Câu chuyện kinh doanh

Trong mô hình kinh doanh FnB, bộ phận phục vụ nhà hàng khách sạn có vai trò trực tiếp đến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Làm thế nào để có thể cải thiện điều này? Những trường hợp mà các chủ nhà hàng khách sạn đang gặp phải sẽ được giải quyết ngay trong bài viết này.

Bật mí cách phục vụ nhà hàng khách sạn chưa từng kể

Bật mí cách phục vụ nhà hàng khách sạn chưa từng kể

Cho dù bạn có cố gắng thực hiện tốt những yêu cầu dành cho nhân viên, tuy nhiên, những tình huống đột ngột hoàn toàn có thể xảy ra. Để khiến tỷ lệ xuất hiện của những vấn đề này được thấp nhất, hãy đọc những bật mí mà các nhà hàng chuyên nghiệp chưa từng kể. 

1.Quy trình chào hỏi khách hàng

Khi khách đến nhà hàng của bạn, đó là cơ hội đầu tiên để tạo ấn tượng tốt và giới thiệu dịch vụ chuyên nghiệp từ nhà hàng của bạn. Làm cho khách cảm thấy được chào đón ngay lập tức, sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái và có ấn tượng tốt cho bữa ăn.

Cố gắng thực hiện chào hỏi khách hàng trong vài giây đầu, trong 9 giây tiếp theo, hãy thực hiện order những yêu cầu cho khách và tiến hành phục vụ, thông báo cho các bộ phận liên quan.

phục vụ nhà hàng khách sạn

Phục vụ với phong cách chuyên nghiệp, tự tin và niềm nở

2.Đừng để khách hàng đợi lâu

Không ai thích bữa ăn của mình được phục vụ lâu. Vì vậy, điều quan trọng khi phục vụ nhà hàng khách sạn là nhà hàng của bạn phải có một hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 và quy trình hiệu quả để đảm bảo nhân viên phục vụ có thể tương tác với nhà bếp ngay lập tức mà không phải di chuyển nhiều.

Chỉ với một cú click là nhà bếp có thể nhận được ngay yêu cầu từ phía khách hàng. Nhân viên order thực hiện ngay tại bàn và thông tin được chuyển xuống báo bếp ngay lập tức, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của phục vụ. 

phục vụ nhà hàng khách sạn

Khách hàng có thể phàn nàn và bỏ đi nếu món ăn lâu được phục vụ

3.Công nghệ phục vụ nhà hàng khách sạn

Những tiến bộ trong công nghệ là cơ hội để các nhà hàng hợp lý hóa hoạt động của họ bằng cách sử dụng công nghệ. Các cải tiến như giải pháp phần mềm bán hàng nhà hàng POS365, đặt chỗ trực tuyến và khảo sát khách hàng đều giúp cho việc vận hành được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nó còn đi kèm với nhiều những nghiệp vụ nhà hàng, tối ưu hóa quy trình order - báo bếp - thu ngân. Tăng hiệu suất công việc cho nhân viên, từ đó cải thiện doanh thu bán hàng

4.Cung cấp Wi-Fi miễn phí

Theo nghiên cứu, 65% người tiêu dùng mong muốn các nhà hàng cung cấp wifi miễn phí trong nhà hàng của họ. Bạn có thể để wi-fi và mật khẩu dễ nhìn cho khách hàng. Và nhờ vào cung cấp wifi, bạn cũng có thể thu thập được một số thông tin khách hàng khi truy cập mạng internet. Nó quan trọng khi bạn phân tích mục tiêu khách hàng và lên kế hoạch kinh doanh phù hợp

phục vụ nhà hàng khách sạn

Khách hàng muốn được cung cấp wifi miễn phí trong nhà hàng

Tóm lại, trong ngành công nghiệp nhà hàng, phục vụ món ăn ngon là chưa đủ. Khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và người tiêu dùng coi việc ra ngoài là một trải nghiệm nhiều hơn, dịch vụ khách hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Những bật mí mà POS365 sẽ là những kinh nghiệm phục vụ nhà hàng khách sạn mà bạn cần phải cải thiện cho mô hình kinh doanh của mình.