Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh quán cà phê không khó như bạn nghĩ

Tôi là một người đam mê pha chế, có niềm yêu thích đặc biệt với  đồ uống và luôn mong muốn có một quán cà phê mang thương hiệu của chính mình. Tôi đã làm mọi thứ để có thể đi học pha chế, rồi tích lũy kiến thức. Sau vài năm tôi cũng tự mở cho mình một quán cà phê mang phong cách Scandinavia. 

Lúc đầu nhiệt huyết lắm tôi còn dự tính kế hoạch 5 năm nữa sẽ mở được một chuỗi cà phê của mình. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm mới thấy rằng có quá nhiều khó khăn. Tôi gặp không ít trở ngại khi mà đồ uống ngon, không gian đẹp mà lượng khách càng ngày càng giảm. /storage/app/media/uploads/2018/05/cocktail-5_5361665.jpg Hơn nữa vì không biết cách quản lý quán cà phê nên chỉ một thời gian là nhân viên của tôi đều lần lượt ra đi. Không chỉ vậy do tôi làm một công việc khác nữa nên không thể quản lý hết được việc kinh doanh của quán. Sau 3 tháng ngồi tổng kết và nhìn lại. Lúc này tôi đã bị lỗ gần 50 triệu, chi phí mặt bằng, đồ uống, nhân viên, và hàng loạt những khoản không tên mà tôi không thể kiểm soát được. Tôi thật sự bế tắc… Tôi lao đi tìm giải pháp cho mình, hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước, tâm sự với những người có kinh nghiệm.Tôi cũng nhận ra vấn đề.

Lượng khách hàng tìm đến nhưng ít khi quay lại 

Phong cách tôi hướng đến khá nhẹ nhàng giành cho dân văn phòng và sinh viên nhưng tôi lại quên thị hiếu của khách hàng chủ yếu thích sự quen thuộc vậy nên tôi đã thay đổi cách phục vụ và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại ưu đãi. 

Tôi chưa kiểm soát được chi phí từng loại đồ uống  

Tôi giữ nguyên công thức học được mà quên không tính chi phí đồ uống đã phát sinh. Quan điểm của tôi là đồ uống phải ngon nên tôi đã quên khoản chi phí nó quá lớn. Tôi phải nhờ một người chị đi trước cùng nhau tính toán và làm lại giá từng loại đồ uống. Tôi cũng được chi khuyên dùng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý tài chính khoa học hơn. /storage/app/media/uploads/2018/05/thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-mid-century-1.jpg

Và tôi tình cờ biết được phần mềm quản lý bán hàng

Thú thực lúc đầu tôi cũng đã nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý nhưng tâm lý nghĩ rằng cứ ổn định quán rồi tính sau… Giờ ngẫm lại mới thấy sai lầm. Khi được sử dụng tôi mới ngộ ra, sao mình không biết sớm hơn chứ. Phần mềm giúp tôi hoạch toán doanh thu, chi phí hàng ngày và quan trọng nhất là giúp tôi tính toán cân đối nguyên vật liệu để làm sao đồ uống ngon mà vẫn đảm bảo lợi nhuận thu về. 

Sau 3 tháng sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng tôi thấy thật tuyệt vời, quản lý quán một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Quán cà phê của tôi đã được vực dậy, khách hàng tìm đến hàng ngày đông hơn nhờ những chương trình ưu đãi, tích điểm và những buổi giao lưu sự kiện ở quán. Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để làm công việc của mình. Khi không có ở quán tôi vẫn dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh khi sử dụng phần mềm quản lý, mỗi khi các bạn nhân viên bán hàng đều có thông báo về điện thoại. 

Tôi cũng dễ dàng biết được doanh thu thông qua hệ thống báo cáo đầy đủ và chính xác. Về phần báo cáo là điều tôi thích nhất vì tôi đã tìm hiểu khá nhiều, phần mềm khác cũng có nhưng ít có bên nào có tương đối đầy đủ như thế. Gần như mọi hoạt động kinh doanh tôi đều kiểm soát được qua báo cáo. /storage/app/media/uploads/2018/05/article_1487062918_352.png Giờ đây tôi đang rất hạnh phúc để chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm mở quán cà phê. Tôi tin rằng nếu chúng ta có ước mơ và đam mêm thật sự, sẽ không có trở ngại nào mà chúng ta không vượt qua. Quan trọng là ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình. Mách bạn phần mềm mà tôi đã sử dụng là POS365. Bạn có đang gặp phải vấn đề như trên, hay bạn đang có ước mơ mở một quán cà phê riêng cho mình hãy liên hệ phần mềm quản lý bán hàng Pos365 để được tư vấn và cùng bạn thực hiện ước mơ của mình nhé.