Hướng dẫn sử dụng phần mềm POS365

  1. Home
  2. Docs
  3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm POS365
  4. Hàng hóa
  5. Phân loại hàng hóa

Phân loại hàng hóa

–       Nhằm giúp người dùng quản lý hiệu quả các loại hàng hóa một cách đa dạng, phần mềm 365 phân chia hàng hóa thành 3 loại:

– Hàng hóa: Là những hàng hóa người dùng có thể quản lý số lượng (tồn kho) một cách trực tiếp. Đại đa số hàng hóa bán ra đều thuộc loại hàng này (VD: Áo sơ mi, Táo, Bánh Chocopie,…). Khi bán hàng hoặc nhập hàng,… tồn kho sẽ được cập nhật trực tiếp.

– Dịch vụ: Là những hàng hóa không quản lý số lượng tồn như: giờ hát, giờ nghỉ… (Loại hàng này thường được sử dụng cho các lĩnh vực Karaoke, Bi-a, Nhà nghỉ nên sẽ không được đề cập trong hướng dẫn này)

– Combo: Là những hàng hóa bao gồm nhiều loại hàng hóa hoặc nhiều nguyên vật liệu thành phần. VD: Cửa hàng đóng gói giỏ quà Tết bao gồm: rượu, bánh,…; Combo cơm văn phòng bao gồm: Gạo, gà, rau; Cà phê sữa bao gồm: Nguyên liệu cà phê, sữa, đường;…

–       Khi một hàng hóa thuộc loại Combo được bán ra, hệ thống sẽ tự động trừ tồn kho cho các hàng hóa/ nguyên liệu thành phần, đồng thời tính toán giá vốn của hàng combo dựa trên các nguyên liệu/ hàng hóa thành phần.

 Hàng hóaDịch vụCombo
Tính chấtHàng nhập về từ nhà cung cấp, kho hàng, có thể kiểm kê số lượng riêng rẽ.Hàng hóa phi vật chất.Được cấu thành từ các hàng hóa thành phần.
Tồn khoCó theo dõi tồn khoKhông theo dõi tồn khoKhông theo dõi tồn kho (chỉ theo dõi tồn kho của hàng hóa thành phần)
Giá vốnTính giá vốn trực tiếpTính giá vốn trực tiếpTính giá vốn trực tiếp, dựa trên nguyên liệu thành phần
Ví dụÁo sơ mi, Táo…Giờ hát, Giờ nghỉ…Gói quà tết (bao gồm bánh, rượu…)…
Phân loại hàng hóa
Bình chọn bài viết
Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?