Câu chuyện kinh doanh

Hãy tưởng tượng bạn mua bánh mì tại 10 cửa hàng khác nhau. Không có nhà hàng nào có tên, dấu hiệu hay ký hiệu nhận biết bên ngoài đồ ăn của họ. Nó làm cho bạn không biết quán nào bán bánh mì phù hợp khẩu vị của bạn, và quán nào bán bánh mì rất “tệ”.

Tạo ra món ăn tuyệt vời chỉ là một phần để có một nhà hàng thành công. Thiết kế logo nhà hàng giúp bạn xây dựng khách hàng trung thành và thu hút khách hàng mới. Những mẹo sau đây giúp bạn dễ dàng tạo nên tác phẩm đẹp đơn giản nhưng độc đáo. 

Cách thiết kế logo nhà hàng đẹp và đơn giản nhất

Cách thiết kế logo nhà hàng đẹp và đơn giản nhất

Biểu tượng nhà hàng mang đến phong cách và giúp nhận diện thương hiệu của bạn. Có những yếu tố cần lưu ý giúp cho logo nhìn bắt mắt và tạo ấn tượng hơn. Hôm nay, phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 sẽ đưa ra những yếu tố cần thiết khi bạn bắt đầu thiết kế logo cho nhà hàng, quán ăn của mình.

1. Sự khác biệt

Sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh là điều quan trọng khi làm thiết kế. Logo nhà hàng tuyệt vời có một cá tính riêng biệt được phản ánh trong dịch vụ và món ăn của họ. 

Ví dụ: Logo của Wendy sử dụng hình ảnh hoạt hình. Nó đại diện cho gia đình, chất lượng và giá trị lâu đời với một thông điệp rõ ràng. Wendy's sẽ phục vụ bạn những món ăn ngon tuyệt  vời, với chất lượng từ gia đình Wendy. 

thiết kế logo nhà hàng

Logo nhà hàng Wendy's rất đẹp

2. Kiểu chữ biểu cảm

Thiết kế logo nhà hàng không nhất thiết phải có biểu tượng. Denny's và Subway đều sử dụng các chữ cái không có logo mark. 

Với ý nghĩ đó, hãy cố gắng tạo ra các ký tự độc đáo làm nổi bật tên doanh nghiệp của bạn. Phông chữ phản ánh phong cách doanh nghiệp của bạn. Hãy thêm những nét đơn giản phù hợp với câu chuyện thương hiệu của bạn. Hình ảnh các mũi tên ở cuối chữ “S” và “Y” trong tàu điện ngầm. Chúng thêm phần độc đáo cho một thiết kế đơn giản.

thiết kế logo nhà hàng

Mẫu logo của nhà hàng Subway đơn giản nhưng độc đáo

3. Logo nhà hàng theo câu chuyện

Một ý tưởng thiết kế nữa là dựa theo câu chuyện. Nó giúp khách hàng dễ dàng kết hợp logo với sản phẩm. Hãy nghĩ xem khách hàng của bạn là ai? Hoặc phong cách nhà hàng của bạn là gì? 

Chẳng hạn, Cracker Barrel ban đầu là một cửa hàng đồng quê ở Tennessee. Logo ghi lại lịch sử cổ kính, mô tả một người đàn ông và một cái thùng ở ngoài một cửa hàng cũ. Mọi thứ về hình ảnh của nhà hàng đều kể về một câu chuyện về sự thoải mái và lòng hiếu khách.

thiết kế logo nhà hàng

Có rất nhiều câu chuyện và ẩn ý từ logo nhà hàng này

4. Thiết kế logo nhà hàng cân đối

Một mẫu logo nhà hàng đẹp nên được thiết kế cân đối giữa các đường nét. Nếu như thiết kế logo lộn xộn sẽ khiến khách hàng bối rối và choáng ngợp. Gây nên sự khó chịu khi nhìn vào logo. 

Đó là lý do tại sao nhiều logo nhà hàng đẹp được thiết kế với các hình dạng, tỷ lệ quen thuộc để tạo nên. Tập trung vào các hình dạng lớn nhất logo và những hình nhỏ bổ sung cho nó. Hầu hết các biểu tượng được chia nhỏ thành hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác và hình vuông.

thiết kế logo nhà hàng

Cách thiết kế logo đẹp cho nhà hàng

5. Thiết kế logo quán ăn đối xứng

Mặc dù không có gì sai khi trộn các hình dạng tròn và sắc nét, nhưng bạn cần có sự đối xứng mạnh mẽ để có một thiết kế gọn gàng. Hãy nhớ rằng, đối xứng không có nghĩa là cả hai mặt của logo phải giống nhau. Điều quan trọng là kiểm soát lượng không gian sử dụng trong suốt thiết kế.

Ví dụ logo của nhà hàng Sonic. Thiết kế chính chứa hai hình tam giác chồng lên nhau hướng ngược nhau. Nhưng hãy nhìn kỹ hơn. Thiết kế này có thể đặt bên trong một hình chữ nhật lớn. Các điểm trên của mỗi tam giác sẽ chạm vào các góc của hình chữ nhật.

thiết kế logo nhà hàng

Biểu tượng nhà hàng Sonic

6. Màu sắc cho biểu tượng nhà hàng

Ngoài sự đối xứng về hình dạng, bạn cũng cần màu sắc logo phối hợp với nhau. Phần lớn các thiết kế logo nhà hàng có không quá hai màu. Bạn chắc chắn có thể thêm nhiều hơn nữa, nhưng nó sẽ khiến cho logo thiếu sự cân bằng. 

Lấy ví dụ như các nhà hàng Ý. Nhiều người sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ trong các biểu trưng vì chúng là màu chính của quốc kỳ Ý. Màu đỏ tươi và màu cam thường được dùng cho các nhà hàng thức ăn nhanh. Những màu sắc này tạo nên cảm giác vui vẻ, kích thích sở thích ăn uống. 

thiết kế logo nhà hàng

Thiết kế logo quán với các màu sắc phù hợp

7. Tính đơn giản

Một logo nhà hàng đẹp là đơn giản nhưng lại độc đáo. Đây chính là đỉnh cao khi thiết kế logo. Hãy chỉnh sửa liên tục và loại bỏ bớt những cái thừa thãi cho đến khi nó được tối giản nhất. 

Chung quy lại, có rất nhiều yếu tố để tạo nên một bản logo online hoàn thiện. Hãy phân tích và ngồi cùng bạn bè để nhận những ý kiến từ phía họ. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn và chỉnh sửa lại logo cho quán ăn trở nên đẹp, phù hợp hơn.