Câu chuyện kinh doanh

Nếu là khách hàng, bạn sẽ thích quán cafe vì điều gì? Có phải là âm nhạc? Hương vị cà phê ngon? Barista thân thiện? Không khí ấm áp? Bí quyết mở quán cà phê thành công là gì? Đừng tìm đâu xa, POS365 sẽ giúp bạn trả lời ngay.

10 bí quyết mở quán cà phê thành công

10 bí quyết mở quán cafe thành công 

Như chúng ta đã biết, những cửa hàng cafe thành công là  mô hình có đầy đủ những điều cần thiết. Vậy chính xác những điều đó là gì? 10 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành một quán cà phê ngon và tuyệt vời. 

Cà phê ngon

Điều mà bất kỳ nhà hàng cà phê nào cũng nên có chính là cung cấp cafe ngon. Bạn không nên mở một quán cafe nhưng lại mời chào khách hàng với ly sinh tố tuyệt vời. Cung cấp cà phê ngon có nghĩa là mang lại cả cafe rang tươi và xay, pha chế đúng cách, tìm kiếm những hương vị ngon, mới lạ. 

Thiết bị phù hợp

Các loại máy pha cà phê, máy tạo bọt, cùng các loại cốc đong, ca đựng…. nên được mua phù hợp và làm đảm bảo chất lượng vệ sinh. Một ly cafe thơm ngon chắc chắn được tạo nên từ bộ dụng cụ, thiết bị sạch sẽ. 

Bạn có thể nghĩ đến việc mua những thiết bị thanh lý nhưng điều quan trọng là cần xem về chất lượng của chúng. Không nên vì quá ham rẻ mà mua phải những thiết bị quá cũ và hỏng. 

Môi trường

Bạn hình dung gì khi nghĩ về quán cafe của bạn? Bạn muốn nó mang cảm giác hiện đại, trẻ trung? Hay bạn muốn không gian ấm áp và thiết kế quán cafe cổ điển? Đây là những câu hỏi phải được trả lời trước khi bạn mở cửa quán cà phê của mình. Chỉ ra những gì bạn muốn thiết kế cho quán cafe của mình. Bầu không khí sẽ định hình giai điệu và thu hút khách hàng.

Nội thất tiện nghi, ấm cúng

Nội thất dành cho quán cafe là một khoản tiền khá lớn mà bạn cần bỏ ra  khi setup. Bàn ghế tiêu chuẩn hiện có giá từ 2 triệu 1 bộ, đây là chưa nói đến dòng bàn ghế cao cấp. Tuy nhiên, bí quyết mở quán cafe thành công để giảm chi phí cho điều này, nhiều chủ cửa hàng đã áp dụng thực hiện trang trí cho quán cà phê theo phong cách cổ điển, tận  dụng những khối gỗ cũ làm bàn ghế, giảm thiểu chi phí khi mua nội thất bàn ghế và decor cho quán. 

Wifi 

Chắc chắn rồi, đây là điều không thể thiếu đối với thời đại công nghệ 4.0 hiện  nay. Mặc dù có một vài quán cafe muốn đi theo phong cách cổ điển và khẩu hiệu “sống như những năm 45”. Tuy nhiên, có nhiều người thưởng thức cafe không chỉ để nói chuyện và gặp gỡ bạn bè, họ cũng có thể phục vụ nhu cầu làm việc của bản thân. 

Thay vì việc không cung cấp wifi cho khách hàng, bạn có thể đưa ra vài lựa chọn, một chiếc giỏ xinh xắn khuyến khích khách hàng không sử dụng chúng để có thể nói chuyện với nhau nhiều hơn. Đây là một ý tưởng hay và mới mẻ mà bạn nên thử áp dụng.  

Ổ điện

Nhiều quán cafe không cung cấp những ổ điện giúp khách hàng kết nối các thiết bị của họ. Đây là ý kiến cá nhân của tôi, thực sự tôi không thích điều này, và nhất là bạn đang cần làm việc hay sử dụng các thiết bị cần kết nối điện. 

Đối với bí quyết mở quán cà phê thành công, thì khả năng tiếp cận đến nguồn điện là điều cần thiết. 

Menu nổi bật

Đáng ngạc nhiên, không phải tất cả mọi người đến cửa hàng của bạn đều để uống cà phê. Vì vậy, hãy xem xét những đồ uống khác để khách hàng có thể lựa chọn. Bạn có thể thêm những lựa chọn khác cho bữa sáng như sinh tố, bánh ngọt,... Nhưng đừng quên quy tắc số một là có cà phê ngon nhất. 

Đương nhiên, việc thêm nhiều đồ uống khác nhau trong menu có thể gây khó khăn đối với thu ngân và bạn. Chính vì vậy, phần mềm quản lý quán cafe POS365 là công cụ không thể thiếu đối với một quán cafe thành công. 

Thức uống cà phê đặc trưng

Cho dù đó là tạo ra sự pha trộn của riêng bạn hoặc pha chế một sáng tạo, bạn cần một thứ gì đó mà khách hàng chỉ có thể nhận được từ bạn. Làm cho thức uống cà phê đặc trưng của quán trở nên độc đáo đối với khách hàng mà họ không thể tìm thấy ở nơi khác. 

Nhiều tùy chọn

Có hàng triệu sự kết hợp cho đồ uống cà phê và mọi người đều muốn lựa chọn những thức uống phù hợp hơn theo cách riêng của họ. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, điều quan trọng là phải có nhiều loại sữa, đậu, toppings và xi-rô có hương vị khác nhau.

Kinh doanh

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng cần nhớ là quán cà phê của bạn là một doanh nghiệp. Mặc dù nó có thể bắt đầu như một dự án đam mê. Cách tốt nhất để tránh nợ là chạy theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể, mà không làm giảm chất lượng. 

Lên kế hoạch chi tiết và nắm rõ thị trường của mình. Bí quyết mở quán cafe thành công là càng lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu, quán cafe của bạn càng có nhiều cơ hội thành công hơn.