Tin tức POS365

Mã vạch là một dãy những đường sọc đen trắng xen lẫn nhau, đó chính là quy ước cho một dãy mã số thông tin của sản phẩm. Máy quét mã vạch có tác dụng đọc ra và lưu trữ các thông tin này vào máy tính để quản lý sản phẩm. Đây là cách hiệu quả giúp cho việc quản lý cũng như bán hàng được dễ dàng hơn

Một số tiện ích của đầu đọc mã vạch có thể bạn chưa biết

Máy quét mã vạch thường được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Khi bật sẵn một công cụ soạn thảo trên máy tính và người dùng quét mã vạch của sản phẩm thì mã số sẽ hiển thị trên trình soạn thảo đó (có thể là excel, word, hay trên phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý hàng hóa…). 

Đầu đọc mã vạch

Việc sử dụng máy đọc mã vạch mang lại lợi ích gì ?

1. Dễ dàng và thuận tiện cài đặt

Hầu hết các thiết bị mã vạch hoạt động với Quy trình cài đặt đơn giản và ít lập trình. Đầu đọc mã vạch được cài đặt dễ dàng chỉ cần cắm vào máy tính qua cổng USB hay RS232, tựa như cài đặt chuột và bàn phím máy tính. Sử dụng đơn giản, có thể đào tạo nhân viên sử dụng đầu đọc mã vạch nhanh chóng và dễ dàng. Với việc cài đặt đầu đọc mã vạch, bạn có thể trải nghiệm tất cả những lợi ích kinh doanh đến kiểm soát hàng tồn kho tự động. 

2. Tính chính xác cao

Thao tác bán hàng thủ công, nhân viên phải tính nhẩm giá sản phẩm hay ghi thông tin, nhớ giá sản phẩm trong kho dễ gây nhầm lẫn nghiêm trọng. Với đầu đọc mã vạch, các dữ liệu được nhập tự động và thực hiện bằng máy giúp hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn của nhân viên. 

3. Quản lý hàng tồn kho

 Đầu đọc mã vạch tự động hóa Quy trình nhập dữ liệu để công ty có thể lưu lại số lượng khổng lồ thông tin trong khoảng thời gian ngắn. Thay vì tự nhập dãy dài mã số cùa sản phẩm, nhân viên có thể ngay lập tức quét dữ liệu thông tin với đầu đọc mã vạch. Bạn có thể kiểm tra khối lượng hàng tồn kho theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng với thao tác đơn giản. /storage/app/media/uploads/2018/06/dau-doc-ma-vach.jpg

Sử dụng đầu đọc mã vạch giúp nâng cao năng suất bán hàng

4. Thanh toán nhanh chóng

Giảm thiểu tắc nghẽn ở các quầy thu ngân, đầu đọc mã vạch giúp Quy trình thanh toán nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì tự nhập từng hạng mục mua hay nhớ giá thủ công để tính tiền, nhân viên thu ngân có thể quét và in hóa đơn tổng số tiền cần thanh toán, có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và tốt hơn. 

5. Quay vòng đầu tư nhanh hơn

Hệ thống bán hàng mã số mã vạch cho phép kiểm soát hàng tồn kho, giúp công ty bạn có thể kiểm soát chu kỳ hàng tồn kho và cung cấp sản phẩm nhanh hơn. Hạn chế việc nhập thừa hay thiếu sản phẩm trong kho hàng. 

6. Quyết định kinh doanh tốt nhất

Dựa vào dữ liệu lịch sử tồn kho chính xác, bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh chính xác hơn. Bạn có thể biết được mặt hàng nào phổ biến, được tiêu thụ nhiều nhất, mặt hàng nào không bán được… Dữ liệu chính xác giúp bạn giảm chi phí mua và chi phí vận chuyển hàng hóa, đưa lại hiệu suất trên một đồng vốn đầu tư của bạn cao hơn, đem lại doanh thu tốt nhất cho công ty.

Một số loại đầu đọc mã vạch thông dụng

Đầu đọc mã vạch thông dụng

Đầu đọc mã vạch đơn tia 

Giá: 1,540,000

Bảo hành 12 tháng Tốc độ lên đến 150 dòng / s Bước sóng: 650±8nm red laser Chịu đựng rơi vỡ 1.8M Quét cầm tay hoặc chân đế tự động Kết nối USB2.0, PS/2,RS232, USB Chân đế +330,000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch đa tia

Giá: 4,700,000
Bảo hành 12 tháng CPU 32 bits Công nghệ đọc : Laser Tốc độ đọc : 1650scan/s; 1D bar code Availiable High speed decoding Độ mịn mã vạch : 5 Mil Kết nối USB2.0, PS/2,RS232

  Để sử dụng đầu đọc mã vạch hiệu quả nhất bạn nên sử dụng kết hợp với một phần mềm quản lý in mã vạch. Phần mềm quản lý POS365 cho phép bạn sử dụng kết hợp mọi loại máy quét mã vạch. Từ thông tin mà đầu đọc mã vạch gửi đến, phần mềm này sẽ tiếp nhận thông tin, hiển thị ra đúng loại hàng hóa với dạng mã vạch quét được. Từ đó phần mềm sẽ tính toán và xử lý mọi vấn đề liên quan đến hàng hóa này. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ thiết lập mã vạch cho từng loại hàng hóa, hỗ trợ in mã vạch để dán vào các loại hàng hóa phục vụ cho việc bán hàng và kiểm kê. /storage/app/media/uploads/2018/06/in-ma-vach.png

Hỗ trợ in mã vạch cho từng mặt hàng với POS365

Kết hợp giữa phần mềm quản lý POS365 với đầu đọc mã vạch giúp bạn bán hàng nhanh chóng, kiểm kê kho dễ dàng. Chỉ cần đưa đầu đọc mã vạch qua vùng chứa mã vạch của sản phẩm là phần mềm đã có thể phát hiện ra thông tin của hàng hóa đó. Sau đó phần mềm sẽ xử lý mọi tác vụ bán, lưu kho, thêm số lượng ... cho sản phẩm đó một cách nhanh chóng.

Mọi thắc mắc hỏi đáp hay tư vấn lựa chọn đầu đọc mã vạch, các bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của  POS365. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tổng đài hỗ trợ 24/24

1900.45.15