Câu chuyện kinh doanh

Các mô hình kinh doanh đồ ăn sáng ngày càng tăng. Điều này mang đến nhiều thách thức cho những quán ăn mới mở. Nếu không biết cách tạo nên sự khác biệt, bạn sẽ không thể cạnh tranh với những đối thủ hiện tại. 3 mẹo kinh doanh hàng ăn sáng từ POS365 giúp bạn có những ý tưởng độc đáo, tạo nên sự khác biệt khi kinh doanh ăn sáng.

3 mẹo kinh doanh đồ ăn sáng thành công

3 mẹo kinh doanh đồ ăn sáng thành công

Lập kế hoạch kinh doanh ăn sáng phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nếu thực hiện chi tiết từng bước rõ ràng, khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Những mẹo sau đây chính là kinh nghiệm mà bạn có thể dùng tạo nên sự khác biệt trong thời buổi cạnh tranh hiện nay.

Cà phê ngon

Bữa sáng không thể thiếu cà phê. Rất nhiều người yêu thích đồ uống này, nó giúp họ tỉnh táo hơn trong ngày mới. Bạn nên phục vụ đồ ăn sáng và kèm thêm cà phê ngon được pha đúng cách. Nhiều quán kinh doanh đồ ăn sáng hiện không cung cấp cà phê, đây có thể là một điều khác biệt nếu bạn phục vụ thêm cà phê uống tại chỗ hoặc mang đi. 

kinh doanh đồ ăn sáng

Ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng không thể thiếu cà phê

Phục vụ nhanh chóng tạo sự khác biệt

Bữa ăn sáng thường vội vã, nhiều người mong muốn được phục vụ nhanh chóng để kịp giờ đi làm, đi học. Ngoài ra, thời điểm phục vụ đông nhất trong khoảng thời gian từ 6-8h sáng. Nếu không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, bạn có thể làm mất khách hàng hoặc khiến cho họ có trải nghiệm không tốt. 

Cách làm được đa số các chủ quán ăn sáng hiện nay áp dụng chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365. Phần mềm này giúp tối ưu quy trình bán hàng, tăng tốc độ thanh toán và order trực tiếp ngay tại bàn. Từ đó, khách hàng được phục vụ nhanh hơn, điều này vô cùng cần thiết, đặc biệt là bữa sáng. Vì khách hàng luôn muốn ăn sáng nhanh để có thể kịp giờ chuẩn bị đi làm, đi học. 

kinh doanh đồ ăn sáng

Kinh nghiệm kinh doanh ăn sáng là sử dụng phần mềm POS365

Thêm dịch vụ diễn giả khi kinh doanh đồ ăn sáng

Để tạo sự khác biệt khi kinh doanh quán ăn sáng. Nhiều người mang đến không chỉ đồ ăn buổi sáng mà họ còn cung cấp thêm dịch vụ như một cách thúc đẩy truyền cảm hứng tới khách hàng. 

Bạn có thể trả thêm một chút tiền cho các diễn giả và họ sẽ tới thuyết trình, nói chuyện cho khách hàng. Khách hàng có thể trả thêm một chút phí và trao đổi với diễn giả đó. 

Để hoạt động này thu hút khách hàng, bạn có thể mời những người đang có sức ảnh hưởng trên mạng social. Phân chia các lịch diễn giả cho từng lĩnh vực khác nhau và khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với sự quan tâm của họ.

Ngoài ra, việc phục vụ mạng cho khách hàng giờ đây là điều không thể thiếu. Một vài khách hàng có thể đi theo một nhóm và bàn công việc của họ. Nhất là với thời đại 4.0 hiện nay, khi mọi hoạt động gần như có thể giải quyết thông qua internet. Vậy thì nếu không cung cấp mạng miễn phí cho khách hàng, đây có thể là điều khiến cho khách hàng không muốn đến cửa hàng của bạn trong những lần sau.

kinh doanh đồ ăn sáng

Kinh doanh quán ăn sáng hiệu quả hơn khi cung cấp thêm dịch vụ diễn giả

3 mẹo kinh doanh đồ ăn sáng vừa được nêu trên chính là những cách tuyệt vời POS365 muốn mang đến cho bạn. Những điều này không những giúp cải thiện tốc độ phục vụ cho nhà hàng mà nó còn giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Từ đó đủ cơ sở để cạnh tranh với những đối thủ khác cùng ngành.