Tin tức POS365

Phần mềm quản lý bán hàng và những câu hỏi thường gặp

Phần mềm bán hàng hiện này được sử dụng rất phổ biến để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên người sử dụng còn nhiều thắc mắc khi sử dụng phần mềm này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi thường gặp sau nhé!

Nên mua phần cứng hay phần mềm bán hàng trước?

 Một sai lầm thường gặp đó là mua phần mềm bán hàng trước khi mua thiết bị phần cứng. Không phải tất cả phần mềm có thể tương thích với mọi đầu đọc thẻ hay máy quét mã vạch. Bạn nên chọn phần mềm đồng bộ cùng phần cứng từ một nhà cung cấp nhằm giảm chi phí cũng như nhận được các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

 Chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt như thế nào?  

Để chọn lựa được phần mềm quản lý phù hợp, các chủ cửa hàng phải xác định phần mềm mình đang tìm cần sở hữu tính năng nào sao cho phù hợp với mô hình, quy mô kinh doanh... Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến uy tín nhà cung cấp, dịch vụ tư vấn, đào tạo, khắc phục sự cố kỹ thuật... 

phan-mem-quan-ly-ban-hang-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có phức tạp không?  

Nhà cung cấp phần mềm sẽ hỗ trợ đào tạo cách sử dụng phần mềm đồng thời trong quá trình hoạt động sẽ hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài ra các nhà cung cấp hiện nay đều tối ưu hóa giao diện thiết kế và những tính năng rất thân thiện với người sử dụng. Có nhiều phần mềm dành cho thiết bị di động thông minh, nhân viên cửa hàng chỉ cần thao tác đơn giản. 

Phần mềm giúp tăng lợi nhuận như thế nào?  

Phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp doanh nghiệp, cửa hàng của bạn tăng lợi nhuận bằng nhiều cách. Đầu tiên, nhà quản lý có thể thuê ít nhân lực đi để thực hiện cùng một khối lượng công việc như cũ nhưng hiệu quả vẫn cao. Ngoài ra, phần mềm sẽ giúp nhân viên tăng tốc độ bán hàng, từ đó khiến khách hàng hài lòng, mua nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm soát dễ dàng và chính xác hàng tồn, doanh thu và lợi nhuận của từng cửa hàng từ đó triển khai chiến dịch marketing một cách hiệu quả. 

Cửa hàng nhỏ có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng không?  

Hiện nay, POS365 được thiết kế sao cho phù hợp với tất cả quy mô cửa hàng, dù là chuỗi cửa hàng hay cửa hàng bán lẻ. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chạy trên nền web hoặc phần mềm trên thiết bị di động như iPad, iPhone hay các điện thoại thông minh khác, rất nhỏ gọn dễ sử dụng nhưng vẫn đầy đủ tính năng.