Câu chuyện kinh doanh

Trộm cắp nội bộ và ăn cắp vặt là những hành vi không thể tránh khỏi trong ngành nhà hàng. Điều này khiến giảm lợi nhuận của nhà hàng không hề ít. Bài viết này POS365 giúp bạn đưa ra những cách quản lý quán ăn để giảm tình trạng trộm cắp một cách hiệu quả nhất. 

Cách quản lý quán ăn từ xa khỏi trộm cắp nội bộ

Ví dụ về những hình thức trộm cắp nội bộ trong nhà hàng - quán ăn

Thông thường, các vụ trộm cắp trong nhà hàng thuộc loại trộm cắp tiền và trộm cắp liên quan đến hàng tồn kho. 

Để biết cách quản lý quán ăn từ xa, bạn cần biết về những hình thức trộm cắp tại nhà hàng.

Vài ví dụ về Trộm cắp tiền trong nhà hàng:

  • Hiển thị hồ sơ giảm giá giả

  • In lại hóa đơn sau khi chỉnh sửa các mục

  • Đặt lại cùng một hóa đơn 

Cách thức Trộm cắp hàng tồn kho diễn ra trong các nhà hàng

  • Giảm giá thực phẩm hoặc món ăn cho khách hàng để thu hút tiền boa

  • Ăn trộm thức ăn và nguyên liệu chế biến từ kho

  • Tặng đồ ăn miễn phí cho bạn bè và gia đình

quản lý quán ăn khỏi trộm cắp

Làm thế nào để biết nhà hàng đang bị trộm cắp nội bộ?

Để tránh xảy ra trộm cắp nội bộ trong nhà hàng của bạn, điều cần thiết là phải tuân thủ việc quản lý tiền mặt và mức tồn kho. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy nhà hàng của bạn đang bị trộm cắp trong nội bộ. Với những thủ thuật này, bạn có thể biết cách quản lý quán ăn từ xa hiệu quả hơn.

Chênh lệch tài chính 

Quan sát kỹ hồ sơ tiền mặt và lợi nhuận trên phần mềm quản lý nhà hàng POS365 của bạn. Tỷ suất lợi nhuận của bạn có giảm không? Giám sát chi phí thức ăn của bạn. Chi phí thực phẩm cao, lợi nhuận thấpchênh lệch lớn giữa tổng tiền mặt và tổng hóa đơn là dấu hiệu cho thấy các vụ trộm nội bộ đang diễn ra tại cơ sở của bạn. 

Thiếu hàng

Kho nhà hàng của bạn liên tục hết hàng? Hay là bạn đang nghe thấy những lời phàn nàn của khách hàng về việc không có các món ăn trong thực đơn nhà hàng? Thiếu hàng tồn kho là một dấu hiệu cho thấy một người nào đó từ nhà hàng của bạn đang ăn cắp hàng hóa, nguyên liệu chế biến. 

Doanh số hàng ngày

Hồ sơ doanh số nhà hàng của bạn hiển thị cùng một số bữa ăn hoặc đồ uống đã được phục vụ trước đó, nhưng hồ sơ tiền mặt không kiểm đếm. Bằng việc so sánh số tiền hôm đó với doanh số hàng ngày mà bạn kiểm tra, có thể nhận biết được tình trạng trộm cắp. 

Vậy những cách quản lý quán ăn giúp bạn giảm thất thoát ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà hàng. 

cách quản lý quán ăn từ xa

Cách quản lý quán ăn từ xa khỏi trộm cắp nội bộ

Hãy nhất quán trong việc quản lý các hoạt động đánh giá nội bộ và bên ngoài để kiểm soát chuỗi nhà hàng và giúp giảm đáng kể các vụ trộm cắp trong nhà hàng.

Trộm cắp vặt ảnh hưởng đáng kể đến hàng tồn kho của nhà hàng. Đó là lý do tại sao các chủ nhà hàng phải giám sát nó. 

Để sắp xếp hợp lý các hoạt động của công ty, cắt giảm chi phí thực phẩmngăn ngừa lãng phí hàng tồn kho quá mức; một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, chẳng hạn POS365 có thể giúp ích rất nhiều. Việc cạn kiệt hàng tồn kho hoặc quản lý sai trong hồ sơ bán hàng, bất kỳ loại biển thủ sai nào như vậy đều phản ánh trực tiếp trong các báo cáo hàng ngày do phần mềm POS365 tạo ra. 

Cài đặt hệ thống giám sát như camera an ninh có thể là cách quản lý quán ăn từ xa phòng ngừa tốt để tránh các sự cố trộm cắp nội bộ trong nhà hàng của bạn. 

Với hệ thống camera an ninh được lắp đặt trong nhà hàng, bất kỳ nhân viên nào bị bắt quả tang trộm tiền trong ngăn kéo đựng tiền hoặc lén mang hàng tồn kho đều có thể bị theo dõi và bị điều tra thêm dựa trên các bằng chứng thực tế. Camera an ninh cũng là công cụ tuyệt vời để cho nhân viên nhà hàng biết rằng họ thường xuyên bị giám sát. 

Hạn chế quyền tiếp cận tiền mặt hoặc tài sản, bảo vệ tài sản bằng cách khóa các ngăn kéo đựng tiền, tiến hành kiểm tra nội bộ và bên ngoài thường xuyên là những biện pháp phòng ngừa khác để tránh trộm nội bộ tại nhà hàng. 

Tại sao POS365 giúp ngăn chặn thất thoát, trộm cắp trong nhà hàng?

Làm thế nào phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 có thể giúp ngăn chặn trộm cắp nội bộ trong nhà hàng?

Để giảm thiểu trộm cắp nội bộ trong nhà hàng, cách quản lý quán ăn từ xa là phải kiểm tra toàn bộ hoạt động của nhà hàng và triển khai các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, đối với các chủ nhà hàng, sẽ rất khó để giám sát thực tế tất cả các hoạt động của nhà hàng và duy trì một hoạt động ổn định. 

Theo dõi hàng tồn kho

Hệ thống phần mềm bán hàng nhà hàng POS365 dễ dàng kiểm soát chặt chẽ mức tồn kho để tránh bất kỳ hành vi trộm cắp hoặc ăn cắp vặt nào. Nó cung cấp thông tin chi tiết chính xác về lượng hàng dự trữ vào đầu và cuối ngày. 

Bạn có thể theo dõi mức tiêu thụ hàng tồn kho và kiểm tra xem có bất kỳ sự khác biệt nào giữa tồn kho trong phần mềm và thực tế hay không. Cách quản lý quán ăn từ xa chính là theo dõi hàng tồn kho dựa vào phần mềm POS365.

Các chuỗi nhà hàng có nhiều cửa hàng có thể kiểm soát việc di chuyển hàng từ các chi nhánh bằng phần mềm POS365 chính xác.

Duy trì bảo mật

Hệ thống POS365 trên nền tảng điện toán đám mây an toàn cho nhà hàng của bạn. Chủ nhà hàng có thể bảo vệ mật khẩu hệ thống của họ và chỉ cung cấp quyền truy cập cho một số ít nhân viên. 

Điều này ngăn cản nhân viên nhà hàng thay đổi hóa đơn. Trong trường hợp có bất kỳ sự khác biệt nào xảy ra, chủ nhà hàng có thể dễ dàng xác định nhân viên có liên quan đến ăn trộm nội bộ. 

Tạo báo cáo thời gian thực

Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống POS365 tạo ra các báo cáo chi tiết giúp các nhà hàng theo dõi nguyên nhân gốc rễ đằng sau sự xuất hiện của các vụ trộm nội bộ. 

Bạn có thể xem báo cáo bán hàng chi tiết và kiểm tra chéo tổng số hóa đơn đã phát sinh. Việc giám sát tất cả các chi tiết cụ thể đối với yêu cầu hàng tồn kho như tiêu thụ hàng trong kho, lãng phí, .... trở nên dễ quản lý hơn với phần mềm POS365 cho nhà hàng. Cách quản lý quán ăn từ xa trở nên dễ dàng hơn khi POS365 tạo báo cáo thời gian thực

Phân tích nhân viên

Các chủ nhà hàng kiểm tra chặt chẽ việc ăn cắp vặt nội bộ bằng cách giám sát hành động của nhân viên liên quan đến các hóa đơn và giao dịch. 

POS365 cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về các nhân viên và dựa trên doanh số bán hàng mà họ thực hiện, có thể dễ dàng theo dõi nhân viên nào chịu trách nhiệm về các vụ trộm nội bộ.  

Quản lý từ xa

Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 sử dụng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, dễ dàng đồng bộ hóa mọi hoạt động dễ dàng trên các thiết bị điện thoại di động thông minh. Thật tuyệt vời khi giờ đây, các bạn có thể quản lý mọi hoạt động của nhà hàng mọi lúc, mọi nơi.

Với những cách quản lý quán ăn từ xa mà POS365 vừa mang lại cho các bạn sẽ ngăn chặn được nạn ăn cắp vặt nội bộ tại nhà hàng của bạn.