Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh máy gắp thú đang trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn vì tiềm năng phát triển và khả năng tiêu thụ của ngành này cũng được đánh giá khá cao phù hợp với những bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp làm giàu. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm kinh doanh mô hình này hiệu quả.

Làm thế nào để kinh doanh máy gắp thú hiệu quả, thành công?

I. Tiềm năng khi kinh doanh máy gắp thú

Kinh doanh máy gắp thú có tiềm năng hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội kinh doanh. Dưới đây là một số lợi ích và tiềm năng khi kinh doanh máy gắp thú:

Tiềm năng khi kinh doanh máy gắp thú

Tiềm năng khi kinh doanh máy gắp thú

 • Thu hút khách hàng: Máy gắp thú là một trò chơi giải trí phổ biến và thu hút nhiều khách hàng, đặc biệt là trong các sự kiện hàng hóa hoặc vui chơi giải trí như ngày hội, hội chợ, trung tâm mua sắm, hoặc các khu vui chơi.

 • Lợi nhuận ổn định: Máy gắp thú có thể tạo ra lợi nhuận ổn định nếu được đặt ở nơi có lưu lượng khách hàng cao. Phí chơi máy gắp thú thường được thiết lập để đảm bảo lợi nhuận đủ để bù đắp chi phí và tạo ra lợi nhuận.

 • Tiếp thị và quảng cáo: Kinh doanh máy gắp thú có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị và quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể tạo thiết kế máy gắp thú với hình ảnh, thương hiệu hoặc thông điệp của bạn để thu hút và quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà bạn kinh doanh.

 • Dễ vận hành: Máy gắp thú thường được thiết kế để dễ dàng vận hành mà không yêu cầu nhiều kỹ năng đặc biệt. Điều này giúp giảm công sức và thời gian cho việc điều hành kinh doanh.

 • Mở rộng kinh doanh: Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh, bạn có thể xem xét đầu tư vào nhiều máy gắp thú và đặt chúng ở nhiều địa điểm khác nhau, tạo ra một mạng lưới kinh doanh để tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, khi kinh doanh máy gắp thú cần lưu ý các yếu tố như chi phí mua máy, chi phí vận hành và bảo trì, cạnh tranh trong lĩnh vực này và chọn địa điểm kinh doanh phù hợp để đảm bảo tiềm năng kinh doanh thành công.  

II. Cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh máy gắp thú?

Sau đây sẽ là những khoản chi phí mà bạn nên chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh máy gắp thú bông.

2.1 Chi phí thuê mặt bằng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng, bạn cần xem xét tài chính, bản thân cũng như kế hoạch kinh doanh để xác định được vị trí mặt bằng với chi phí phù hợp nhất. Đối với mặt hàng gấu bông thì bạn nên lựa chọn những địa điểm đông dân có lưu lượng người qua lại tấp nập, đặc biệt là gần các trường học, khu vui chơi, chung cư,..

Thông thường diện tích cửa hàng bán gấu bông thường sẽ rơi vào khoảng 20m2 dao động khoảng 12 đến 20 triệu tùy theo vị trí của cửa hàng. Nhưng khi thuê mặt bằng thường sẽ phải chi trả tiền cọc nên chi phí thuê mặt bằng ban đầu khoảng 20 đến 40 triệu.

2.2 Chi phí trang trí mua sắm trang thiết bị

Bạn cần phải tính toán cả các chi phí không cố định chẳng hạn như chi phí thiết kế, trang trí cửa hàng bao gồm sơn, sửa nhà, cửa kính,... Thông thường các chi phí này sẽ giới hạn trong khoảng 20 đến 30 triệu.

Chi phí mua sắm và lắp đặt các thiết bị cần thiết cho cửa hàng đồ chơi sẽ rơi vào khoảng 30 đến 50 triệu gồm: Kệ trưng bày, giá đỡ, camera giám sát, máy điều hòa, hệ thống đèn chiếu sáng…

Cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh máy gắp thú?

Cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh máy gắp thú?

2.3 Chi phí nhập hàng

Chi phí này sẽ chiếm khoảng 60% đến 70% tổng số vốn mở cửa hàng gấu bông nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng mà bạn lựa chọn: 

 • Nguồn gấu bông nhập khẩu: Đa phần nguồn hàng gấu bông nhập khẩu sẽ thường có xuất xử từ Trung Quốc với đa dạng mẫu mã, chủng loại, chất liệu với giá thành tương đối rẻ có thể dễ dàng tìm nguồn hàng này trên Taobao, 1688.com… 

 • Nguồn gấu trong nước: Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều nguồn hàng gấu bông từ các xưởng sản xuất bạn có thể tìm hiểu và đến thương lượng nhập hàng tại đây để được giá tốt nhất nhưng bên cạnh đó mẫu mã sẽ không đa dạng như hàng Trung Quốc.

2.4 Chi phí thuê nhân viên

Chắc chắn một cửa hàng sẽ cần các vị trí như Thu ngân, nhân viên tư vấn, nhân viên kho, nhân viên giao nhận hàng… nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ nhất. Tuỳ vào quy mô cùng như khối lượng công việc của cửa hàng mà bạn cần sẽ thuê số nhân viên phù hợp. Mức lương thông thường sẽ khoảng 6 đến 8 triệu tuỳ thời gian làm việc.

III. Những kinh nghiệm kinh doanh máy gắp thú nhồi bông hiệu quả

Tiếp đó để có thể kinh doanh máy gắp thú hiệu quả bạn cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm mà POS365 sẽ giới thiệu với bạn ngay sau đây:

3.1 Phân tích, đánh giá đối thủ cạnh tranh

Để kinh doanh cửa hàng gấu bông đạt tối đa hiệu quả bạn cần phải nắm bắt được đối thủ cạnh tranh trên thị trường từ online đến offline bằng các bước sau:

Trước tiên bạn cần đánh giá chất lượng của máy gắp thú đối thủ. Nếu máy của đối thủ có chất lượng cao hơn hoặc cung cấp trải nghiệm chơi tốt hơn, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng máy của đối thủ thay vì bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần so sánh giá cả mà đối thủ đưa ra cho việc chơi máy gắp thú. Nếu đối thủ cung cấp giá cả rẻ hơn hoặc ưu đãi hơn, khách hàng có thể chọn sử dụng dịch vụ của đối thủ.

Bên cạnh đó bạn cần xem xét chiến lược tiếp thị và quảng cáo mà đối thủ sử dụng để thu hút khách hàng. Đối thủ có thể sử dụng các chiến dịch quảng cáo sáng tạo hoặc khuyến mãi hấp dẫn để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng, và điều này có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh.

Sau khi phân tích và đánh giá đối thủ cạnh tranh, có thể tìm ra các điểm mạnh và yếu của đối thủ, từ đó đề xuất các biện pháp cạnh tranh, như cung cấp dịch vụ tốt hơn, áp dụng chiến lược giá cả hợp lý, tạo một trải nghiệm khách hàng độc đáo hay tăng cường hoạt động marketing và quảng cáo để thu hút khách hàng.  

Những kinh nghiệm kinh doanh máy gắp thú nhồi bông hiệu quả

Những kinh nghiệm kinh doanh máy gắp thú nhồi bông hiệu quả

3.2 Lên kế hoạch trong kinh doanh cụ thể

Khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng và cụ thể để quá trình vận hành cửa hàng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Sau đây sẽ là các bước để bạn có thể lập được kế hoạch kinh doanh hiệu quả:

Bước 1: Lên ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ.

Bước 2: Xác định mục tiêu kinh doanh.

Bước 3: Tìm hiểu và phân tích thị trường kinh doanh hiện thời.

Bước 4: Hoạch định chiến lược kinh doanh.

Bước 5; Lên kế hoạch dự phòng.

Bước 6: Dự toán ngân sách hoạt động, chi phí dự trù.  

3.3 Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh

Việc bỏ chi phí để sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng nhằm quản lý quá trình kinh doanh máy gắp thú sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và thời gian bán hàng nhiều hơn so với việc quản lý thông thường. Bởi nó sẽ có những lợi ích sau đây:

 • Nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh.

 • Dễ dàng kiểm soát hàng hóa, sản phẩm chính xác.

 • Quản lý và duy trì giá trị hàng hóa.

 • Nhận định được sở thích và thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

 • Quản lý hàng tồn kho chi tiết, chính xác.

 • Theo dõi và đánh giá nhân viên hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức trong quá trình kinh doanh máy gắp thú, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn hình thức kinh doanh này.