Câu chuyện kinh doanh

Đăng hình ảnh hấp dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội là cách quan trọng để tiếp thị cho nhà hàng khách sạn, lôi kéo khách hàng và xây dựng thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, cách chụp ảnh đồ ăn đẹp lại là điều khó khăn mà không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều nhà hàng đã chụp ảnh với màu sắc tuyệt đẹp, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật. 

Đừng nản lòng, 5 mẹo chụp ảnh thức ăn đẹp mà POS365 mang lại sẽ giúp cải thiện truyền thông mạng xã hội của nhà hàng và giúp nó cạnh tranh với những nhà hàng khác. 

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng

Sử dụng đạo cụ khi chụp ảnh 

Đạo cụ trong ảnh giúp kể câu chuyện đằng sau món ăn và thêm các điểm thú vị vào nền của hình ảnh. Đây cũng là cách để bạn có thể thêm sáng tạo và vui vẻ sau bức ảnh tĩnh. 

Hãy thử đặt một số thành phần món ăn vào khung hình. Điều này sẽ cho người xem biết những nguyên liệu có trong món ăn và thể hiện sản phẩm tươi ngon của bạn.

Các đạo cụ hiệu quả khác bao gồm đồ dùng như lọ, bình, dụng cụ nhà bếp, vải, món ăn phụ hoặc một thức uống hoàn hảo để kết hợp với món ăn.

Thay đổi khung, màu sắc

Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng đạo cụ khi chụp ảnh. Hãy giữ cho mỗi bức ảnh của bạn được đa dạng nhất có thể. Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng là thay đổi khung, màu sắc.

Sự đa dạng quan trọng khi bạn kết hợp chúng trong một khung ảnh. Các tài khoản truyền thông xã hội của nhà hàng có thể kết hợp những góc chụp cận cảnh, góc chụp rộng hoặc có thêm yếu tố con người. 

Ngoài ra, sự đa dạng khác cũng đến từ màu sắc. Đảm bảo chúng rực rỡ và có sự thay đổi màu sắc giữa các ảnh. Sự tương phản là  cần thiết, bạn có thể dùng phông nền, khăn decor chụp ảnh sản phẩm,... Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp các món ăn trên ghế đá công viên, hay trên những chiếc khăn trải bàn mộc mạc. Hãy nhớ xem xét yếu tố ánh sáng. 

Ánh sáng tự nhiên hoạt động tốt

Nếu bạn cảm thấy màu sắc trong ảnh bị biến dạng màu vàng hoặc màu cam hoặc bạn cảm thấy món ăn của mình trông không được tự nhiên, thì rất có thể bạn đang chụp ảnh dưới ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên, mềm mại là lý tưởng để chụp ảnh đồ ăn. Nó mô tả chính xác món ăn của bạn. Những bức ảnh về món ăn có thể trình bày trên menu thực đơn nhà hàng, giúp khách hàng nắm rõ hơn về thứ mà họ định lựa chọn. 

Để thực sự tăng sức mạnh cho ảnh thực phẩm của bạn, có những phụ kiện giá rẻ bạn có thể sử dụng để cải thiện ánh sáng, chẳng hạn như gương phản chiếu, đèn led. Chúng tăng cường nổi bật và giảm bóng, mở ra một loạt các hiệu ứng ánh sáng và khiến bức ảnh được đẹp mắt hơn. 

Kiểm tra máy ảnh của bạn

Ngoài những cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng trên, nếu ảnh của bạn bị mờ, hãy thử sử dụng chân máy để loại bỏ rung máy. Hoặc nếu bạn thấy ảnh của mình tập trung vào chỗ khác, hãy chuyển sang lấy nét thủ công và điều chỉnh ống kính cẩn thận.

Bạn có thể xem xét đầu tư vào một ống kính giống như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng, thu hẹp độ sâu trường ảnh và làm nổi bật chủ đề để đạt hiệu quả tuyệt vời.

Theo dõi hình ảnh món ăn có hiệu quả gì 

Mẹo cuối cùng POS365 giúp bạn cải thiện cách chụp ảnh đồ ăn là xem xét những tương tác của mỗi ảnh mà bạn tải lên.

Theo thời gian, bạn nên chú ý một số xu hướng nhất định. Có lẽ khách hàng của bạn thích những bức ảnh đồ tráng miệng của bạn hơn những đồ ăn mặn hoặc hình ảnh của nhà hàng với một ly rượu vang. Dù đó là gì, hãy theo dõi chúng và đăng tải các hình ảnh đều đặn hơn, thay đổi xu hướng khi cảm thấy thích hợp. 

Bạn cũng có thể theo dõi doanh số bán hàng trong phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất POS365 và tương quan dữ liệu với thời điểm bạn đăng ảnh món ăn hay đồ uống cụ thể. Với những cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mà POS365 mang lại, tin rằng việc tiếp thị trên mạng xã hội của bạn sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.