Câu chuyện kinh doanh

Điện toán đám mây được ứng dụng trong các ngành kinh doanh khác nhau, bao gồm cả ngành nhà hàng. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng có quan niệm sai lầm phần mềm pos cho nhà hàng. 

Những lầm tưởng này ngăn cản một số nhà hàng chuyển sang hệ thống POS dựa trên điện toán đám mây và sử dụng giải pháp trực quan mạnh mẽ nhất có khả năng hợp nhất hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

7 lầm tưởng lớn về phần mềm pos cho nhà hàng

7 lầm tưởng lớn về phần mềm pos cho nhà hàng

Mặc dù có nhiều lợi ích của phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, các chủ nhà hàng vẫn nghi ngờ độ tin cậy của hệ thống này và do dự khi chuyển từ hệ thống thanh toán truyền thống. Hãy giải quyết một số lầm tưởng và quan niệm sai lầm phổ biến về việc chuyển sang hệ thống POS Nhà hàng dựa trên đám mây nhé. 

Quan niệm 1: Di chuyển dữ liệu nhà hàng từ các hệ thống POS cũ sang các hệ thống dựa trên đám mây sẽ khó khăn và tiêu tốn rất nhiều thời gian

Nhiều chủ nhà hàng lo lắng việc chuyển toàn bộ dữ liệu từ máy chủ sẽ tốn nhiều thời gian và có thể mất thông tin kinh doanh quan trọng. 

Trái ngược với quan niệm trên, phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên điện toán đám mây chỉ mất 1 ngày để hoàn toàn hoạt động. Tích hợp tất cả các thực đơn món ăn nhà hàng của bạn chỉ mất khoảng 2 giờ với phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, chẳng hạn như POS365. 

phần mềm pos nhà hàng

POS365 là phần  mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất là rủi ro liên quan đến việc mất dữ liệu trong quá trình chuyển đổi từ truyền thống. Một phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn dựa trên nền tảng điện toán đám mây sẽ mạnh mẽ và có khả năng giữ lại tất cả dữ liệu nhà hàng trước đó vì nó được lưu trữ trực tuyến. 

Phần mềm pos cho nhà hàng được xây dựng phức tạp, nhưng giao diện thân thiện với người dùng nên chủ nhà hàng dễ dàng sử dụng. 

Lầm tưởng 2: Phần mềm tính tiền nhà hàng dựa trên điện toán đám mây đắt tiền

Sử dụng phần mềm dựa trên điện toán đám mây rẻ hơn đáng kể so với các hệ thống POS cũ. Các hệ thống POS cũ yêu cầu phần cứng cồng kềnh như máy tính tiền tại chỗ đắt tiền, cần được bảo trì trong quá trình kinh doanh. Mặt khác, các phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên điện toán đám mây giảm chi phí đầu tư vì không cần máy thu ngân đắt tiền. Nó có thể sử dụng trên những loại thiết bị sẵn có như điện thoại thông minh, máy tính bảng/tablet, máy tính PC,.... Vì mọi thứ được lưu trữ trực tuyến, không có khoản phí hoặc chi phí ẩn nào liên quan đến việc cài đặt lại hệ thống. 

Phần mềm quản lý nhà hàng giá rẻ

Phần mềm quản lý nhà hàng giá rẻ

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, các bạn không cần phải tốn thêm chi phí để mua những thiết bị đắt tiền và không phải mua thêm thiết bị lưu trữ dữ liệu. Việc triển khai phần mềm quản lý nhà hàng dựa trên điện toán đám mây giúp loại bỏ mọi phạm vi lỗi trong toàn bộ hoạt động của nhà hàng. Chúng được hỗ trợ 24/7 và có chi phí vận hành thấp hơn trong thời gian dài. 

Lầm tưởng 3: Hệ thống POS nhà hàng dựa trên đám mây không đảm bảo tính bảo mật đối với dữ liệu

Có rất nhiều thông tin liên quan đến hoạt động hàng ngày của một nhà hàng, dễ bị rủi ro bảo mật. Mối quan tâm chung của các chủ nhà hàng là liệu dữ liệu của họ có được bảo mật trên các phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên điện toán đám mây hay không. Họ cảm thấy sẽ an toàn hơn khi lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị vật lý vì đã biết vị trí lưu trữ. 

Trên thực tế, các hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng POS365 đảm bảo rằng dữ liệu được sao lưu với nhiều tính năng dự phòng, cung cấp cho các nhà hàng quyền truy cập đáng tin cậy và nhanh nhạy. Giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn dựa trên điện toán đám mây cho phép phân quyền sử dụng cho nhân viên, quản lý, đảm bảo cho những người được ủy quyền mới có thể truy cập thông tin trên hệ thống, với đầy đủ tường lửa để bảo vệ dữ liệu nhà hàng. 

Lầm tưởng 4: Hoạt động của nhà hàng sẽ bị đình trệ khi phần mềm pos cho nhà hàng cập nhật 

Phần mềm đám mây có băng thông lớn đảm bảo luồng dịch vụ được thông suốt, không xảy ra sự cố giật lag trong quá trình hoạt động của nhà hàng. Khi các tính năng hoặc phiên bản phần mềm mới được cung cấp, phần mềm POS365 dựa trên điện toán đám mây sẽ tự động được cập nhật. Phần mềm cập nhật tự động trong tất cả các thiết bị cầm tay khác. Không có vấn đề mất dữ liệu, thời gian chết hoặc sự chậm trễ đảm bảo quy trình làm việc trôi chảy. 

Lầm tưởng 5: Trong trường hợp Internet bị lỗi, không có dữ liệu toàn vẹn với hệ thống pos dựa trên điện toán đám mây

Phần mềm POS365 hoạt động bình thường cả online và offline

Hệ thống phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên nền tảng điện toán đám mây có thể sử dụng trên mọi thiết bị hỗ trợ web. Vì toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, các chủ nhà hàng lo sợ nguy cơ mất dữ liệu và không thể thực hiện đơn đặt hàng, trong trường hợp mất mạng hoặc lỗi internet. 

Ngược lại, hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 có thể phát hiện các vấn đề kết nối và hoạt động hiệu quả ở chế độ ngoại tuyến, nếu được yêu cầu. 

Trong trường hợp internet bị mất, các hoạt động thanh toán không bị cản trở và nhân viên nhà hàng có thể xử lý các đơn đặt hàng ngoại tuyến.

Khi có mạng internet trở lại, tất cả dữ liệu từ các giao dịch ngoại tuyến, chẳng hạn như tổng số mặt hàng đã bán, số lượng hóa đơn được thực hiện sẽ tự động được đồng bộ hóa trong hệ thống. Tính năng báo cáo ngoại tuyến và đồng bộ ngoại tuyến đảm bảo cho hoạt động của nhà hàng diễn ra trơn tru. Sử dụng hệ thống POS365 dựa trên đám mây có lợi thế cạnh tranh so với các hệ thống POS cũ vì nó giúp quá trình sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn. 

phần mềm quản lý bán hàng offline POS365

Phần mềm quản lý bán hàng offline POS365

Lầm tưởng 6: Phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên điện toán đám mây không quản lý được nhà hàng theo chuỗi

Có những nhà hàng có nhiều cửa hàng trên khắp các khu vực khác nhau và đòi hỏi phải thích ứng nhanh chóng, tùy theo sự phát triển của khách hàng. Một sai lầm phổ biến là hệ thống pos dựa trên điện toán đám mây không phù hợp với các chuỗi nhà hàng lớn. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. 

Một trong những tính năng tốt nhất của hệ thống quản lý nhà hàng điện toán đám mây là nó đồng bộ hóa nhiều thiết bị. Do đó, toàn bộ thông tin nhà hàng từ các địa điểm và hệ thống khác nhau có thể truy cập được trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. 

Các chủ nhà hàng có thể theo dõi mọi hoạt động từ bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào. Việc quản lý từ xa được thực hiện nhanh chóng và đơn giản thông qua các thiết bị thông minh như điện thoại Smartphone, tablet,....

Phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên điện toán đám mây mạnh mẽ hỗ trợ khả năng mở rộng các chi nhánh và có khả năng tuyệt vời để đáp ứng, sắp xếp hợp lý toàn bộ hoạt động của chuỗi nhà hàng.

Lầm tưởng 7: Phần mềm pos cho nhà hàng không cung cấp giải pháp hoàn chỉnh

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về hệ thống POS dựa trên điện toán đám mây là không cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với hoạt động kinh doanh. 

Trên thực tế, POS365 là một hệ thống quản lý nhà hàng đầy đủ, kiểm soát được các chứng năng khác nhau của hoạt động kinh doanh chỉ từ một nơi: chức năng thanh toán, CRM, Quản lý nhân viên, Kiểm soát hàng tồn kho, Quản lý nhà cung cấp, Quản lý nguyên liệu chế biến,…..

Nền tảng của phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 được tích hợp tốt với các tính năng di động. Nó có thể kết nối liền mạch với hệ thống app giao đồ ăn nhanh, ki-ốt, ứng dụng dành cho khách, phần cứng hiển thị trong nhà bếp cùng với bất kỳ mô-đun nào của bên thứ ba liên quan đến giao thức ăn, kế toán, chương trình khách hàng thân thiết và các chức năng khác. 

phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm pos cho nhà hàng dựa trên nền tảng điện toán đám mây là tương lai cho ngành F&B. POS365 là hệ thống chuyên sâu được thiết kế đặc biệt để đơn giản hóa hoạt động nhà hàng và đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới. Với những sai lầm liên quan đến hệ thống pos nhà hàng mà chúng tôi mới đề cập, chắc chắn giờ đây bạn đã an tâm và quyết đoán hơn để thực hiện chuyển đổi công nghệ vào việc kinh doanh của mình.