Lợi và hại khi sử dụng phần mềm quản lý miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng ngày càng trở nên tiện lợi, hỗ trợ đắc lực cho các chủ cửa hàng nhờ vào các tiện ích của các phần mềm đem lại. Ở trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý với nhiều tính năng khác nhau. Có cả phần mềm trả phí lẫn miễn phí. Cùng điểm qua những ưu điểmnhược điểm khi sử dụng phần mềm quản lý miễn phí nhé.

Ưu điểm của phần mềm quản lý miễn phí

Ưu điểm rõ ràng nhất của phần mềm miễn phí  đó là tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng phần mềm free thì rõ ràng là các bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào khi sử dụng. Chính vì vậy lợi ích về mặt tiết kiệm là rõ nhất.

Một số phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiện nay cũng đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các chủ nhà hàng, cửa hàng. Một số tính năng cơ bản mà phần mềm quản lý miễn phí có như:

  • Quản lý hàng hóa
  • Thống kê hàng hóa
  • Báo cáo thu chi

Thường thì những phần mềm quản lý miễn phí là những phần mềm bắt buộc phải cài đặt vào máy tính.

Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Dễ bị dính virut. Phần mềm miễn phí thông thường là các phần mềm cài đặt vào máy tính. Nếu không nắm rõ nguồn gốc phần mềm, hoặc kỹ thuật máy tính thì các bạn rất dễ bị dính virut. Một khi máy tính bị nhiểm virut thì khả năng cao là các dữ liệu bán hàng như dữ liệu sản phẩm, dữ liệu khách hàng, các báo cáo, hóa đơn thu chi trong máy tính của bạn sẽ bị biến mất mà khó có thể lấy lại được. Có một số loại virut nguy hiểm còn khiến cho máy tính của bạn bị hư hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Giới hạn tính năng. Vì là free nên các tính năng trên những phần mềm này sẽ bị giới hạn ở mức dùng cơ bản nhất. Ví dụ như bị giới hạn số lượng sản phẩm được thêm vào, giới hạn số giao dịch, giới hạn số báo cáo… Và khi số giới hạn đó vượt quá nhu cầu sử dụng của bạn thì chắc chắn phần mềm miễn phí sẽ không thể nào đáp ứng được.

Không được hỗ trợ khi có lỗi. Cài đặt các phần mềm quản lý miễn phí khá là mất thời gian đối với các bạn không thành thạo máy tính. Trong lúc cài đặt và sử dụng những phần mềm này chắc chắn sẽ xảy ra nhiều lỗi khiến bạn không thể sử dụng hay cài đặt được. Và những người cung cấp các phần mềm quản lý miễn phí thường không chịu trách nhiệm về lỗi của phần mềm nên chắc chắn bạn sẽ không được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nhiều lỗi có thể mắc phải khi cài đặt phần mềm quản lý miễn phí

Trên đây chỉ là một trong số những nhược điểm khi cài đặt phần mềm quản lý miễn phí. Các bạn cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng các loại phần mềm này. Để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn

Nếu các bạn muốn trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng các bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm quản lý bán hàng POS365. Đây là một trong những phần mềm quản lý được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với POS365 các bạn không cần phải cài đặt bất cứ gì vào máy tính của bạn. Các bạn chỉ cần vài thao tác đăng ký là có thể sử dụng ngay phần mềm này.

Phần mềm quản lý bán hàng POS365. Giải pháp quản lý bán hàng phù hợp với tất cả nghành nghề kinh doanh

 Đăng ký dùng thử POS365.VN

CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN MỀM 365

Văn phòng Hà Nội

Tầng 7,8 số 46 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng TP.Hồ Chí Minh

Lầu 5 Gia Thy Building, 158 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Lợi và hại khi sử dụng phần mềm quản lý miễn phí
Bình chọn bài viết
Bài viết đề xuất
Kiểm kê hàng hóa

Quản lý hàng hóa bằng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Thiết bị bán hàng chuyên dụng cho nhà hàng

Close