Câu chuyện kinh doanh

Đối với những nhà hàng mô hình kinh doanh nhỏ, không gian bếp thường chật hẹp và khó khăn trong việc cung cấp món ăn cho khách hàng. Hãy cùng POS365 tìm hiểu 4 biện pháp giúp tối ưu bếp nhà hàng nhỏ dành cho bạn nhé. 

3 cách để TỐI ƯU BẾP NHÀ HÀNG NHỎ

3 cách tối ưu bếp nhà hàng nhỏ tốt nhất

Một thiết kế tốt nhất dành cho nhà hàng quy mô nhỏ chính là sử dụng không gian bếp một cách hợp lý để thực hiện những món ăn phục vụ khách hàng. Điều này cần thực hiện thay đổi bố cục của nhà hàng, lên menu thực đơn nhà hàng hợp lý và tối ưu hóa thiết bị bếp nhà hàng của bạn.

Bố cục nhà bếp

Mặc dù có nhiều phong cách bố trí bếp nhà hàng chính, nhưng tất cả đều nhằm tạo ra một không gian phù hợp với từng loại hình nhà hàng của bạn. 

Khi quyết định kế hoạch bố trí bếp nhà hàng nhỏ, hãy ghi nhớ thực đơn của bạn và nhóm các thiết bị bếp nhà hàng sao cho phù hợp. 

Ví dụ: bạn có bao nhiêu đầu bếp chuẩn bị trong một ca làm việc, họ có thường xuyên vào và lấy tủ lạnh ra không? Đảm bảo rằng các thiết bị của bạn gần đầu bếp để giúp cho thao tác sử dụng của họ được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

bếp nhà hàng nhỏ

Bếp nhà hàng được trình bày gọn gàng, sạch sẽ

Lên kế hoạch menu thực đơn

Bếp nhà hàng nhỏ yêu cầu một thực đơn tối giản. Khi bạn có không gian lưu trữ hạn chế, bạn không nên chứa quá nhiều thực phẩm hoặc không nên tạo ra một menu có quá nhiều những nguyên liệu chế biến khác nhau. 

Hãy thiết kế menu món ăn nhà hàng với việc sử dụng nhiều các nguyên liệu nhằm tiêu thụ một cách hiệu quả nhất. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp cho phép bạn phân tích những món ăn ngon mà khách hàng yêu thích, phân tích được nguyên liệu chế biến món ăn hiệu quả để tạo nên một menu thực đơn hiệu quả nhất. 

bếp nhà hàng nhỏ

Tận dụng tủ lạnh để lưu trữ, bảo quản nguyên liệu

Tối ưu hóa thiết bị nhà bếp của bạn

Chọn đúng kích cỡ: Một thiết bị nhỏ quá sẽ không phù hợp với việc chế biến món ăn cho nhà hàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn mua thiết bị đúng với kích thước quy mô nhà hàng của mình. Nó giúp bạn có thể tiết kiệm diện tích và thực hiện việc chế biến món ăn hợp lý.

Thiết bị đa dụng: Nó phù hợp trong không gian bếp nhà hàng nhỏ của bạn. Sử dụng các thiết bị lò nướng kết hợp nhiều tính năng nướng bánh, hâm đồ uống,.... giúp bạn có thể thực hiện được nhiều chức năng nhưng vẫn không tốn nhiều diện tích khi dùng. 

bếp nhà hàng nhỏ

Sử dụng các loại máy hút mùi để không gian trong bếp được thoáng mát

Tủ lạnh là thiết bị tuyệt vời giúp bạn có thể lưu trữ được đồ dùng, nguyên liệu chế biến và rất gọn gàng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều những loại tủ lạnh công nghiệp với các kích thước hợp lý cho nhà bếp của mình. 

4 cách thiết kế dành cho bếp nhà hàng nhỏ POS365 mang lại giúp bạn tối ưu nhà bếp của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm áp lực chế biến món ăn cho khách bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, chẳng hạn như POS365. Điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện hoạt động nhà bếp của bạn và tăng doanh thu cho nhà hàng.