Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu sử dụng quần áo là điều không thể thiếu đối với mỗi người trong chúng ta. Mặc dù bạn đã có rất nhiều quần áo và đủ để mặc chúng trong một tuần. Tuy nhiên điều này vẫn không thể ngăn được nhu cầu mua thêm quần áo. Đây chính là lý do mà mô hình kinh doanh quần áo vẫn luôn phát triển. Cách kinh doanh quần áo hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 cùng với những đặc điểm, thủ thuật mà bạn cần phải biết khi bắt đầu lựa chọn mô hình kinh doanh này. 

Cách kinh doanh quần áo hiệu quả mới nhất 2021

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì? Với số vốn dự kiến ban đầu. Đầu tiên, bạn nên suy nghĩ về việc sẽ kinh doanh online hay bán hàng trực tiếp. Một lời khuyên chính là bạn nên kinh doanh cả trực tiếp và qua các kênh online để đạt được hiệu quả nhất. 

Với số vốn ban đầu chỉ từ 50 triệu đồng, các bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh của mình. 

Nhìn chung, khi bạn lựa chọn hình thức kinh doanh online, những chi phí khi phải thuê mặt bằng kinh doanh hay trang trí nội thất được giảm một cách đáng kể khi sử dụng hình thức buôn bán online. 

Tuy nhiên, khách hàng sẽ thích có một địa điểm để có thể tự tay lựa chọn hay kiểm tra chất lượng sản phẩm hơn là chỉ nhìn thông qua những bức ảnh đúng không nào. 

Cách kinh doanh quần áo hiệu quả

Để kinh doanh hiệu quả, một vài những yếu tố và mẹo quan trọng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

Bán quần áo với giá rẻ, cạnh tranh

Đương nhiên, điều quan trọng để bạn có thể giữ  mức giá rẻ cho quần áo trong thị trường hiện nay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn định là điều khó khăn mà những chủ quản lý cần phải tìm hiểu. Mấu chốt là bạn cần phải tìm được nguồn hàng nhập vào ổn định.

Một số mẹo nhỏ để bạn có thể giúp cho lượng khách hàng tìm mua nhiều hơn chính là việc bán một sản phẩm chất lượng cao với giá thành rẻ.

Sản phẩm này gần như là sản phẩm mà bạn dành tặng cho khách hàng hoặc số lãi gần bằng số vốn.Khi nhận được một sản phẩm chất lượng được bán với giá rẻ, khách hàng sẽ tin tưởng và tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Từ đó, tăng thêm niềm tin để có thể mua những sản phẩm khác bên bạn. Từ đây, bạn cũng có thể tạo nên tệp khách hàng thân quen. 

Không để đánh giá cửa hàng thời trang xuống dưới 4.5 sao

Một yếu tố không thể thiếu khi khách hàng tìm hiểu mô hình kinh doanh của bạn chính là tìm kiếm những đánh giá từ các khách hàng khác. Điều này sẽ càng quan trọng hơn khi bạn thực hiện bán hàng online. 

Mức độ uy tín phụ thuộc nhiều vào tỉ lệ phản hồi của khách hàng khi nhận được sản phẩm. Đối với một số trang thương mại điện tử, việc đánh giá chất lượng cửa hàng còn phụ thuộc vào tỉ lệ trả lời tin nhắn của khách hàng, tỷ lệ đổi trả hàng. 

Bạn cần phải cải thiện những điều này để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tăng thêm sự uy tín đối với khách hàng. Cách kinh doanh quần áo hiệu quả không thể để đánh giá Shop thời trang của bạn xuống dưới 4.5 sao. 

Hình ảnh đẹp, rõ ràng, phản ánh đúng sản phẩm

Chắc chắn sẽ không có khách hàng nào muốn mua một sản phẩm mà họ không biết gì về chúng. Việc chụp ảnh đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cũng có thể quay trực tiếp review sản phẩm, quần áo với chất lượng của bạn để khách hàng có thêm thông tin và tin tưởng thêm về sản phẩm. 

Đừng bao giờ sử dụng những hình ảnh không đúng với chất lượng sản phẩm bên bạn đang bán. Điều này có thể gây ấn tượng xấu đối với khách hàng và họ có thể quay lại, đánh giá cửa hàng bạn đang bán đồ sai khác với những gì được rao bán. Những khách hàng sau này có thể đọc được những phản hồi xấu và không muốn sử dụng sản phẩm bên bạn. 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho shop quần áo

Không thể phủ nhận những ưu điểm mà phần mềm tính tiền shop quần áo từ POS365 mang lại. Với những tính năng, đáp ứng nhu cầu quản lý thời 4.0, các bạn sẽ sở hữu cho mình những giải pháp tuyệt vời nhất đối với cửa hàng quần áo. Các thao tác nhập hàng, bán hàng hay lên kế hoạch, nắm bắt lượng hàng hóa tồn kho đều được thực hiện dễ dàng. 

Bạn cũng có thể quản lý từ xa những hoạt động bán hàng, báo cáo doanh thu ngay trên chiếc điện thoại của mình. Mọi giao dịch, thông tin mua bán hay thông tin khách hàng đều được lưu trữ an toàn trên điện toán đám mây. POS365 là phần mềm không thể thiếu đối với những Shop thời trang hiện nay. 

Với cách kinh doanh quần áo hiệu quả mà chúng tôi đề cập, việc buôn bán quần áo đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.