Câu chuyện kinh doanh

Chi phí mở quán cafe bình dân với 50 - 100 triệu đồng! Mô hình quán cafe của bạn có thể setup với số vốn như vậy không. Cùng POS365 phân tích chi phí những điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu kinh doanh nhé.

Chi phí mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn

Ý tưởng mở quán cafe

Đối với thị trường đồ uống hiện nay, mô hình kinh doanh cà phê là điều mà nhiều người hướng đến. Lượng khách hàng tiềm năng lớn và lãi cao khiến nhiều người lên ý tưởng và thực hiện việc kinh doanh của mình. 

Về ý tưởng, có nhiều những ý tưởng dành cho quán cafe đẹp, độc và lạ. Điều này thể hiện ở việc thiết kế, trang trí cho cửa hàng của bạn. Để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng, yếu tố thiết kế và trang trí là điều quan trọng hiện nay mà mỗi chủ cửa hàng cần nắm rõ. Một số mô hình kinh doanh cafe được trang trí theo phong cách: 

  • Phong cách châu Âu: Một phong cách thiết kế không quá mới lạ nhưng vẫn được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ hiện nay. Chi phí mở quán cafe bình dân đối với phong cách này được cho là cao hơn so với những phong cách khác.

  • Phong cách Hong Kong: Nở rộ trong một năm trở lại đây, phong cách thiết kế quán cafe cóc, trà chanh, quán bia hay nhà ăn này ngày càng được sự yêu thích từ phía mọi người. Với không gian được setup với chữ HongKong, những kiểu ảnh hay không gian màu ảnh HongKong được mọi người chụp ảnh và check-in cực nhiều. 

  • Cafe sân vườn: Một không gian mát mẻ và nhiều cây cối chắc chắn vẫn thu hút được nhiều khách hàng yêu thích trải nghiệm không gian thiên nhiên. 

  • Cafe thú cưng: Mô hình không quá mới lạ nhưng cũng không có nhiều sự cạnh tranh. Quan trọng là các bạn có thể lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch sao cho việc chăm sóc thú cưng của mình và kinh doanh đều đạt hiệu quả.

  • Cafe nhạc xưa: Không gian quán cổ xưa với những bản nhạc cũ là điều mà nhiều chủ cửa hàng chọn hướng đi cho mình. Những quán cafe nhạc sống cũng là sự thu hút vào các dịp cuối tuần. 

Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn

Chi phí mở quán cafe bình dân

Trong bất cứ các lĩnh vực nào, vốn luôn là cơ sở để có thể thực hiện hóa ý tưởng của bạn giúp cho mô hình kinh doanh hoạt động lâu dài. Với mô hình cafe bình dân tốn bao nhiêu vốn? Hãy bắt đầu từ những vấn đề mà bạn cần phải chi trả khi bắt đầu mở quán nhé. 

Tiền thuê mặt bằng

“Nguyên tắc vàng” để thành công khi mở quán cafe bình dân là lựa chọn địa điểm kinh doanh. Một số lưu ý khi lựa chọn như xem xét khu vực này có đông dân cư qua lại không, quán cafe có chỗ để xe không, diện tích chúng như thế nào, nó có gần với thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến hay không. 

Chi phí thuê mặt bằng chiếm một khoản tiền không hề nhỏ khi Setup quán cafe. Để thuê mặt bằng có vị trí trung tâm, số vốn bạn bỏ ra trong một tháng khoảng 15 triệu đồng. 

Ý tưởng mở quán cà phê

Thiết kế, trang trí quán cà phê

Như đã nói ở trên, việc trang trí và thiết kế quán cafe đẹp độc lạ vô cùng quan trọng. Kể cả bạn bắt đầu kinh doanh mô hình cafe bình dân, nếu không thiết kế và trang trí quán cafe, chắc chắn khách hàng cũng cảm thấy nhàm chán với không gian quán không có gì mới mẻ. 

Có nhiều những loại thiết bị, dụng cụ để trang trí cho quán cà phê chỉ với giá rẻ. Bạn có thể thực hiện phong cách vintage hoặc handmade cho quán cafe của mình. Những đồ dùng setup quán cafe được dự trù chi phí với khoảng 15 triệu đồng.  

Thiết bị dành cho quán cafe 

Chi phí mở quán cafe bình dân không thể thiếu các loại thiết bị pha chế. Bạn có thể hiểu rõ hơn mở quán cafe cần những gì, sau đó lập ra giấy bản kế hoạch mua những thiết bị. Đặc  biệt, có nhiều loại thiết bị được bán thanh lý hoặc sang nhượng từ những quán cà phê khác. Dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình những đồ dùng pha chế rẻ mà chất lượng nhé.  Chi phí để mua dụng cụ, thiết bị pha chế và bàn ghế vào khoảng 25 triệu đồng.

máy pha cà phê và các thiết bị khác trong quán

Tiền mua nguyên liệu

Dù quán của bạn có thiết kế đẹp mắt, độc đáo thì chất lượng đồ uống cũng quan trọng không kém. Hãy pha chế và thực hiện cho Menu quán những cốc cafe thơm ngon, lựa chọn các loại hạt cafe ngon nhất. Một đồ uống đặc trưng và khiến khách hàng vương vấn, chắc chắn sẽ níu chân khách hàng trong những lần kế tiếp. Nguyên liệu pha cà phê vào khoảng 5 triệu đồng. 

Phần mềm quản lý bán hàng

Một trong những chi phí không thể thiếu khi đầu tư chính là việc trang bị cho quán phần mềm order cafe POS365. Với nhiều những tính năng hiệu quả, việc quản lý nguyên vật liệu khi pha chế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

POS365 cho phép bạn quản lý hàng hóa, xem những báo cáo thống kê bán hàng hàng ngày, hàng tuần, theo dõi hàng tồn kho và hoạt động của quán cafe bình dân từ xa. Hệ thống cũng theo dõi, lưu giữ thông tin khách hàng và sở thích của họ, từ đó bạn có thể lên kế hoạch bán hàng, các khung giờ đắt khách và biết được menu yêu thích của khách hàng là gì. Chi phí để mua phần mềm quản lý quán cafe khoảng 1,650.000 đồng/1 năm.

Sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê giúp cho việc quản lý và bán hàng đơn giản hơn

Vốn duy trì quán cafe

Sau khi quán được setup và mở, bạn cần phải có một khoản tiền để duy trì nó. Nó sử dụng vào mục đích marketing, điện nước, các chi phí cho việc khai trương, quản  lý lương nhân viên, vốn để duy trì quán của mình trong vài tháng đầu khi khách hàng chưa ổn định. Chi phí này chiếm khoảng 40 triệu. 

Với những chi phí mở quán cafe bình dân mà POS365 mang lại, các bạn đã định hình được trong đầu những điều cần thiết khi bắt đầu quán cafe của mình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn và giúp bạn thành công trong kế hoạch kinh doanh sắp tới của mình.