Câu chuyện kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh, đặt tên nhà hàng có thể là điều mất nhiều thời gian. Một cái tên tuyệt vời, độc đáo sẽ khiến khách hàng nhớ đến nhà hàng của bạn. Những ý tưởng sau đây từ POS365 giúp bạn lựa chọn đặt tên thương hiệu của mình một cách nhanh chóng và phù hợp nhất. 

7 Gợi ý đặt tên nhà hàng độc đáo, dễ nhớ

Lên ý tưởng đặt tên nhà hàng hay

Có nhiều những ý tưởng bạn có thể nhìn thấy trong các thương hiệu. Sử dụng từ ngữ tượng thanh, gợi nhớ món ăn, …. Hãy thử viết tất cả những gì bạn nghĩ trong đầu ra. Nếu cảm thấy khó khăn, những cách để bạn có thể làm ý tưởng trở nên dễ dàng hơn: 

  1. Thử viết tự do

Lấy tờ giấy và viết  tên nhà hàng ở trên cùng. Viết bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt tên nhà hàng bắt đầu bằng câu gì đó như "Nhà hàng phục vụ gà rán, các món ăn chay, đồ ăn hải sản tươi sống, bầu không khí yên tĩnh, thoải mái ... 

  1. Đánh dấu các từ khóa. 

Xem qua danh sách của bạn và chọn ra những từ đặc biệt hoặc độc đáo. Ngoài ra, hãy chọn những từ ngữ mang phong cách nhà hàng của bạn.

  1. Trao đổi nhóm

Khi bạn đã nghĩ ra những ý tưởng riêng lẻ, hãy thử ngồi với bạn bè và trao đổi ý kiến để đưa ra giải pháp tốt hơn. 

Gợi ý đặt tên nhà hàng độc đáo, dễ nhớ

Xây dựng tên thương hiệu của riêng bạn với 13 ý tưởng tuyệt vời sau đây:

1. Đặt tên theo món ăn phục vụ

Một cái tên nhà hàng được đặt với mục đích khi nhắc đến, khách hàng có thể biết ngay bạn đang phục vụ cái gì. Nó sẽ giúp họ hiểu nhà hàng của bạn hơn. Ngoài ra, điều này cũng thu hút khách hàng khi họ đang muốn tìm kiếm giống với món ăn mà bạn đang cung cấp. 

Ví dụ: Nhà hàng “Phở bò Lý Quốc Sư” với món ăn chính mà quán cung cấp là phở bò. 

đặt tên nhà hàng

Phở bò Lý Quốc Sư là tên nhà hàng hay

2. Tên nhà hàng độc đáo

Bằng việc sử dụng những từ ngữ Tiếng Việt và có sự chơi chữ trong đó. Nhiều những thương hiệu trở nên độc đáo hơn khi người dùng phát âm. Đây là ý tưởng đặt tên nhà hàng tuyệt vời không thể bỏ qua.

Ví dụ: Quán ăn “Bánh gà bá gành”. Mặc dù quán ăn cung cấp bánh gà, nhưng không hề liên quan đến bá gành. Chủ nhà hàng đã thể hiện đổi âm điệu và khiến nó trở nên độc đáo trong mắt thực khách. 

đặt tên nhà hàng

Tên độc đáo được đặt theo vần điệu

3. Đặt tên theo tên chủ nhà hàng

Bạn có thể lựa chọn ngay tên của mình và đặt cho thương hiệu nhà hàng. 

Ví dụ: Nhà hàng “Bia Hải Xồm” là sự kết hợp của tên chủ quán và họ cung cấp dịch vụ bia, đồ uống, nhà hàng nhậu. Khi đọc lên chúng ta đều có thể nhớ nhanh chóng và biết quán đang  phục vụ gì đúng không nào?

đặt tên nhà hàng

Đặt tên quán theo tên người như quán Bia Hải Xồm

4. Đặt tên nhà hàng theo phong thủy

Với mục đích đặt tên theo phong thủy để mang lại sự may mắn, buôn bán đắt hàng. Nhiều chủ nhà hàng lựa chọn những cái tên theo phong thủy. Một bảng chữ cái mang mục đích tham khảo về phong thủy: 

  • Chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
  • Chữ cái:A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ
  • Chữ cái: Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
  • Chữ cái: D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

5. Đặt tên theo số đường

Đây cũng là một cách đặt tên hay. Nó còn giúp cho khách hàng có thể nhớ ngay đến địa chỉ của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm chính là con số đó có thể thay đổi nếu như chúng được đặt ở một vị trí khác. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn tên này. 

6. Đặt tên theo giá bán

Cũng như các đặt tên nhà hàng theo số địa chỉ bên trên. Những con số có thể thay đổi khi bạn thay đổi menu. Ví dụ các quán buffet có thể đặt tên quán của họ là Buffet nướng 99k, buffet ốc 49K,…

7. Đặt tên quán ăn bằng phim, tiểu thuyết Trung Quốc

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến “Lương Sơn Quán” trong bộ phim THủy Hử đúng không nào. Trông như vậy nhưng đây lại là một tên quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội. Cái tên “Lương Sơn Quán” được gọi cùng với tên nhân vật trong phim, với tửu lượng cao. 

đặt tên nhà hàng

Cách đặt tên thương hiệu đồ ăn bằng việc sử dụng nhân vật trong phim 

Khách hàng liên tưởng ngay đến bộ phim và biết phong cách nhà hàng của bạn là gì. Phong cách trang trí tại đây cũng rất độc đáo với những đèn chùm và thiết kế cây cối xung quanh. Nhìn qua giống một nơi tiên tửu vậy. 

Những tên nhà hàng hay nhất được POS365 đưa ra giúp bạn có những ý tưởng để đặt tên nhà hàng của mình. Để quản lý nhà hàng nhanh và chính xác nhất, đừng quên có phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 nhé.