Câu chuyện kinh doanh

Bạn có muốn bán được nhiều sản phẩm hơn không? Shopee là một thị trường còn rất mới cho phép bạn bán các sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng trên Internet. 

Bí Mật Kinh Doanh: Cách Bán Hàng Hiệu Quả Với Shopee

Với các tính năng như trò chuyện trực tiếp với khách hàng, họ có khả năng mua các mặt hàng thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng, tích hợp Live Stream và hơn thế nữa – Tạo Shop bán hàng Online chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Bước đầu tiên để doanh nghiệp của bạn phát triển là cần xuất hiện trên nền tảng trực tuyến càng sớm càng tốt. Một cách bạn có thể làm bây giờ là sử dụng ứng dụng của Shopee để bán sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng với chi phí thấp

Tải ứng dụng và bắt đầu bán hàng trên Shopee ngay hôm nay!

1. Tại sao cần phải bán hàng trên nền tảng Shopee?

Ðây là một bí mật kinh doanh mà rất ít người biết, ngày nay có rất nhiều người trẻ thường xuyên mua hàng trên Shopee hay đặt hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Bạn rất may mắn nếu bài viết này của tôi đã gợi ý cho bạn một ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Có nhiều những mô hình kinh doanh Dropshipping trên Shopee. Bán ốp điện thoại là một trong những sản phẩm dropshipping hiệu quả

Nếu có một điều mà tất cả chúng ta đều biết về việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, đó là việc phát triển công ty của chúng ta đòi hỏi sự chăm chỉ và cống hiến. Nó cũng đòi hỏi chúng tôi phải liên tục làm việc theo hướng mở rộng để đạt được mục tiêu của mình. Một trong những cách dễ dàng nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn là có cửa hàng kinh doanh Online, chính vì vậy mà Shopee sẽ giải quyết vấn đề này!

___________MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI BÁN TRÊN SHOPEE___________

  • Dịch vụ trò chuyện trực tiếp với khách hàng: Khách hàng có thể liên hệ với bạn ngay lập tức nếu họ có bất kỳ mối quan tâm nào về sản phẩm.
  • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội: Người bán có thể tải lên hình ảnh, Video về sản phẩm hoặc thậm chí là Live Stream để nhận được nhiều lượt xem hơn.
  • Thông báo khi có giao dịch mới: Người bán sẽ nhận được thông báo khi giao dịch bắt đầu cho đến khi  hoàn tất để bạn có thể theo dõi, chuyển đơn hàng cho khách ngay lập tức!

cách bán hàng trên shopee

Bán hàng trên shopee là một kênh thu hút khách hàng rất hiệu quả

2. Cách bắt đầu kinh doanh trên Shopee

Để bắt đầu, bạn cần tải lên ảnh của sản phẩm. Tiếp theo, viết mô tả của bạn và bao gồm các thông tin như: kích thước, màu sắc, số lượnggiá cả. Hãy nhớ rằng tại Việt Nam, mặc định, Shopee chỉ hỗ trợ bán hàng trong nước, vì vậy nếu bạn nhắm đến khách hàng nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã thay đổi đơn vị tiền tệ cho phù hợp với đất nước bạn nhắm đến!

Hãy nhớ tận dụng các tính năng của Shopee như tích hợp mạng xã hội hoặc dịch vụ trò chuyện trực tiếp với khách hàng, điều này sẽ giúp việc điều hành doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết! Ngoài ra, người bán còn được nhận ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ phí vận chuyển khi bán hàng qua Shopee.vn!

 3. Mẹo bán nghìn đơn trên trên trang thương mại điện tử Shopee

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo mà tôi rút ra được sau nhiều năm kinh doanh trên Shopee:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của Shopee vì đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để chăm sóc khách hàng.
  • Tải lên ảnh sản phẩm của bạn để người mua biết chính xác những gì họ đang mua, làm rõ ràng và chỉ hiển thị thông tin quan trọng như kích thước hoặc màu sắc.
  • Để thành công trên shopee, hãy đưa sản phẩm lên bán với giá cạnh tranh! Nếu sản phẩm quá đắt khiến mọi người không đủ khả năng chi trả thì sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để họ mua hàng. Giá bán của các gian hàng tương tự rẻ hơn sẽ dẫn đến doanh số bán của bạn ít hơn rất nhiều.

cách bán hàng trên shopee

Mẹo thu hút khách hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

  • Bạn cũng sẽ cần một ảnh bìa và hồ sơ gian hàng chuyên nghiệp nếu bạn muốn mọi người tin tưởng bạn và mua hàng từ cửa hàng của bạn - hãy nhớ rằng ảnh là tất cả mọi thứ mà khách hàng thấy được khi mua hàng qua mạng! 

"Hãy đăng những bức ảnh về cửa hàng thật đẹp!" đây là một lời khuyên từ chuyên gia bán hàng của Shopee.

  • Niêm yết sản phẩm của bạn với một mức giá cạnh tranh không phải là điều duy nhất bạn có thể làm để tăng doanh số bán hàng! Thêm vào một số ưu đãi đặc biệt như giao hàng miễn phí, mua một tặng một để được giảm giá 50% hoặc cung cấp mã khuyến mãi độc quyền chỉ dành cho khách hàng mua hàng từ cửa hàng của bạn. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin và khuyến khích mọi người mua hàng trên Shopee thay vì đi nơi khác.
  • Phí vận chuyển rất quan trọng nhưng đừng quên rằng đôi khi bạn cần phải bù một phần chi phí cho khách để thu hút nhiều người mua hơn và bán sản phẩm tốt hơn với chi phí đó. Hãy vận dụng mẹo này nếu sau khi cộng các khoản mà sản phẩm vẫn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ cần phải tìm sự cân bằng giữa tỷ suất lợi nhuận và tăng mức độ hài lòng của khách hàng để cả hai bên đều hài lòng.

4. Phần kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lý do tại sao Shopee là một nền tảng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang muốn phát triển và mở rộng các dịch vụ sản phẩm trực tuyến của mình, chúng tôi hy vọng rằng những hiểu biết của chúng tôi sẽ giúp hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Ngoài ra, nếu chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì khác để hỗ trợ việc kinh doanh Online của bạn trên Shopee hoặc với giải pháp bán hàng POS365, Bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi, rất vui được làm việc với bạn!

Chúng tôi rất vui khi được thông báo và chia sẻ những mẹo và thủ thuật này để mọi người thành công khi sử dụng Shopee để bán hàng. Oanh Viela xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc qua tất cả các thông tin này. Nếu thấy bài viết này hay, bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc bình luận bên dưới những ý kiến đóng góp của bạn.