Câu chuyện kinh doanh

Ngoài việc tìm kiếm, thuê đội ngũ nhân viên giỏi, bạn cần phải đào tạo họ và đánh giá KPI, đo lường hiệu quả công việc. 5 cách quản lý nhân viên nhà hàng mà POS365 đề cập trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và quản lý các nhân viên của mình một cách tốt nhất. 

5 cách quản lý nhân viên nhà hàng để đánh giá KPI

5 cách quản lý nhân viên nhà hàng để đánh giá KPI

Lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp giúp bạn quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình dễ dàng hơn. Hệ thống pos nhà hàng không chỉ giúp bạn theo dõi doanh thu, hàng tồn kho mà còn có thể giúp bạn đo lường hiệu suất của từng nhân viên nhà hàng của bạn.

Cách quản lý nhân viên nhà hàng để đánh giá thông qua sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn. Bạn có thể theo dõi bằng một số những tính năng cung cấp trong nhà hàng và đánh giá được hiệu suất, KPI của nhân viên bằng những cách:

Kiểm tra số lượng bàn được sử dụng

Có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng có sẵn trên thị trường và nhiều phần mềm đi kèm với tính năng giúp bạn theo dõi số lượng bàn của từng nhân viên nhà hàng vào một ngày cụ thể hoặc vào một khoảng thời gian. Chẳng hạn như POS365. 

Điều này sẽ giúp bạn xem hiệu suất của nhân viên nhà hàng của bạn. Đây là cách quản lý nhân viên nhà hàng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. 

Việc thực hiện kém có thể do thái độ chậm chạp của họ hoặc do thời gian dọn bàn lâu hơn, điều này chủ yếu xảy ra khi thời gian lấy thức ăn ra khỏi bếp lâu hơn bình thường. Bất kể vấn đề là gì, từ báo cáo về số lượng bàn được nhân viên nhà hàng của bạn được trình bày trên phần mềm, bạn có thể nắm bắt được nguyên nhân của những vấn đề đó.

cách quản lý nhân viên nhà hàng

Giám sát mặt hàng đang bán

Khi bạn đã có số lượng bàn được nhân viên nhà hàng đang sử dụng, bạn có thể tính toán các hóa đơn phát sinh tại các bàn đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu tổng doanh thu bán hàng của từng nhân viên nhà hàng. 

Do đó, nếu bạn thấy rằng nhân viên của mình làm việc không hiệu quả, bạn có thể đào tạo lại cho nhân viên về cách họ có thể đẩy nhanh quá trình. 

Theo dõi các chiết khấu 

POS365 là một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, giúp chúng tích hợp với tính năng ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng ngay tại giao diện thanh toán. Ngoài ra, cuối ngày bạn có thể theo dõi toàn bộ chiết khấu của mình một cách chính xác nhờ vào việc thống kê tự động của phần mềm. 

Điều này sẽ giúp bạn phân tích xem có bất kỳ nhân viên nào của bạn đang cung cấp số lượng hoặc số lượng chiết khấu không hợp lý, có thể gây bất lợi cho nhà hàng của bạn. Đây là cách quản lý nhân viên nhà hàng tuyệt vời mà ít chủ nhà hàng biết đến.

Theo dõi trách nhiệm nhân viên

Theo dõi xem tất cả nhân viên của bạn có siêng năng thực hiện các công việc hàng ngày của họ hay không.

Sử dụng phần mềm POS365 cho phép bạn có thể phân quyền cho nhân viên, biết được thời gian mà mỗi nhân viên đến và về, biết được doanh thu hàng ngày đối với mỗi nhân viên theo từng ca làm. 

Điều này sẽ có ích trong cách quản lý nhân viên hiệu quả. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian mà có thể dựa trên hệ thống để tính lương, khen thưởng hay kỉ luật cho nhân viên của mình. 

cách quản lý nhân viên nhà hàng

Cách quản lý nhân viên nhà hàng từ xa

Theo dõi sự tham gia của nhân viên nhà hàng của bạn là cực kỳ quan trọng trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả. Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống POS365 dựa trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép các chủ nhà hàng có thể quản lý mô hình kinh doanh của mình từ bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. 

Đặc biệt, POS365 là phần mềm đầu tiên sử dụng nền tảng điện toán đám mây trong quản lý. Bạn có thể lưu trữ hàng trăm thông tin, hoạt động kinh doanh của nhà hàng một cách miễn phí. Điều này thật tuyệt vời đúng không nào. 

Với những cách quản lý nhân viên nhà hàng mà POS365 vừa mang lại cho bạn, chúc các bạn có thể theo dõi, đánh giá được KPI của nhân viên mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất.