Tin tức POS365

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (9/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ?

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa giông trên diện rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (9/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Khoảng đêm nay (9/10), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to.

Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.


Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 9/10:

Tại Hà Nội, hôm nay trời nhiều mây, có mưa vừa và mưa nhỏ tại một số điểm. Nhiệt độ cao nhất khoảng 27-28 độ, về đêm giảm xuống tầm 23 độ. Cả ngày trời mát. Tới ngày 10/10, nhiệt độ ở Hà Nội tầm 21-28 độ, ngày giảm mây, hầu như không mưa; đến đêm sẽ có không khí lạnh tăng cường mạnh, trời trở lạnh. Sang ngày 11/10, Hà Nội tiết trời se se lạnh, có khả năng có mưa nhỏ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, vùng núi 24 - 27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.