Câu chuyện kinh doanh

Nhân viên văn phòng thường không có thời gian để tự chuẩn bị bữa trưa cho mình. Nhu cầu tăng cao chính là lý do mà ý tưởng kinh doanh quán cơm cho dân văn phòng hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận. Vậy làm sao để có thể tăng hiệu suất khi kinh doanh, có nên kinh doanh cơm văn phòng online không? Hãy cùng trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh quán cơm - Bỏ 1 đồng lãi 3 đồng

Kinh doanh quán cơm - Bỏ 1 đồng lãi 3 đồng

Có nhiều người đam mê kinh doanh bán đồ ăn cho dân văn phòng. Và họ nghĩ rằng điều này dễ dàng hơn việc mở nhà hàng cao cấp. Món ăn giá khoảng 40.000-50.000 đồng và món ăn cũng không yêu cầu quá cao về mặt chất lượng. Tuy nhiên, nếu không biết cách hoạt động, các bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều rủi ro khi kinh doanh.

kinh doanh quán cơm

Kinh doanh mở quán cơm là ý tưởng tuyệt vời

Tìm hiểu thị trường kinh doanh 

Thị trường này thường nhắm mục tiêu tới dân văn phòng, thu nhập cao và không có thời gian tự chuẩn bị bữa ăn. Như vậy, điều quan trọng là đáp ứng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dịch vụ chu đáo cũng là chìa khóa khi bạn mở quán cơm văn phòng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy đa số dân văn phòng thường đặt đồ ăn online thay vì ra ngoài, bởi giờ nghỉ trưa của họ khá ngắn ngủi, vì vậy thị trường này cũng có thể thực hiện theo hình thức online.

kinh doanh quán cơm

Không gian trang trí quán cơm văn phòng

Kế hoạch kinh doanh quán cơm văn phòng

Trước khi bắt đầu kinh doanh chắc chắn không thể thiếu bản kế hoạch với đầy đủ chi tiết thực hiện. Càng thực hiện bản kế hoạch chi tiết thì khả năng thành công của bạn càng cao.

Một bản kế hoạch đầy đủ không thể thiếu các nội dung như: Địa điểm kinh doanh, mục đích kinh doanh, mục tiêu nhắm tới đối tượng khách hàng nào, thực đơn món ăn văn phòng, cách tiếp thịcách vận hành cũng như quản lý bán hàng. Nếu như bạn muốn mở cửa hàng quán ăn trực tiếp thì địa điểm kinh doanh cần phải thực hiện ở những khu vực gần với tòa nhà dành cho dân văn phòng. Và bạn cũng nên áp dụng kinh doanh online để có thể giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. 

kinh doanh quán cơm

Hộp cơm văn phòng đặt online ngon và đẹp mắt

Công nghệ ngày càng phát triển, phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống chính là công cụ mà bạn không thể thiếu khi kinh doanh. Chúng giúp bạn có thể thực hiện kiểm soát được hàng tồn kho và áp dụng phân tích dựa trên phần mềm để biết được tình hình kinh doanh. Nhất là mô hình thực phẩm ăn uống FnB, nếu không xác định được hàng hóa và nguyên vật liệu chế biến, bạn có thể gây thất thoát lớn kinh doanh.

Mô hình kinh doanh quán cơm văn phòng yêu cầu nguồn vốn kinh doanh không quá cao. Nếu bạn biết cách quản lý chúng hiệu quả và cập nhật xu hướng công nghệ trong kinh doanh. Chắc chắn, việc thu hồi vốn và đem lại lợi nhuận sẽ diễn ra một cách nhanh chóng.