Xu hướng thị trường

Xu hướng ngành F&B hiện nay được thấy qua chuyển đổi số. Mục đích nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng, cải tiến chất lượng dịch vụ, đổi mới dữ liệu. Vậy nó đã thay đổi như thế nào đến F&B. Những cơ hội và khả năng mang lại giúp cho ngành F&B phát triển và cạnh tranh với những đối thủ hiện tại là gì?

Chuyển đổi số thay đổi xu hướng ngành F&B như thế nào?

Chuyển đổi số thay đổi xu hướng ngành F&B như thế nào? 

Việc chuyển đổi số là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là đối với mô hình kinh doanh ngành F&B. Với những lợi ích to lớn mà chuyển đổi số mang lại, nó giúp:

1. Tăng trải nghiệm khách hàng

Chuyển đổi số giúp giải quyết vấn đề an toàn với các điểm bán không tiếp xúc ở trực tiếp tại cửa hàng hoặc ngoài cơ sở bán. Việc tận dụng kỹ thuật số giúp mở rộng phạm vi buôn bán. Hãy tận dụng kỹ thuật số trong cả bán hàng và tiếp thị để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

xu hướng ngành F&B

Chuyển đổi số mở ra xu hướng ngành F&B 

2. Đổi mới sản phẩm và dịch vụ

Sử dụng các kênh kỹ thuật số như một con đường mới giúp cho các sản phẩm hàng hóa được điều chỉnh cho phù hợp với người tiêu dùng tại cơ sở, chẳng hạn như thẻ quà tặng dành cho khách hàng thân thiết. 

Với tình hình không ngừng phát triển hiện tại, chuyển đổi số tập trung vào các sản phẩm/dịch vụ cốt lõi và khai thác đổi mới để mở rộng phạm vi tiếp cận của các mặt hàng phổ biến có tần suất bán hàng cao.

xu hướng ngành F&B

Giải pháp order, thanh toán ngay tại bàn trên thiết bị di động của POS365

3. Dữ liệu

Chuyển đổi số giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Ngoài ra, việc truy cập và phân tích dữ liệu cũng được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt đối với dữ liệu khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Xu hướng ngành F&B cần số dữ liệu này hơn bao giờ hết.

Lợi ích mà chuyển đổi số mang lại chính là giúp bạn có thể thực hiện việc truyền tải dữ liệu khách hàng lên điện toán đám mây. Bằng nhiều thiết bị khác nhau, bạn có thể dễ dàng truy cập và biết được thông tin khách hàng mà bạn thu thập. Từ đó, bạn biết được những thói quen ăn uống của khách hàng và từ đó lên các chiến lược phù hợp. 

xu hướng ngành F&B

Dữ liệu được lưu trữ an toàn và dễ truy cập bất cứ lúc nào

4. Đổi mới mô hình kinh doanh

Xu hướng ngành F&B mở ra các nguồn doanh thu mới như đặt chỗ nhà hàng trực tuyến hay gọi đồ ăn online. 

Cách chiến lược chuyển đổi số khai thác các công cụ dựa trên công nghệ, giúp cho khách hàng có thể gọi đồ ăn trực tuyến hoặc đặt chỗ online. Ngoài ra, các nền tảng ứng dụng chuyển đổi số giúp các nhà hàng có thể tạo các gian hàng online một cách miễn phí. 

Đại dịch Covid-19 là lúc mà chúng ta càng thấy được sức mạnh của chuyển đổi số đối với xu hướng kinh doanh F&B. Chính vì vậy, nếu nhà hàng của bạn vẫn chưa thực hiện chuyển đổi, hãy xem ngay cách để chuyển đổi cho mô hình của mình: https://www.pos365.vn/chuyen-doi-so-6068.html