Câu chuyện kinh doanh

Mọi chủ nhà hàng đều muốn việc kinh doanh của mình thành công rực rỡ, nhưng không phải tất cả đều phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có nhiều những đặc điểm kinh doanh nhà hàng thành công luôn có. Đó là những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay với POS365 trong bài viết này nhé. 

7 đặc điểm kinh doanh nhà hàng thành công cần có

7 đặc điểm kinh doanh nhà hàng thành công cần có

Không phải lúc nào bạn cũng dễ tìm ra lý do tại sao: một số nhà hàng thành công và một số nhà hàng khác thì không. Tuy nhiên, những nhà hàng thành công và nổi bật thì thể hiện một số đặc điểm chung:

Đồ ăn ngon

Món ăn ngon cần phải được chế biến nhanh chóng và chuẩn bị tốt. Giá cả đưa ra cần phù hợp với thị trường và mô hình nhà hàng của bạn. Điều này cần thiết bởi khách hàng sẽ có cảm giác được phục vụ đúng với chất lượng nhận được khi trải nghiệm. 

Menu đồ uống

Đặc điểm kinh doanh nhà hàng khi thành công là luôn cung cấp nhiều loại đồ uống với những khẩu vị khác nhau. Mặc dù nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể quản lý và bán hàng. Tuy nhiên, nó làm hài lòng nhiều vị khách mong muốn sự đa dạng. 

Hơn nữa, với công nghệ phát triển hiện nay giúp cho nhà quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình hơn. Nhờ vào phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365. Các bạn có thể thực hiện việc quản lý từ xa, tối ưu quy trình bán hàng, theo dõi nguyên vật liệu tồn kho và nhiều tính năng khác. 

Đặc điểm kinh doanh nhà hàng

Cung cấp đồ uống nhà hàng một cách phù hợp

Dịch vụ tốt

Chắc chắn khách hàng không thích việc phải chờ đợi lâu để được phục vụ các món ăn cho mình. Chính vì vậy, thời gian phục vụ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm khách hàng. Đặc điểm kinh doanh nhà hàng là luôn có quy trình tuyệt vời để rút ngắn thời gian phục vụ. 

Đa phần đều tối ưu quy trình bán hàng từ khi khách hàng bước vào. Nhân viên di chuyển sắp xếp bàn cho khách, khách được order qua phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống. Thông báo được di chuyển nhanh chóng đến cho nhà bếp mà không cần phải di chuyển. Thực ăn do đó cũng được chế biến nhanh hơn và theo đúng thứ tự order. 

Về hình thức thanh toán sau bữa ăn. Nhân viên thu ngân nắm bắt tình hình đơn hàng thông qua màn hình pos thu ngân. Ngoài ra, việc thanh toán và in bill cũng có thể được thực hiện ngay tại bàn của khách hàng. Các thiết bị bán hàng cầm tay hiện nay cho phép bạn có thể thực hiện nhiều công việc như in bill, order,...

Đặc điểm kinh doanh nhà hàng

Mang lại trải nghiệm phục vụ tuyệt vời

Bầu không khí hiếu khách

Bầu không khí thoải mái và thân thiện. Âm nhạc được phát ra cần phù hợp và âm lượng không được quá lớn để khách hàng có thể nói chuyện. Nhân viên được đào tạo để tránh các hành vi gây mất tập trung và gây ra tiếng ồn không cần thiết.

Đặc điểm kinh doanh nhà hàng

Âm nhạc nhẹ nhàng mang đến không khí vui vẻ cho nhà hàng

Vị trí thuận tiện

Vị trí nhà hàng phải phù hợp. Đặc điểm kinh doanh nhà hàng thành công đối với dịch vụ cung cấp thức ăn nhanh thường ở trong những khu vực đông dân cư. Các địa điểm đó có thể là:

  • Chợ thương mại

  • Trục đường chính thuận tiện 

  • Gần khu trường học đông sinh viên

Ngoài ra, đa phần những mô hình này có chỗ đậu xe thích hợp, rộng rãi, an toàn. 

Một nhà hàng thức ăn nhanh thành công nên ở trong một trung tâm thương mại bình dân, trong khi một nhà hàng tinh tế sẽ nằm trong khu vực chợ thượng lưu dễ tiếp cận. Bãi đậu xe thích hợp cho khách quen luôn phải được cung cấp.

Vệ sinh và Sạch sẽ

Ngoài những đặc điểm trên, những nhà hàng thành công luôn có điểm chung chính là không gian sạch sẽ. Khu vực ăn uống nên được lau sạch thường xuyên bởi vì khách hàng có thể cảm thấy khó chịu nếu như thấy những chiếc bàn bị bẩn.

Các tiêu chuẩn khi sơ chế, chế biến nguyên vật liệu cũng được tuân thủ. Các phương pháp lưu giữ, bảo quản bằng tủ mát làm giảm nguy cơ thực phẩm bị hỏng. Đây cũng là cách để loại bỏ nguy cơ sự cố có thể gây tổn hại đến danh tiếng của nhà hàng.
Đặc điểm kinh doanh nhà hàng

Dọn dẹp, vệ sinh không gian nhà hàng sạch sẽ

Để thành công, điều này đòi hỏi sự chú ý cẩn thận được đưa ra đối với một loạt các yếu tố, mỗi yếu tố đều góp phần giúp việc kinh doanh trở nên phát đạt. 7 yếu tố trên là những đặc điểm kinh doanh nhà hàng thành công cần có. Biết cách áp dụng công nghệ trong kinh doanh cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và kế hoạch chính xác.