Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang thực hiện việc kinh doanh của mình nhưng doanh số vẫn luôn thấp và ngày càng hao hụt? Việc thu hút khách hàng, tạo tệp khách hàng thân thiết luôn được sự quan tâm của chủ cửa hàng. Tại sao quán cafe vắng khách? Cùng với POS365 tìm hiểu, đưa ra giải pháp giúp cải thiện, tăng doanh thu của quán cafe hay trà sữa của bạn nhé.

5 lý do Tại sao quán cafe vắng khách

Giá đồ uống quá cao

Trước khi thực hiện lên giá cho menu đồ uống của quán, các bạn cần phải khảo sát giá cả đối với những cửa hàng gần bạn hoặc xung quanh khu vực đó. Đây là điều cần thiết. Nghiên cứu đối thủ, lên danh sách menu đồ uống mùa đông với giá thành hợp lý. Nếu giá thành của bạn quá cao so với những quán cafe gần bạn, điều này có thể gây bất lợi và khó giữ chân khách hàng. 

Tuy nhiên, giá cả cũng được tính theo nhiều yếu tố. Nếu bạn nhập hàng với chất lượng rẻ và kém chất lượng, giá thành có thể rẻ hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy, chất lượng đồ uống có thể bị suy giảm và đặc biệt hơn, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Đây cũng là vấn đề trả lời cho câu hỏi tại sao quán cafe vắng khách.

Gu âm nhạc “thảm họa”

Âm thanh trong quán cafe cần được thực hiện đúng với mô hình thiết kế của không gian quán hoặc phù hợp với tệp khách hàng. Ví dụ, thiết kế quán cafe của bạn mang xu hướng cổ điển, retro, vậy âm thanh được mở cũng là những bài hát nhẹ nhàng, retro chứ không phải các bản nhạc EDM, remix. 

Hoặc những quán cà phê có không gian hiện đại nhưng lại mở các bản nhạc cổ điển hay lỗi thời. Điều này khiến khách hàng không được đáp ứng đúng với sở thích của mình và gây sự khó chịu khi tới quán. Đây cũng là một trong những lý do tại sao quán cafe vắng khách. Nếu là khách hàng, bạn sẽ chẳng muốn quay lại nơi không đúng với gu âm nhạc của mình đúng không nào. 

Khu vực để xe “khó khăn”

Khác với những mô hình đồ ăn nhanh hoặc Take Away, khách hàng khi tới quán cafe thường ở lại nhâm nhi cà phê hoặc thưởng thức không gian của quán. Chính vì vậy, dịch vụ để xe hay trông xe là điều chủ cửa hàng cần quan tâm. Tưởng tượng bạn là khách hàng vào uống cafe hay nói chuyện với bạn bè. Nếu không có một khu vực để xe đảm bảo an toàn hay không có người trông, chắc chắn bạn sẽ cân nhắc xe có nên vào quán cafe ngồi không.

Bảo vệ tài sản của khách hàng cũng chính là mục tiêu mà những quán cafe cần có, tạo cảm giác an toàn cho khách hàng cũng như tài sản của họ.

Nhà vệ sinh cần phải sạch sẽ

Tại sao quán cafe vắng khách? Nhà vệ sinh là một trong số những lý do mà có thể bạn không nghĩ đến. Một khu vệ sinh bẩn có thể mất điểm trầm trọng đối với khách hàng. Hãy đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát. Bạn cũng có thể sử dụng một số tinh dầu xả, hương thơm giúp nhà vệ sinh được thoáng mát, khử mùi.

Không gian riêng tư của khách hàng

Một số quán cà phê thường có sự xuất hiện của những nhóm đối tượng như xin tiền, bán đồ ăn vặt, vé số… Đây có thể là lý do khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, nếu tiếp tục nhiều lần, họ có thể đánh giá quán cà phê của bạn không chuyên nghiệp.

Tại sao quán cafe vắng khách - Nhân viên ồn ào

Dù cho quán cà phê của bạn có ít khách hoặc phục vụ cho nhóm đối tượng là giới trẻ. Lưu ý đừng để nhân viên ồn ào gây ảnh hưởng khách hàng. Lưu ý điều này bởi chúng có thể khiến những vị khách khó tính trở nên bực dọc, họ có thể nghĩ đó là hành động coi thường khách hàng. 

Ngoài việc nhân viên gây ồn ào, bạn cũng cần xem lại cách phục vụ của quán cafe. Hãy tiếp thu những yêu cầu của các vị khách, nhẹ nhàng và ân cần giúp khách hàng hiểu khi có trẻ nhỏ đi cùng thì tránh làm phiền đến những vị khách khác. Luôn niềm nở và cười với khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả bằng POS365

Nếu cửa hàng của bạn chưa sở hữu phần mềm quản lý quán cafe, điều này là  một sai sót rất lớn dù bạn đang kinh doanh lớn hay nhỏ. Việc lựa chọn POS365 giúp bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động của quán. Từ những khâu nhập nguyên liệu, chế biến đồ uống cho đến báo cáo doanh số hàng ngày, thu chi và quy trình tính tiền hiện đại thời 4.0. 

Việc quản lý nhân viên từ xa, quản lý khách hàng thân thiết, tích điểm thành viên và áp dụng các mã giảm giá, mã khuyến mại, thanh toán qua ví điện tử là điều cần thiết mà những chủ quán cafe hiện đại ngày nay cần phải có. POS365 là giải pháp toàn diện giúp quản lý mọi hoạt động kinh doanh của quán cà phê. 

Với những lý do mà POS365 đưa ra, chắc hẳn giờ đây các bạn đã trả lời cho mình câu hỏi tại sao quán cafe vắng khách và biết cách xử lý giúp tăng doanh số cho cửa hàng đúng không nào.

Xem thêm: 7 quán cafe cổ ở Hà Nội đẹp quên lối về