Tin tức POS365

Hiện nay, các sản phẩm hàng giả hàng nhái được bày bán nhan nhản, tràn ngập trên thị trường hiện nay. Để đảm bảo cho người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả thì mã vạch sản phẩm đã được ra đời.Phần mềm quản lý hỗ trợ in mã vạch

Mã vạch là gì?

Mã vạch là các vạch được in với các kích thước khác nhau mà qua đó các thiết bị máy móc có thể đọc được thông tin của sản phẩm đó. Mã vạch sẽ thể hiện các nhiều loại thông tin cần thiết về sản phẩm như: tên sản phẩm, phân loại, ngày sản xuất, hãng sản xuất…. Thông qua mã vạch và sử dụng các thiết bị đọc mã vạch, các bạn có thể đễ dàng quản lý tất cả những sản phẩm của mình một cách dễ dàng. Chỉ với 1 đoạn mã vạch nhỏ mà nó có thể mô tả được toàn bộ thông tin cần biết về sản phẩm đó. Với sự tiện ích đó thì mã vạch đã trở nên phổ biến trên mọi loại hàng hóa trên thế giới.

/storage/app/media/uploads/2018/12/ma-vach-1-300x218.png

In mã vạch bằng gì?

Để in ra các mã vạch rõ nét chính xác thì không thể thiếu các loại máy in mã vạch.

Máy in mã vạch khác gì với máy in thường?

Máy in mã vạch sử dụng công nghệ in nhiệt, sử dụng các đầu đốt nóng để làm nóng mực in hoặc giấy in để thể hiện các vạch rõ nét trên giấy. Các máy in mã vạch còn được trang bị các cảm biến giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem để máy in có thể in thông tin gọn vào từng con tem. Đồng thời nhờ hệ thống cảm biến nên máy in mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

/storage/app/media/uploads/2018/06/in2.png

Một số loại máy in POS365 đang cung cấp

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hay đầu đọc mã vạch là thiết bị cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị, …Thông qua máy quét mã vạch mà chúng ta có thể đọc được các thông tin của sản phẩm, hàng hóa. Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi ngay khi khởi động. Ánh sáng này sẽ tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó. có tác dụng tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó. Có một số máy quét mã vạch có thể nhận diện mã vạch trong khoảng cách xa hơn thông thường, thường là máy quét mã vạch công nghiệp (máy quét mã vạch laser, máy quét mã vạch CCD,…).

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ in mã vạch

Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ hỗ trợ bạn bán hàng nhanh hơn, thanh toán chính xác hơn hay kiểm soát thu chi tốt hơn. Mà nó còn hỗ trợ các bạn in các loại mã vạch một cách dễ dàng hơn.

/storage/app/media/uploads/2018/02/image085-1024x598.png

In mã vạch thông qua phần mềm quản lý giúp cho các bạn kiểm soát tốt hơn các hàng hóa trong kho của bạn. Mỗi khi bạn muốn xem thông tin chi tiết số lượng, ngày sản xuất, ngày hết hạn, tồn kho… bạn chỉ cần quét mã vạch tương ứng thì phần mềm sẽ hiển thị mọi thông tin cần thiết về sản phẩm cho bạn. Giúp bạn nắm rõ mọi thứ về sản phẩm đó.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng POS365

Với những chia sẻ ở trên, POS365 hi vọng giúp các bạn hiểu thêm phần nào về mã vạch, cũng như các máy in, máy quét, phần mềm hỗ trợ mã vạch. Nhờ đó công việc quản lý hàng hóa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.