Câu chuyện kinh doanh

Phụ thuộc vào số tiền và mô hình kinh doanh mà bạn muốn đầu tư, mặt bằng nhà hàng sẽ có giá dao động từ 8 - 50 triệu/tháng cho một cơ sở. Không phải tất cả các mô hình kinh doanh thực phẩm đều cần một địa điểm bán lẻ. Tuy nhiên, đối với những mô hình phục vụ đồ ăn, nhà hàng khách sạn phụ thuộc vào lưu lượng bán lẻ, bài viết này là cách để bạn có thể lựa chọn địa điểm cho thuê kinh doanh nhà hàng một cách tốt nhất. 

Lựa chọn mặt bằng nhà hàng sao cho đúng?

Hướng dẫn lựa chọn mặt bằng nhà hàng hiệu quả nhất

Việc lựa chọn mặt bằng để kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống có thể đóng góp làm thay đổi doanh số kinh doanh của bạn. Tiếp cận khách hàng tiềm năng. Xem xét việc khách hàng sẽ dễ dàng tham gia vào doanh nghiệp của bạn như thế nào. Nếu bạn đang phụ thuộc vào lưu lượng khách hàng đến mua trực tiếp, hãy xem xét liệu các cửa hàng gần đó có thể tạo ra doanh thu cho mình không. 

Bạn có thể gặp phải các quy định hạn chế bất thường làm như các giới hạn về giờ trong ngày mà xe tải có thể tới vận chuyển hàng.

mặt bằng nhà hàng tiệc cưới

Mặt bằng nhà hàng ăn uống

Mật độ giao thông. 

Với việc kiểm tra cẩn thận khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn có thể xác định tiềm năng bán hàng gần đúng của mỗi người đi bộ đi qua một địa điểm nhất định. Hai yếu tố đặc biệt quan trọng trong phân tích này: tổng lưu lượng khách hàng đi đến cửa hàng và tỷ lệ phần trăm khách hàng mà các nhà hàng khác đang có.

Bãi đậu xe của khách hàng. 

Lựa chọn mặt bằng nhà hàng có khu vực bãi đỗ xe rộng, nếu cửa hàng của bạn quá gần với nhiều cửa hàng khác, hãy để ý để tránh khu vực của mình có diện tích sử dụng bãi đỗ xe quá ít. Với nhu cầu khách hàng dành cho nhà hàng, họ sẽ muốn có bãi đỗ xe và dịch vụ trông xe an toàn, bởi họ có thể phải mất nhiều thời gian cho việc ăn uống của mình. 

Mặt bằng bếp nhà hàng

Bố cụ và thiết kế là những yếu tố chính thành công của nhà hàng bạn. Bạn sẽ cần phải tính đến kích thước và bố trí của phòng ăn, không gian bếp, không gian lưu trữ và văn phòng. Thông thường, các nhà hàng phân bổ 45-65 % không gian của họ cho khu vực ăn uống, khoảng 35 % cho nhà bếp và khu vực chuẩn bị, và phần còn lại để lưu trữ và không gian văn phòng.

Khu vực ăn uống. 

Đây là nơi bạn sẽ phục vụ khách hàng và mang đến trải nghiệm cho họ, vì vậy đừng cắt góc khi thiết kế phòng ăn của bạn. Ghé thăm nhà hàng trong khu vực của bạn và phân tích trang trí nhà hàng. Theo dõi thực khách; họ có cảm thấy thoải mái với trang trí trong nhà hàng của bạn không? Mọi người có thay đổi chỗ ngồi trong suốt bữa ăn không? Lưu ý những gì hoạt động của khách hàng để có thể thay đổi phù hợp và làm cho chất lượng dịch vụ trở nên tối ưu nhất. 

mặt bằng nhà hàng

Mặt bằng nhà hàng tiệc cưới

Khu vực bếp chế biến.

Quá thường xuyên, khu vực sản xuất chế biến trong một nhà hàng được thiết kế không hiệu quả - kết quả là một nhà bếp được tổ chức kém chất lượng và khiến cho việc phục vụ bị gián đoạn. Bạn cũng có thể lên kế hoạch thực hiện những chuẩn bị nguyên liệu chế biến trước mỗi khi hoạt động nhà hàng, điều này sẽ khiến cho việc vận hành không gặp nhiều khó khăn. 

Bạn sẽ cần bao gồm không gian để lưu trữ, chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, nướng bánh, rửa chén, lối đi nhân viên, khu đựng rác,và một khu vực cho một văn phòng nhỏ nơi bạn có thể thực hiện nhiệm vụ quản lý, thu ngân hàng ngày. 

Nếu muốn không gian thu ngân gọn gàng, chiếm ít diện tích nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tối ưu nhiệm vụ của nó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống. Nó có thể thực hiện những tính năng, nhiệm vụ cần thiết như in bill báo bếp chế biến, theo dõi doanh số, tính hóa đơn, nguyên liệu sản xuất,... giúp cho không gian nhà hàng của bạn được chuyên nghiệp hơn. Hướng dẫn lựa chọn và phân bổ không gian mặt bằng nhà hàng được POS365 mang lại sé giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sắp xếp hợp lý hơn cho mô hình kinh doanh của mình.