. Còn đối với Menu điện tử, nhà hàng thoải mái sáng tạo, trình bày mọi thứ muốn giới thiệu cho khách hàng. Bạn có thể thêm hình ảnh về món ăn, đồ uống với nội dung chi tiết để thu hút khách hàng đặt món. Bạn cũng có thể thêm combo cho các cặp đôi, gia đình…

Menu điện tử trình bày sáng tạo

Sáng tạo trong thiết kế

2.2. Thêm, xóa, món và sửa thông tin dễ dàng, tiết kiệm chi phí in ấn

Với menu truyền thống, mỗi khi bạn có món mới, hay thay đổi điều gì, bạn phải làm lại toàn bộ từ việc thiết kế và in ấn, việc này rất tốn thời gian và chi phí. Ngoài ra, vật liệu làm ra thường là giấy nên có độ bền theo thời gian ngắn và thường xuyên phải in lại. 

Thêm, xóa, món và sửa thông tin dễ dàng, tiết kiệm chi phí in ấn

Thêm, xóa, món và sửa thông tin dễ dàng, tiết kiệm chi phí in ấn

Thế nhưng, Menu điện tử cho phép bạn thoải mái điều chỉnh, thay đổi thông tin chỉ với một vài thao tác đơn giản trên hệ thống phần mềm. Thực đơn điện tử sẽ giúp bạn đảm bảo tính linh hoạt, thẩm mỹ một cách tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm được chi phi.

2.3. Tiết kiệm thời gian phục vụ

Với một tài khoản POS365 tất cả các thiết bị sẽ được kết nối và đồng bộ dữ liệu với nhau. Khách hàng sẽ tự order tại bàn và thông tin sẽ được chuyển vào trong bộ phận bếp hoặc Barista để lên đơn và chế biến. Mọi sai sót trong khi order sẽ được giảm thiểu tối đa và tăng trải nghiệm người dùng.

Tiết kiệm thời gian phục vụ

Tiết kiệm thời gian phục vụ

2.4. Tăng doanh thu dễ dàng

Ưu điểm lớn nhất của Menu điện tử đó là tối ưu hóa quy trình Order, giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra với hình ảnh và thông tin chi tiết, các thực khách cảm thấy thích thú và tăng khả năng gọi những món đắt tiền tại nhà hàng. Thế nên bạn cần đầu tư vào mặt hình ảnh sao cho rõ nét, tràn đầy màu sắc nổi bật của từng món ăn.

Tăng doanh thu dễ dàng

Tăng doanh thu dễ dàng

 Với Menu điện tử, khách hàng cũng không cần phải lật từng trang giấy mà chỉ chỉ cần kéo vuốt khiến họ gọi thêm nhiều món hơn. Ngoài ra, với menu điện tử, khách hàng có thể tự gọi đồ bất kỳ lúc nào họ muốn mà không phải chờ đợi nhân viên như phương pháp truyền thống.

2.5. Thanh toán thuận tiện ngay tại bàn

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trả sau tại quầy thu ngân qua phần mềm quản lý bán hàng POS365. Ngoài ra, với Menu điện tử, khách hàng sau khi order món tại bàn khách hàng có thể thanh toán ngay trên giao diện thông qua việc quét mã.

Thanh toán thuận tiện ngay tại bàn

Thanh toán thuận tiện ngay tại bàn

2.6. Đem lại trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp

Việc sử dụng Menu công nghệ vào hệ thống vận hành của nhà hàng, quán cà phê mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp và khiến khách hàng thích thú hơn. Họ không cần phải chờ quá lâu và giờ cao điểm cũng được giải quyết nhanh chóng. Khách hàng sẽ tự mình xem menu với hình ảnh thực tế kèm thông tin và giá tiền. Việc này mang lại sự hài lòng tuyệt đối và thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng của bạn.

Đem lại trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp

Đem lại trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mêm quản lý nhà hàng POS365 TẠI ĐÂY

III. Thiết lập Menu điện tử với phần mềm POS365

Menu điện tử POS365 mang đến cho nhà hàng, quán cà phê cũng như thực khách trải nghiệm chuyên nghiệp. Đặc biệt học có thể tự order và thanh toán trực tiếp tại bàn mà không cần phải đến quầy thu ngân. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thiết lập Menu điện tử cho nhà hàng của mình. Bạn có thể theo dõi Video sau để biết chi tiết hơn:


IV. Các hình thức Menu điện tử của POS365

Menu điện tử của POS365 kết nối với phần mềm quản lý giúp nhà hàng dễ dàng kiểm soát được tình trạng lên đơn, doanh thu một ngày qua báo cáo chi tiết. Ngoài ra còn tối ưu hóa quy trình order từ bàn tới bộ phận bếp, Bartender,... Các hình thứ Thực đơn điện tử của POS365 bao gồm.

4.1. Menu điện tử trên máy tính bảng, thiết bị Smartphone

POS365 nằm trong Top phần mềm order nhà hàng, thế nên bạn có thể thể trang bị những chiếc máy tính bảng tại bàn, Khách hàng sẽ tự gọi món anh trên thiết bị. Việc này kích thích khách hàng order nhiều phần ăn hơn và thúc đẩy doanh thu cho nhà hàng.

Các hình thức Menu điện tử của POS365

Các hình thức Menu điện tử của POS365

Ngoài ra thay vì ghi chép lại yêu cầu của khách hàng, bạn có thể trang bị cho nhân viên thiết bị thông minh để giúp khách hàng order và chuyển thẳng cho bếp để lên món. Việc này vừa tiết kiệm thời gian và tối ưu quá trình vận hành của nhà hàng.

4.2. SELF ORDER SUNMI K1

Máy SELF ORDER SUNMI K1 là thiết bị có màn hình lớn và được đặt tại các cửa hàng. Thực đơn trong máy được thiết kế với hình ảnh chân thực, trực quan và sống động. Nhà hàng của bạn sẽ giải quyết được tình trạng đông khách order vào giờ cao điểm. Mọi thông tin order sẽ được đồng bộ với phần mềm bán hàng và các thiết bị khác giúp tối ưu quy trình phục vụ.

Menu điện tử trên máy tính bảng, thiết bị Smartphone

Menu điện tử trên máy tính bảng, thiết bị Smartphone

4.3. Sử dụng QR Code tại bàn 

QR Code tại bàn sẽ giúp khách hàng Order qua thiết bị thông minh của họ như Điện thoại hay máy tính bảng. Khách hàng tiến hành quét mã và menu sẽ hiển thị trên điện thoại của họ.

V. Menu điện tử POS365 phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh

Sự tối ưu trải nghiệm khiến Menu điện tử POS365 phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khách nhau. Có thể kể đến:

  • Quán cafe, trà sữa

  • Tiệm trà chanh, sinh tố

  • Quán nhậu, bar/pub

  • Quán ăn, nhà hàng

  • Fast Food, đồ ăn vặt

  • Tiệm bánh

Menu điện tử POS365 phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh

Menu điện tử POS365 phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh


VI. Tổng kết

Menu điện tử là một phần không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê nào. Hãy chuyên nghiệp hóa quy trình phục vụ của bạn để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất mỗi khi thưởng thức món ăn hay đồ uống tại nhà hàng của bạn.