Câu chuyện kinh doanh

Bạn muốn tìm một công việc phù hợp cho mình, tuy nhiên có nhiều lý do khiến bạn tốn quá nhiều thời gian mà vẫn chưa tìm được việc ! Cách tăng tốc độ quá trình tìm việc của bạn sẽ được đề cập trong bài viết.

Cách tăng tốc độ quá trình tìm việc của bạn

Trong nhiều trường hợp, quá trình tìm việc có thể kéo dài và khiến ứng viên cảm thấy thời gian như trôi chậm lại hoặc như bị mắc kẹt mãi ở một giai đoạn. Đó là sự thật không ai mong muốn nhưng vẫn phải đối mặt. May mắn thay vẫn có một số cách tăng tốc độ quá trình tìm việc của bạn, hỗ trợ bạn tìm việc làm hiệu quả nhất.

cách tìm việc làm Cách tăng tốc độ quá trình tìm việc của bạn

Làm sao để tăng tốc độ quá trình tìm việc?

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Sự chuẩn bị là một trong những yêu cầu cần thiết nhất mà bạn phải đáp ứng được ngay từ khi bắt đầu quá trình xin việc. Bạn cần có một email chuyên nghiệp, có thể là email riêng dùng cho công việc. Điều này giúp bạn giữ cho email ngăn nắp và có thể kiểm tra nó thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ghi đúng số điện thoại và cách liên lạc khác (nếu có) vào CV, thư xin việc, email để cập nhật thông tin kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cần tạo CV và giữ cho CV luôn ở trạng thái sẵn sàng khi tìm việc. Hành động này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian khi thấy có cơ hội công việc tốt xuất hiện. Ngoài ra, nếu bạn chưa có hồ sơ trên LinkeIn, hãy tạo mới và bắt đầu kết nối với những người xung quanh. Dành thời gian để thực hiện một số chiến lược này sẽ giúp làm cho công việc tiếp theo của bạn được tìm thấy nhanh hơn.

2. Nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Nếu bạn đã nghỉ việc ở vị trí cũ, hãy nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ngay lập tức để tiếp tục duy trì sinh hoạt bình thường cho đến khi bạn có một công việc mới. Điều này không chỉ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính mà còn giúp duy trì sự ổn định.

3. Tạo mẫu CV của riêng bạn

Có rất nhiều mẫu CV có sẵn trên thị trường nhưng để tăng tốc độ tìm việc, bạn phải biết cách tùy chỉnh. Cụ thể, hãy thay đổi nội dung để phù hợp với yêu cầu của các công việc bạn muốn ứng tuyển trong khi giữ nguyên phần mở đầu và kết thúc. Mẫu CV và thư xin việc giúp bạn khẳng định bản thân và sự khác biệt của mình, để lại ấn tượng tích cực hơn cho nhà tuyển dụng. Để tải mẫu CV, bạn hãy truy cập vào link sau: https://goodcv.vn/mau-cv-xin-viec.html

4. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm

Các công cụ tìm việc làm là phương tiện giúp bạn phát hiện các cơ hội tiềm năng. Sử dụng các trang web tuyển dụng, trang web công ty và các hội nhóm trên mạng xã hội giúp bạn nhanh chóng tiếp xúc với các thông tin có lợi. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn Tìm kiếm nâng cao để tìm các công việc mới nhất, phù hợp nhất.

5. Nhận thông báo tuyển dụng qua email

Nhận thông báo tuyển dụng là cách để các việc làm tự tìm đến bạn. Bạn có thể chọn nhận cập nhật mỗi ngày hoặc ít thường xuyên hơn tùy theo ý muốn của bạn. Bước này cực kỳ với hiệu quả với những người đã tìm việc trong thời gian dài nhưng chưa được nhận vào vị trí phù hợp nhất.

tư vấn việc làm

Tư vấn việc làm

6. Sử dụng mạng kết nối

Là một ứng viên tìm việc, bạn cần nhận thức được thực tế là có rất nhiều cơ hội việc làm mang tính chất nội bộ, không được đăng hoặc quảng cáo rộng rãi. Đôi khi các công việc này lại rất lý tưởng nhưng khó tiếp cận. Để giải quyết, bạn nên nói với những người xung quanh rằng bạn đang tìm việc và hỏi xem họ có thể giúp gì hay không. Hãy đánh giá cao bất kỳ sự giúp đỡ nào họ cung cấp cho bạn, ngay cả khi điều đó không mang lại kết quả bạn mong muốn là tìm được việc làm mới.

7. Tìm việc qua mạng xã hội

Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter có thể là một cách tốt để có được danh sách công việc trước khi chúng được liệt kê ở nơi khác. Ngoài ra, bạn có thể tự giới thiệu về mình như một ứng viên xuất sắc trên các hội, nhóm. Thực tế là rất nhiều công ty cũng đang dùng mạng xã hội để tuyển dụng nên cơ hội của bạn sẽ tăng đáng kể. Mẹo này có thể không thực sự giúp bạn tăng tốc độ cho quá trình tìm việc nhưng nó sẽ mở rộng tài nguyên tìm kiếm việc làm trực tuyến.

Càng nhanh tìm được việc, bạn sẽ càng sớm chấm dứt quá trình đầy khó khăn và mệt mỏi khi liên tục gửi CV, đi phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng bước đi, bạn sẽ tiến nhanh hơn và thuận lợi hơn khi tìm việc. Hy vọng với những mẹo tìm việc POS365 chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và nhanh chóng có được việc làm tốt như mong muốn.