Câu chuyện kinh doanh

Định giá cho menu nhà hàng hải sản là động cơ đằng sau sự thành công của công ty bạn, vì doanh số bán hàng là nguồn doanh thu duy nhất của nhà hàng. Định giá thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị, tiện ích, lao động, nguyên liệu,.... 

Định giá menu nhà hàng hải sản hiệu quả

Những cách định giá menu nhà hàng hải sản hiệu quả

Bạn có thể sử dụng một số chiến thuật để tạo ra lợi nhuận tổng thể từ thực đơn của mình. Các mặt hàng có lợi nhuận gộp cao và tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm thấp sẽ mang lại nhiều tiền hơn cho nhà hàng của bạn. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình nhà hàng của bạn, giá cả của đối thủ cạnh tranh và nhu cầu về món ăn, bạn có thể chọn giá thực đơn phù hợp hơn. 

1.Phương pháp định giá cạnh tranh

Phương pháp này sử dụng giá cạnh tranh tại địa điểm gần khu bạn kinh doanh hoặc trên thị trường chung làm cơ sở để xem xét giá tiền cho menu nhà hàng hải sản. Dựa trên loại hình nhà hàng của bạn, bạn có thể chọn từ các phương pháp định hướng cạnh tranh sau:

  • Định giá mặt hàng của bạn giống với mặt hàng của đối thủ cạnh tranh: Điều này hiệu quả nhất nếu nhà hàng của bạn chủ yếu cạnh tranh dựa trên thương hiệu độc đáo của bạn.

  • Định giá mặt hàng của bạn thấp hơn của đối thủ cạnh tranh: Điều này thật phù hợp nếu bạn đang điều hành một nhà hàng bình dân hơn hoặc nếu nó phục vụ cho những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí.

  • Định giá mặt hàng của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn: Nếu nhà hàng của bạn là một địa điểm cao cấp, sang trọng hoặc nếu nó thu hút một bộ phận khách hàng hạng sang, thì mức giá cao hơn và phải cung cấp dịch vụ cũng cao cấp không 

menu nhà hàng hải sản

Nhà hàng hải sản đang là mô hình kinh doanh có nhiều cơ hội thành công hiện nay

1.Phương pháp định giá theo nhu cầu

Dựa trên nhu cầu về menu nhà hàng hải sản của bạn và các lựa chọn thực phẩm cụ thể, bạn có thể tăng giá. Tuy nhiên, câu hỏi làm sao để biết được nhu cầu của khách hàng nhà hàng của mình. Đây chính là lúc bạn cần phải lựa chọn những phần mềm, công cụ công nghệ hỗ trợ phân tích, chẳng hạn như phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365. 

Bạn có thể phân tích được tệp khách khi sử dụng của bạn, phân tích thói quen ăn uống của họ và biết được những món ăn nào bán chạy nhất, từ đó tối ưu lại thực đơn menu nhà hàng của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tối ưu những món ăn có nguyên liệu lặp lại. Điều này giúp bạn không phải nhập nhiều những nguyên liệu chế biến khác nhau, từ đó giảm nguyên liệu hàng tồn kho và tăng doanh thu cho nhà hàng của mình. Đặc biệt đối với nhà hàng hải sản, nguyên liệu là các loại cá biển, tôm hùm,.... đa phần là đồ tươi sống, nếu không thực hiện quản lý chặt chẽ, điều này sẽ gây thất thoát nhiều ảnh hưởng đến doanh thu.

Nhu cầu cũng cao hơn đối với những khu vực đông dân cư và ít những nhà hàng xung quanh đó. 

Ví dụ: các địa điểm như sân vận động thể thao, công viên giải trí, vườn bách thú và sân bay có thể tăng giá menu nhà hàng hải sản vì khách hàng không có nhiều lựa chọn đi nơi khác để mua đồ ăn. Như vậy, nhu cầu tại địa điểm đó là cao.

menu nhà hàng hải sản

Lựa chọn nguyên liệu giống nhau để giảm hàng tồn kho

3.Giá thực đơn phụ thuộc vào loại nhà hàng của bạn

Nói chung, giá thực đơn nhà hàng của bạn phải phản ánh loại nhà hàng và mục tiêu khách hàng của bạn. Bằng cách này, món ăn của bạn gắn kết với thương hiệu, mức độ chế biến về hình thức và thực phẩm của bạn. 

Khách hàng sẽ đánh giá cao nếu giá của bạn phù hợp với giá trị của nhà hàng và họ cũng sẽ có nhiều khả năng quay lại.

menu nhà hàng hải sản

Lên thực đơn món ăn cho nhà hàng hải sản của bạn

Như vậy, việc định giá menu nhà hàng hải sản là điều không hề đơn giản cũng không quá khó khăn. Nếu bạn có thể thực hiện lên thực đơn một cách tối ưu và chính xác, bạn sẽ mang về doanh thu cao hơn cho nhà hàng của mình.